Tết Nguyên Đán - Hạnh phúc còn là những giọt nước mắt.

Tết Nguyên Đán - Hạnh phúc còn là những giọt nước mắt.
26.12.2023 1041
Trước tiên, thì cùng tìm hiểu qua Tết Nguyên Đán là gì đã nha.
Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam được tính vào đầu năm m lịch, Tết Nguyên đán thường có nhiều tên gọi khác nhau như: Tết Cả, Tết m lịch, Tết ta, Tết cổ truyền,… Tết Nguyên Đán được tính bắt đầu vào ngày đầu tiên của năm âm lịch, thông thường sẽ muộn hơn Tết Dương lịch từ 1 đến 2 tháng do quy luật 3 năm nhuận 1 tháng của năm m lịch. Vậy nên thời điểm bắt đầu Tết Nguyên đán sẽ rơi vào khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 01 đến ngày 10 tháng 02.

nguồn: Nguyenkim.com

Quay lại với câu chuyện mà mình muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay
Như các bạn cũng đã thấy và cảm nhận được thì Tết Nguyên Đán không chỉ là là một dịp lễ hội nữa, mà nó còn là cột mốc quan trọng hàng năm của mỗi người, Tết chính là gia đình mà như vậy thì ai cũng cần có tết. Mình có một người em, hiện tại đang du học bên Nhật, tết năm ngoái 2 anh em có gọi video hỏi han sức khoẻ nhau, mình có hỏi em ấy về việc có về ăn tết không, thì em ấy có bảo là “chắc năm nay em không về được’’. Lúc đầu mình tưởng nhỏ đó nói đùa, xong mình cũng đùa lại bảo là “không nhớ mẹ hở” thì em ấy bảo rằng “không những nhớ mà là nhớ đến bật khóc”. Lý do mà em ấy không về được đó chính là vào thời điểm Tết Nguyên Đán diễn ra thì trường của nhỏ đó bên Nhật rơi đúng vào kỳ thực tập của sinh viên và không thể xin nghỉ được. Mình bảo em không sắp xếp được à, đằng nào cũng là tết đó, mẹ em chắc cũng nhớ em lắm đấy, em ấy im lặng một lúc rồi bảo là em ấy quyết định ở lại năm nay để học nốt và năm sau sẽ về. Mắt nhỏ ấy vừa nói vừa đỏ dần lên, giọng cũng đã nghẹn đi phần nào. Vì mình biết em ấy là một người rất yêu thương gia đình và đặc biệt là mẹ, vậy mà lần này lại đưa ra quyết định như vậy, mình mới hiếu kỳ hỏi thêm “vì sao?”. “Vì thấy em đỗ đại học là ước mơ của mẹ em” đó là lời em ấy nói với cái giọng rơm rớm như sắp khóc tới nơi. Tự nhiên khi đó như một bản năng nước mắt mình rớt, có lẽ vì bản thân mình cũng hiểu được đôi phần cảm giác phải ăn tết xa nhà là như thế nào vì trước đã có lần bất đắc dĩ mình cũng phải ăn tết xa nhà. Nhỏ đó thấy mình khóc là cũng như hiệu ứng domino, hai hàng nước mắt cũng bù lu bù loa lên mà thấy thương, khóc nhiều đến mức không thể làm em ấy nín được, đến nỗi mình phải nhờ mẹ nhoe đó vào dỗ thì tầm 20p sau mới nín. Sau khi khóc lóc xong thì em ấy cũng có kể với mình là vì nhớ gia đình quá nên em ý đã đặt mua bánh chưng, bánh tét, và sẽ kiếm một cành hoa anh đào thay cho hoa đào ở Việt Nam để đến hôm tết sẽ gọi và ăn tết cùng mọi người qua màn hình điện thoại. Tự nhiên khí đó mình cảm thấy ấm áp cực kì, hay ha, tình cảm gia đình chính là thứ có sức mạnh sưởi ấm trái tim của mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu. Và đúng như những gì em ấy nói, vào mùng một tết nhỏ đó kiếm được đâu ra 1 cái bánh chưng và 1 cái bánh tét thật các bạn ạ. Mình vẫn nhớ y nguyên không khí và cái cảm giác của bữa cơm tất niên đó, vì đó là là lần đầu mình đứng ở vị trí những người ở nhà và ăn tết qua màn hình với một người thân ở phương xa.
 
Mình muốn chia sẻ câu chuyện này của mình với tất cả mọi người và đặc biệt là những bạn phải ăn tết ở nơi phương xa và mình thật sự mong muốn rằng mặc dù thế nhưng các bạn vẫn hãy lạc quan, cũng đừng buồn nhiều vì giờ mình hiểu được rằng tình yêu gia đình không nằm ở những dịp lễ tết, nó nằm ở trong tim mỗi người, chỉ cần nghĩ và nhớ về người thân thì dù ở nơi đâu cũng đều là nhà.


                                                                                                                                                                                                                                                            Nguồn phần một: Nguyenkim.com
Tin chọn lọc khác
6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi
13.04.2020
Một người có trở nên tốt đẹp hay không, bao giờ cũng có nguyên nhân, mà chủ yếu không ngoài 6 nguyên nhân sau, hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn:
3 thói quen của những thiên tài giúp bạn ngày càng thông minh hơn: Chỉ mất 1 giờ mỗi ngày, tại sao lại không thử?
13.04.2020 1526
Không phải ai sinh ra cũng đã là một thiên tài nhưng bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn nếu biết rèn luyện đúng cách và kiên trì tới cùng.
Người tài trí luôn tỉnh táo chấp nhận rủi ro: Việc đầu tiên là kiểm soát tốt cảm giác không thoải mái của chính mình
13.04.2020
Không ai bảo rằng: "Tôi thích cảm giác không thoải mái". Song, việc không thoải mái mà bạn thường ghét bỏ và phàn nàn ấy lại nắm giữ một vai trò quan trọng trên con đường phát triển bản thân
Dán mắt vào màn hình hàng giờ đồng hồ, những gì đọng lại chỉ là con số 0: Chúng ta chơi điện thoại hay bị "điện thoại chơi"?
13.04.2020 1493
Đôi khi, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng, mình có chủ đích sử dụng điện thoại nhiều như vậy hay không? Hay bạn chỉ định kiểm tra một vài tin nhắn, nhưng bị chính điện thoại "điều khiển" trong vô thức hàng giờ đồng hồ?
Thông minh là hiểu người, khôn ngoan là hiểu mình: Người tránh được 4 sai lầm hại thân này, sau dịch bệnh nhất định đời "lên hương"
13.04.2020 1879
Cuộc sống là một quá trình không ngừng tự hiểu chính mình và cải thiện bản thân. Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng nếu có nhận thức đúng đắn về những thiếu sót của bản thân và dần cải thiện, ai cũng có cơ hội ngày càng tốt hơn, thành công hơn.
Chỉ với 1 cốc nước muối, hòa thượng già giúp tất cả chúng ta tránh xa được khổ đau: Ai cũng nên ngẫm
13.04.2020
Đọc và suy ngẫm, cách làm của vị thiền sư chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.
"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", khi cuộc đời xô bạn ngã hãy nghĩ ngay đến 10 câu trích dẫn truyền cảm hứng để thêm động lực vượt qua mọi thử thách
13.04.2020
Thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến những điều mà bạn sẽ nhận được. Chẳng hạn như khi bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến. Còn khi bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng…. "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi".
10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái
13.04.2020
Mỗi ngày mất 8 tiếng đi làm, 8 tiếng ngủ, hãy tận dụng thời gian còn lại để phát triển bản thân - con đường giúp bạn ổn định tiền bạc hiệu quả nhất.
Lương tháng 20 triệu, thuê nhà hết 10 triệu, tiêu xài như "tỷ phú" rồi nợ hơn 200 triệu, người trẻ bị hủy hoại vì tư duy: Tiêu càng nhiều, kiếm càng ra!
13.04.2020 1473
Ngày càng nhiều người trẻ không quản lý được chi tiêu, phải thường xuyên vay mượn, nhưng lại tự nhận bản thân mình đang sống theo “tư duy tỷ phú”.
Ghen tỵ với cuộc sống của người khác chỉ khiến bạn đáng thương hơn: Thay vì dành cả đời mong ai đó bất hạnh, hãy tự tìm niềm vui cho chính mình!
13.04.2020
Người ganh tỵ đố kỵ giống như một người sai đường lạc lối, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy, thay vào đó, họ bóp méo nó đi.
10 bài học càng đọc càng thấm cho ngưỡng cửa quan trọng của đời người
13.04.2020 1570
Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc nên đừng vội kiêu ngạo khi mình thành công, đừng vội nản chí nếu có lỡ thất bại.
Bắt đầu một thói quen mới để làm nên cuộc sống khác biệt: "Chuyên gia sống cách ly" gợi ý cách giúp bạn "đổi đời" trong thời gian này
13.04.2020 1453
Hãy tạo cho mình một thói quen mới. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và đừng để sự buồn chán chiếm lấy thời gian.
5 bài học từ loài Bướm dạy con người
13.04.2020 1774
Tuy loài người là động vật bậc cao nhất trên trái đất, nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta lại lơ đi những bài học đáng trân trọng từ những loài bậc thấp khác, đặc biệt là những loài nhỏ bé như loài Bướm nhưng lại có sức mạnh kiên cường, và những đức tính đáng nể phục.
5 phẩm chất của nhà lãnh đạo giỏi
13.04.2020
Một người sếp giỏi sẽ biết cách khen ngợi và động viên nhân viên đúng lúc, đúng chỗ.
4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN
13.04.2020 2298
Thật ra may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, và đôi khi bạn cũng chính là người tạo ra, nắm bắt và gìn giữ may mắn cho bản thân mình. 4 cách sau đây có thể là gợi ý hữu ích nếu bạn muốn thần may mắn mỉm cười với mình.
Trải nghiệm 30 ngày tuyệt đối không có internet, tôi nhận ra: Chúng ta quá lãng phí thời gian để nghiền ngẫm cuộc sống của người khác mà quên sống cuộc đời của chính mình
13.04.2020 1545
Sống một tháng có internet là điều quá bình thường với một người sống 200 năm trước. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta hiện nay, đó có thể là một thách thức khá lớn.
41 phương pháp hoàn thiện bản thân có thể thực hiện
13.04.2020 1856
Rõ ràng là không ai hoàn hảo. Nhưng bạn có phải là người luôn muốn hoàn thiện bản thân để trưởng thành hơn theo thời gian?
Hiểu được năng lực của bản thân mới có thể thành công: 6 bước giúp bạn khám phá thế mạnh tiềm tàng, thay đổi vận mệnh
13.04.2020 1562
Có những phần còn thiếu trên thế giới mà chỉ những kỹ năng độc đáo của bạn mới có thể lấp đầy. Khi bạn tìm thấy những thiếu sót đó, hãy bắt đầu thay đổi thế giới bằng cách sử dụng những kỹ năng và thế mạnh của mình, sẽ không gì ngăn cản được bạn đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dù dịch bệnh cũng đừng quên duy trì 3 điều này để "thăng cấp" mỗi ngày, thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của cuộc sống
13.04.2020 1455
Chỉ khi nào trải qua đủ 3 điều sau đây để phát triển bản thân trong mọi hoàn cảnh, bạn mới có thể tiến về phía trước, đạt được thành công trong cuộc sống:
Cách phát triển bản thân để có một năm thành công
13.04.2020 1538
“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”
Người càng trưởng thành cần có tính tình càng ôn hòa và tĩnh lặng
05.03.2020 2445
Thành công đối với một số người mà nói là điều không quá khó, nhưng thành thục, trưởng thành lại là điều rất khó có người làm được, và sự trưởng thành trong tâm lại càng khó hơn. Thành công khiến một người tự tin nhưng quá nhiều thành công sẽ khiến một người dễ dàng tự phụ. 
Cách ứng xử khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi
19.02.2020 3205
Trước mỗi vấn đề quan trọng hay những tình huống khó khăn trong cuộc sống, những người thành công thường có những quyết định khôn ngoan. Bạn có muốn biết cách ứng xử của họ như thế nào trong mọi tình huống hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và suy ngẫm.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất