Cách phát triển bản thân để có một năm thành công

Cách phát triển bản thân để có một năm thành công
906

“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”

Đây là một câu nói rất nổi tiếng của Hy Lạp. Nếu bạn khao khát thành công mà chỉ giữ toàn thói quen xấu sẽ thật khó để bạn có thể đạt được mục tiêu trong cuộc sống của mình. Quả thật, cuộc sống của bạn tốt hay xấu đều do chính những thói quen của bạn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Bạn có thể học tiếng Anh nghiêm túc trong 1-2 ngày, hay đến phòng tập Gym một vài buổi. Tuy nhiên sẽ không có kết quả nào nếu bạn không duy trì thói quen đó.

Tôi giữ được rất nhiều thói quen tốt như đọc sách thường xuyên, tập thể dục mỗi ngày…Quả thực, những thói quen này giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Vì vậy tôi muốn chia sẻ để giúp các bạn phát triển hơn trong cuộc sống, tránh lãng phí nhiều thời gian, công sức. Đàn ông có rất nhiều gánh nặng trong cuộc sống, sẽ như thế nào nếu bạn cứ đi theo vòng tròn? Chúng ta phải phát triển bản thân, sự nghiệp, thu nhập cá nhân để có thể lo cho bản thân và gia đình mình.

Hãy ghi lại và thực hành những điều sau để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất

1. Duy trì thói quen tốt hàng ngày

Thói quen tốt ở đây là gì? Là đọc sách, là tập thể dục, luôn học hỏi để nâng cao giá trị bản thân, giao lưu với những người giỏi hơn bạn… Có rất nhiều thói quen tốt và việc của chúng ta là duy trì nó đều đặn và liên tục. Điều khó khăn nhất ở đây là gì? Là duy trì nó đều đặn, đồng nghĩa với việc nghiêm túc thực hiện và phải có quyết tâm thật sự lớn. Tôi biết điều này không dễ dàng gì nhưng để phát triển bản thân bạn phải nổ lực bằng những hành động nhỏ nhất.

Bao lâu thì thói quen được hình thành? Trên thực tế, thói quen được hình thành sau ít nhất là 21 ngày. Chia sẻ với các bạn một phương pháp rất hay của người Nhật đó là Kaizen.Kaizen có nghĩa là cải thiện nhỏ nhưng tác dụng lớn. Ví dụ nhé : mỗi ngày bạn học 30 phút tiếng Anh, vậy sau một năm bạn có 30*365=10950 phút rồi. Một con số rất lớn đúng không? 


2. Luôn tự đặt câu hỏi Tại sao

Câu hỏi Tại sao có ý nghĩa gì? Nó tạo động lực cho chính bạn. Phải luôn đặt câu hỏi tại sao để biết mình đang làm gì. Tại sao mình cần phải học thêm ngoại ngữ? Biết thêm một ngoại ngữ bạn có cơ hội nâng lương cao hơn và nếu mình không biết bất cứ ngoại ngữ nào thì sao? Khá khó khăn đúng không. Tại sao mình cần tập thể dục đều đặn mỗi ngày và sẽ như thế nào nếu mình lười biếng? Ai cũng biết câu trả lời đúng không.

Một điều rất đơn giản nhưng rất hay đúng không? Việc đặt câu hỏi giúp chúng ta đi đúng hướng và kịp thời điều chỉnh mọi thứ. Hãy luôn đặt câu hỏi Tại sao các bạn nhé.

3. Nên có một cuốn sổ ghi chép mục tiêu

Hàng ngày chúng ta vẫn nghe đến từ mục tiêu ở khắp nơi đúng không? Vậy mục tiêu nó quan trọng như thế nào và người không có mục tiêu sẽ ra sao?

Bạn mong muốn có một công việc với mức lương thỏa đáng, một chiếc xe ô tô bạn mơ ước hay chỉ đơn giản là một chuyến du lịch xa xôi đâu đó. Tất cả điều đó chính là mục tiêu. Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và luôn bám sát vào nó. Mục tiêu xác định cần sát với thực tế và càng rõ ràng càng tốt.

Hãy ghi chép mục tiêu của mình vào một cuốn sổ, thường xuyên đọc lại để nhắc nhở bản thân. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy thường xuyên search google về mục tiêu của mình và cụ thể hết sức. Ví dụ bạn mơ ước một chiếc Honda Civic hãy thường xuyên search nó mỗi ngày, tìm hiểu xem động cơ xe là gì, công suất bao nhiêu, giá bán thế nào…. Càng cụ thể mục tiêu càng tốt.

Quan trọng hơn hết là bạn phải luôn bám sát vào mục tiêu. Mục tiêu không bao giờ được thay đổi, chỉ thay đổi phương pháp cho phù hợp hơn thôi. Nhớ nhé!

4. Nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng

Mình có nghe đâu đó là một năm bạn không học thêm được một kỹ năng là một năm thất bại của bạn. Thời buổi cạnh tranh như ngày nay bạn nên tự trang bị cho mình nhiều kỹ năng để có thể vượt trội hơn. Nếu công việc của bạn là một Facebook marketing hãy học hỏi thêm về Googe Ads hay Zalo. Hoàn thiện kiến thức cho mình dần dần công việc của bạn sẽ tốt lên kèm theo đó là nâng lương hay thăng chức. Nhưng hãy học từng thứ một, phải chắc một mảng rồi mới phát triển thêm mảng khác chứ đừng ôm đồm nhé. Ôm đồm sẽ phản tác dụng ngược, giống như bạn vừa nấu ăn vừa chơi game vậy, cơm sẽ bị cháy.

5. Những từ khóa cực kỳ quan trọng bạn phải ghi nhớ

Đó là kỹ năng, thái độ và khả năng ứng dụng thực tế. Kỹ năng là những khả năng bạn có được, bạn phải có kỹ năng mới làm tốt được công việc của mình. Nếu bạn làm marketing bạn phải có khả năng thiết kế, seo, chạy quảng cáo, setup event…Hãy phát triển kỹ năng của mình.

Thái độ là ý thức của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn phải có một thái độ tích cực và nghiêm túc. Có thể bạn đang ở môi trường thuận lợi và sung túc, nhưng kỳ thực bạn không nhận ra điều đó. Bạn không nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều người, bạn không chịu lấy đó làm động lực để phấn đấu. Thay vào đó bạn lại đi so sánh với những người may mắn hơn bạn, bạn ghen tỵ với họ và nghĩ mình chả có gì cả. Thái độ là thứ quyết định cuộc sống của bạn.

Và khả năng ứng dụng thực tế là gì? Bạn học rất nhiều tiếng Anh nhưng lại không thể giao tiếp được một câu tiếng Anh với người nước ngoài. Ô thế hóa ra học vẹt à? Học tiếng Anh mà chả giao tiếp được câu nào thì học làm gì nhỉ? Một ví dụ nhỏ để bạn thấy tầm quan trọng trong việc ứng dụng vào thực tế. Vì từ lý thuyết đến thực tế không phải là một màu hồng.

6. Nguyên tắc bản thân

Bạn hào hứng đề ra mục tiêu cho mình, thực hiện nó vài ba hôm rồi quên luôn. Rất chi là hời hợt đúng không? Vậy phải làm sao để nghiêm túc thực hiện mục tiêu. Bạn phải có một nguyên tắc cho bản thân mình, giống như nguyên tắc của trường học hay công ty. Đi muộn bị phạt, trễ deadline bị phạt. Đấy mình làm sao cũng tạo ra một cái nguyên tắc phạt cho chính mình.

Hãy xây dựng một nguyên tắc để đảm bảo mục tiêu luôn được sát sao. Nếu bạn không tập thể dục một ngày thì sao, một ngày không học thêm thì sao? Cố gắng để mọi thứ đi vào quy củ và đúng quy trình.


Tin chọn lọc khác
6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi
13.04.2020
Một người có trở nên tốt đẹp hay không, bao giờ cũng có nguyên nhân, mà chủ yếu không ngoài 6 nguyên nhân sau, hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn:
3 thói quen của những thiên tài giúp bạn ngày càng thông minh hơn: Chỉ mất 1 giờ mỗi ngày, tại sao lại không thử?
13.04.2020 922
Không phải ai sinh ra cũng đã là một thiên tài nhưng bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn nếu biết rèn luyện đúng cách và kiên trì tới cùng.
Người tài trí luôn tỉnh táo chấp nhận rủi ro: Việc đầu tiên là kiểm soát tốt cảm giác không thoải mái của chính mình
13.04.2020
Không ai bảo rằng: "Tôi thích cảm giác không thoải mái". Song, việc không thoải mái mà bạn thường ghét bỏ và phàn nàn ấy lại nắm giữ một vai trò quan trọng trên con đường phát triển bản thân
Dán mắt vào màn hình hàng giờ đồng hồ, những gì đọng lại chỉ là con số 0: Chúng ta chơi điện thoại hay bị "điện thoại chơi"?
13.04.2020 923
Đôi khi, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng, mình có chủ đích sử dụng điện thoại nhiều như vậy hay không? Hay bạn chỉ định kiểm tra một vài tin nhắn, nhưng bị chính điện thoại "điều khiển" trong vô thức hàng giờ đồng hồ?
Thông minh là hiểu người, khôn ngoan là hiểu mình: Người tránh được 4 sai lầm hại thân này, sau dịch bệnh nhất định đời "lên hương"
13.04.2020 1207
Cuộc sống là một quá trình không ngừng tự hiểu chính mình và cải thiện bản thân. Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng nếu có nhận thức đúng đắn về những thiếu sót của bản thân và dần cải thiện, ai cũng có cơ hội ngày càng tốt hơn, thành công hơn.
Chỉ với 1 cốc nước muối, hòa thượng già giúp tất cả chúng ta tránh xa được khổ đau: Ai cũng nên ngẫm
13.04.2020
Đọc và suy ngẫm, cách làm của vị thiền sư chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.
"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", khi cuộc đời xô bạn ngã hãy nghĩ ngay đến 10 câu trích dẫn truyền cảm hứng để thêm động lực vượt qua mọi thử thách
13.04.2020
Thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến những điều mà bạn sẽ nhận được. Chẳng hạn như khi bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến. Còn khi bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng…. "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi".
10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái
13.04.2020
Mỗi ngày mất 8 tiếng đi làm, 8 tiếng ngủ, hãy tận dụng thời gian còn lại để phát triển bản thân - con đường giúp bạn ổn định tiền bạc hiệu quả nhất.
Lương tháng 20 triệu, thuê nhà hết 10 triệu, tiêu xài như "tỷ phú" rồi nợ hơn 200 triệu, người trẻ bị hủy hoại vì tư duy: Tiêu càng nhiều, kiếm càng ra!
13.04.2020 870
Ngày càng nhiều người trẻ không quản lý được chi tiêu, phải thường xuyên vay mượn, nhưng lại tự nhận bản thân mình đang sống theo “tư duy tỷ phú”.
Ghen tỵ với cuộc sống của người khác chỉ khiến bạn đáng thương hơn: Thay vì dành cả đời mong ai đó bất hạnh, hãy tự tìm niềm vui cho chính mình!
13.04.2020
Người ganh tỵ đố kỵ giống như một người sai đường lạc lối, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy, thay vào đó, họ bóp méo nó đi.
10 bài học càng đọc càng thấm cho ngưỡng cửa quan trọng của đời người
13.04.2020 973
Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc nên đừng vội kiêu ngạo khi mình thành công, đừng vội nản chí nếu có lỡ thất bại.
Bắt đầu một thói quen mới để làm nên cuộc sống khác biệt: "Chuyên gia sống cách ly" gợi ý cách giúp bạn "đổi đời" trong thời gian này
13.04.2020 835
Hãy tạo cho mình một thói quen mới. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và đừng để sự buồn chán chiếm lấy thời gian.
5 bài học từ loài Bướm dạy con người
13.04.2020 1067
Tuy loài người là động vật bậc cao nhất trên trái đất, nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta lại lơ đi những bài học đáng trân trọng từ những loài bậc thấp khác, đặc biệt là những loài nhỏ bé như loài Bướm nhưng lại có sức mạnh kiên cường, và những đức tính đáng nể phục.
5 phẩm chất của nhà lãnh đạo giỏi
13.04.2020
Một người sếp giỏi sẽ biết cách khen ngợi và động viên nhân viên đúng lúc, đúng chỗ.
4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN
13.04.2020 1569
Thật ra may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, và đôi khi bạn cũng chính là người tạo ra, nắm bắt và gìn giữ may mắn cho bản thân mình. 4 cách sau đây có thể là gợi ý hữu ích nếu bạn muốn thần may mắn mỉm cười với mình.
Trải nghiệm 30 ngày tuyệt đối không có internet, tôi nhận ra: Chúng ta quá lãng phí thời gian để nghiền ngẫm cuộc sống của người khác mà quên sống cuộc đời của chính mình
13.04.2020 919
Sống một tháng có internet là điều quá bình thường với một người sống 200 năm trước. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta hiện nay, đó có thể là một thách thức khá lớn.
41 phương pháp hoàn thiện bản thân có thể thực hiện
13.04.2020 1141
Rõ ràng là không ai hoàn hảo. Nhưng bạn có phải là người luôn muốn hoàn thiện bản thân để trưởng thành hơn theo thời gian?
Hiểu được năng lực của bản thân mới có thể thành công: 6 bước giúp bạn khám phá thế mạnh tiềm tàng, thay đổi vận mệnh
13.04.2020 963
Có những phần còn thiếu trên thế giới mà chỉ những kỹ năng độc đáo của bạn mới có thể lấp đầy. Khi bạn tìm thấy những thiếu sót đó, hãy bắt đầu thay đổi thế giới bằng cách sử dụng những kỹ năng và thế mạnh của mình, sẽ không gì ngăn cản được bạn đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dù dịch bệnh cũng đừng quên duy trì 3 điều này để "thăng cấp" mỗi ngày, thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của cuộc sống
13.04.2020 895
Chỉ khi nào trải qua đủ 3 điều sau đây để phát triển bản thân trong mọi hoàn cảnh, bạn mới có thể tiến về phía trước, đạt được thành công trong cuộc sống:
Cách phát triển bản thân để có một năm thành công
13.04.2020 907
“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”
Người càng trưởng thành cần có tính tình càng ôn hòa và tĩnh lặng
05.03.2020 1773
Thành công đối với một số người mà nói là điều không quá khó, nhưng thành thục, trưởng thành lại là điều rất khó có người làm được, và sự trưởng thành trong tâm lại càng khó hơn. Thành công khiến một người tự tin nhưng quá nhiều thành công sẽ khiến một người dễ dàng tự phụ. 
Cách ứng xử khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi
19.02.2020 2429
Trước mỗi vấn đề quan trọng hay những tình huống khó khăn trong cuộc sống, những người thành công thường có những quyết định khôn ngoan. Bạn có muốn biết cách ứng xử của họ như thế nào trong mọi tình huống hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và suy ngẫm.
Sự kiên trì tố chất vô giá bạn cần học để tiến xa trong cuộc đời
18.12.2019 1132
Bạn sẽ trải qua những giai đoạn phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, không thể thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Người dễ dàng từ bỏ mục tiêu thì không bao giờ làm được việc lớn, hãy kiên trì đến cùng để đạt được mục đích mình đề ra ban đầu
Tin xem nhiều
Tin mới nhất