10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái

10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái
13.04.2020 910

Con người có 4 tử huyệt cảm xúc là: Tử huyệt bản thân, tử huyệt tình yêu, tử huyệt danh tiếng và tử huyệt tiền bạc. Trong đó, tử huyệt tiền bạc hầu hết mọi người đều mắc phải. Nếu để người khác nắm được điểm yếu này, bạn có thể bị chi phối, dẫn đến những hành động sai lầm. Để hạn chế điều nay, ai cũng cần nắm được 10 quy tắc về tiền bạc này để nằm quyền kiểm soát tài chính cá nhân, có cuộc sống thoải mái:

1. Đầu tư vào chính bản thân mình

Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện đó là đầu tư vào chính bản thân bạn. Nếu bạn nhận ra được điều này càng sớm thì càng tốt và hãy làm thật nhiều công việc khác nhau nếu bạn còn trẻ.

Bạn không nhất thiết cần phải có một tấm bằng đại học, mà thay vào đó, hãy tìm hiểu về những thứ bạn thực sự quan tâm như: đọc sách, tham gia một khóa học trực tuyến, lấy chứng chỉ hoặc đăng ký vào các chương trình phát triển cá nhân,…Bạn càng đầu tư vào bản thân, bạn càng trở nên có giá trị.

2. Tận dụng thời gian để phát triển bản thân

Chúng ta đều biết rằng trung bình chúng ta làm việc 8 giờ mỗi ngày, ngủ 8 giờ mỗi đêm và có 8 giờ rảnh rỗi. Nếu muốn trở nên tốt hơn, hãy dùng 8 giờ rảnh rỗi một cách khôn ngoan. Hãy làm gì đó mà nó có thể đem lại lợi ích lâu dài như tìm cách nắm vững những kỹ năng bạn đã có và kiếm thêm cho mình những kỹ năng mới.

3. Cẩn thận hơn khi cho bạn bè và người thân vay tiền

Mặc dù người thân, bạn bè đều là những người quan trọng với chúng ta nhưng ai cũng vẫn hy vọng số tiền họ đã mượn sẽ được trả lại phải không? Nhưng vấn đề là họ có thể sẽ có cách nghĩ khác, có thể những người vay tiền của bạn hy vọng bạn sẽ quên khoản tiền đó đi và bạn không cần phải hào phóng như vậy.

Vì những khúc mắc này, mối quan hệ của bạn có thể sẽ rạn nứt. Vì vậy, bạn không nên dễ dàng cho vay tiền hoặc đồng ý cho vay với điều kiện nó sẽ được trả lại sau 1 khoảng thời gian nhất định.

4. Chi tiêu ít hơn sẽ giúp bạn tự do và linh hoạt hơn

Các bài viết về sự giàu có thường khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn và mẹo này thực sự có ý nghĩa. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang phải làm một công việc bạn ghét, sống ở một nơi bạn không thích và không thể thay đổi mọi thứ khi bạn muốn. Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm nhiều tiền hơn, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn. Và sau đó, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng với bạn.

5. Thực hiện theo quy tắc 24h

Đôi khi chúng ta mua sắm vì cảm xúc chứ không phải vì thực sự có nhu cầu và sau đó có thể bạn sẽ hối hận vì đã mua những thứ không cần thiết. Vì vậy để cắt giảm chi phí không cần thiết, bạn cần phải tuân theo quy tắc 24h. Khi bạn muốn mua một món đồ gì đó, hãy đợi 1 ngày, vì sau một ngày cảm xúc của bạn đã lắng xuống, bạn sẽ thực sự biết được rằng mình có cần món đồ đó hay không.

6. Hãy dành 1 phút mỗi ngày để kiểm tra chi tiêu của bạn

Thủ thuật này đơn giản đến bất ngờ nhưng nó cho phép bạn kiểm soát chi phí hàng ngày. Vào giữa ngày, hãy dành 1 phút để kiểm tra khoản tiền mà bạn đã chi tiêu trước đó. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề làm lãng phí tài chính của bạn và xác định số tiền trung bình bạn cần cho mỗi ngày.

7. Hãy so sánh trước khi mua hàng

Một cách nữa để giúp bạn có thể tránh khỏi những nuối tiếc sau khi mua sắm đó là hãy giữ một ý tưởng đơn giản trong đầu. Ví dụ khi bạn nhìn thấy một chiếc áo len tuyệt đẹp, bạn muốn mua nó nhưng nó lại có giá quá cao và không cần thiết với bạn. Hãy suy nghĩ về điều này: liệu chiếc áo len này tuyệt vời hơn hay một kì nghỉ vào tháng tới sẽ tuyệt vời hơn?

8. Đừng bị đánh lừa bởi các thủ thuật tiếp thị

Các cửa hàng thường sử dụng những thủ thuật để khiến khách hàng mua những thứ mà họ không thực sự cần. Điều kì lạ là mặc dù biết những mánh khóe đó nhưng chúng ta vẫn "sập bẫy".

Để ngừng rơi vào "chiếc bẫy" tiếp thị, bạn phải ghi nhớ một điều: Họ thường chỉ giảm giá những sản phẩm mùa trước hoặc chất lượng không tốt. Cuối cùng nhà sản xuất là bên có lợi nhất trong giao dịch này.

9. Hãy đi mua sắm một mình

Khi đi mua sắm cùng bạn bè, bạn có thể sẽ tiêu nhiều tiền hơn vì những lý do khác nhau, bạn sẽ đến nhiều cửa hàng hơn so với khi bạn đi một mình, nếu bạn thử một bộ đồ, bạn bè của bạn sẽ khuyến khích và cổ vũ chúng ta mua món đồ đó. Tâm trạng của bạn luôn tốt hơn khi đi mua sắm cùng bạn bè vì vậy số tiền chi tiêu sẽ nhiều hơn.

10. Loại bỏ những suy nghĩ độc hại liên quan đến tiền bạc

Nếu bạn không tin rằng mình có thể thành công, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với những gì bạn đang làm và nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn làm là vô nghĩa, vì vậy bạn cũng không đạt được bất cứ điều gì. Hoặc nếu bạn nghĩ tất cả những người giàu có đều là kẻ xấu thì bạn sẽ không thể thành công.

Hãy thử thay đổi những ý tưởng tiêu cực của bạn về tiền và sống như thế trong một tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

Độc lập tài chính sẽ chỉ giúp bạn giải quyết một số vấn đề nhất định. Tiền không phải là thứ quyết định mức độ hạnh phúc của bạn, thay vào đó là cách bạn tận hưởng những thức bạn đã có. Việc nhận ra rằng tiền chỉ giải quyết được những vấn đề quan trọng nhất định bằng cách nào đó cho phép bạn có thể kiếm được nhiều hơn. Bởi vì khi thực sự hiểu nguyên tắc này, bạn sẽ ngừng coi việc theo đuổi tiền bạc là mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống và bạn sẽ làm chính xác những gì bạn thực sự muốn làm.

Theo Brightside


Tin chọn lọc khác
Mê mẩn 5 quán cafe đẹp ở Hà Nội
02.12.2022 17
Nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, yên bình nhưng không kém phần lãng mạng. Hà Nội vào đông khiến người ta đắm mình trong không gian se lạnh, nghe tiếng gió lạnh đầu mùa man mác. Có nhiều cách cảm nhận cuộc sống và văn hoá tại Thủ đô và một trong số đó là “lạc” vào những quán cafe đẹp ở Hà Nội. Đây là 5 quán cafe nổi tiếng gần khu vực Hoàn Kiếm, nhất định nên ghé qua bạn nhé:
Không gian tri thức, sách, cafe độc đáo giữa lòng Hà Nội, Sài Gòn!
22.11.2022 131
Mô hình cafe dường như không còn mới tại Việt Nam những năm gần đây nhưng mô hình quán cafe đẹp kết hợp thư viện sách cộng đồng miễn phí với hàng ngàn tên sách chất lượng có lẽ là lần đầu có mặt ở Việt Nam.
Tranh Đông Hồ và ý nghĩa những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng
13.09.2022 748
Dòng tranh Đông Hồ có nội dung và hình thức biểu đạt rất phong phú, chủ yếu đi sâu miêu tả tính chân thực cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất đời thường trong mối quan hệ giữa người với người, và giữa người với thiên nhiên thể hiện tính nhân quả cầu an, cầu phúc, cầu lộc, cầu tài. Tính triết lý của tranh Đông Hồ rất sâu sắc vừa vui tươi dí dỏm, hóm hỉnh vừa sâu cay nửa hư nửa thực mang tính trừu tượng.
Toàn văn Bản Tuyên ngôn độc lập của Bác
31.08.2022 981
Hỡi đồng bào cả nước, "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.
Ra mắt tác phẩm tiểu thuyết chiến tranh đặc sắc "Hương"
22.08.2022 904
Nội dung cuốn sách Hương của tác giả Nguyễn Thụy Kha đã tái hiện lại cuộc đời của một người lính tên Lĩnh, một người giáo viên trẻ mới vào nghề đã xung phong vào chiến trường khốc liệt. Tại mảnh đất Quảng Trị mưa bom bão đạn này, anh đã gặp được mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình như duyên tiền định với người con gái tên Hương. 
10 quán cafe đẹp, độc đáo tại Phố cổ Hà Nội
02.03.2022 2666
     Thưởng thức cafe bên một không gian đẹp và độc đáo đã trở thành thói quen và nhu cầu không thể bỏ lỡ của người Hà Nội. Trong vô vàn các quán cafe đẹp ở Hà Nội bạn sẽ chọn quán nào đây, cùng xem Trithuc24.vn hôm nay lướt qua 10 quán tiêu biểu chọn lọc nhất các quán cafe view đẹp ad đã tìm hiểu để chia sẻ tới quý bạn đọc:
Văn hoá đọc sách liệu đã được gìn giữ đúng mực hay chưa?
09.04.2021 4495
Nhà tâm lý học người Pháp Gustavơ Lebon đã từng nói rằng: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.” Thông qua câu nói nổi tiếng này, chúng ta có thể hiểu được sách không chỉ đóng vai trò mang tri thức đến với mọi người, mọi nhà, mà sách còn là những người bạn tâm giao mỗi khi chúng ta lạc lối, chưa tìm ra phương pháp, đường hướng. 
Sách đối với trẻ em vùng cao có thực sự cần thiết?
07.04.2021 4333
Như mọi người đã biết, cuộc sống của người dân vùng cao vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Đơn giản như việc cơm ăn, áo mặc đã là một gánh nặng lớn trên vai những người cha, người mẹ; cộng với việc sinh đẻ không có kế hoạch cũng khiến cuộc sống của người dân vùng cao càng bấp bênh. Ngày nay, tỷ lệ học sinh biết chữ của trẻ em vùng cao đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên vẫn là một vấn đề lớn cần được xã hội quan tâm hơn nữa. Đã có rất nhiều những chương trình thiện nguyện, những chương trình tài trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách vở cho các em, giúp các em tiếp cận với những tri thức mới. Và sách là một trong những số đó.
Giới thiệu về Báo đen – Chiến binh “ẩn dật” của bóng đêm
21.03.2021 5135
Báo đen hay hắc báo hay còn gọi là beo là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn. Các cá thể này có màu đen do mang đột biến gen liên quan đến quá trình chuyển hóa melanin. Biến dị này sẽ có thể đem lại một vài ưu thế chọn lọc cho các cá thể sinh sống trong những khu vực có mật độ rừng dày dặc, mức chiếu sáng rất thấp. Đây không phải là một loài riêng vì không có sự cách ly giao phối với các nhóm khác. Trong một lứa của cặp báo bố mẹ bình thường có thể sinh ra các cá thể mang và không mang đột biến. Biến dị này phổ biến ở báo đốm (Panthera onca) và báo hoa mai (Panthera pardus).
Nhà Giả Kim – Cuốn sách “gối đầu” cho những Start-up
22.03.2021 4849
"Nhà giả kim" của tác giả Paulo Coelho là cuốn sách có tên trong sách Kỷ lục Guiness, bởi nó đã được dịch ra 56 thứ tiếng và tính đến năm 2008 đã bán được tới 65 triệu bản. Cuốn sách được yêu thích bởi nó lan truyền thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ". Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài học đáng giá để khởi nghiệp.
Sự thật thú vị: Bạn có thể nhảy cao đến mức nào trên các hành tinh khác nhau?
20.03.2021 4745
Trọng lực là thứ giữ cho đôi chân của bạn vững chắc trên mặt đất. Đó là lý do tại sao một người bình thường chỉ có thể nhảy thẳng lên cao tới 1,5 feet (~0.5m). Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phải sống trên một hành tinh khác - ví dụ: sao Kim hay sao Thổ? Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn mà chúng ta phải chịu đựng ở đó. Bạn có thể nhảy cao đến mức nào trên các hành tinh khác? 
Khám phá sao Mộc – Hành tinh lớn nhất hệ mặt trời
19.03.2021 5295
Sao Mộc có tên tiếng Anh là Jupiter, được đặt theo tên của một vị thần cổ đại. Nó có một khối lượng cực kì lớn, từ trường mạnh và nhiều mặt trăng hơn bất kì hành tinh nào khác trong đại gia đình của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về hành tinh đặc biệt này nhé!
Câu chuyện về Trái đất – Hành tinh hoàn hảo của chúng ta
18.03.2021 5572
Kể từ năm 1970, số lượng động vật hoang dã trên trái đất đã giảm tới 70%. Một nửa diện tích rừng nhiệt đới của thế giới đã mất đi và thập kỷ vừa rồi được ghi nhận là thập kỷ nóng nhất trong lịch sử. Tất cả những hậu quả đó đều xuất phát từ tác động của con người đối với thiên nhiên.
Võ Nguyên Giáp - Vị tướng lẫy lừng nhất thế giới khiến kẻ thù kinh sợ
10.03.2021 5549
Nhắc đến cái tên Võ Nguyên Giáp là nhắc đến trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu diễn ra cách đây hơn 66 năm. Mỗi khi nhắc đến sự kiện trọng đại này, trong lòng nhân dân, Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp không chỉ là một danh tướng, mà còn là một “cây đại thụ rợp bóng nhân văn”
10 đại trí huệ của cổ nhân giúp thấu hiểu cuộc sống, cả đời an lạc
09.03.2021 6055
Làm người vốn khó, chính là khó tại lòng mình. Có người một đời truy cầu tiền tài, danh lợi, địa vị, tuy nhiên cũng có người truy cầu hạnh phúc bằng niềm vui tự tại trong chính nội tâm của mình.
Đã tìm được ngày Đàn ông Việt Nam?
08.03.2021 4161
Trong đơn kiến nghị của một ông chồng có đoạn: "...Tôi nhận thấy rằng ở VN bây giờ có quá nhiều ngày lễ nên đàn ông chúng tôi luôn phải đau đầu suy nghĩ quanh năm để tìm quà tặng cho chị em phụ nữ"
Vì sao người xưa có câu “Người biết ở một mình mới là xuất chúng”
27.02.2021 5436
Chấp nhận và tận hưởng sự cô đơn là một loại cảnh giới trí tuệ đầy khôn ngoan. Trước phải hòa hợp với mình, sau đó mới học được cách hòa hợp cùng người khác. Trang Tử nói: “Độc hữu chi nhân, thị vị chi quý”, ý nói rằng “Người biết ở một mình mới trở thành người xuất chúng, được coi là tôn quý”.
Không tức giận, mọi chuyện trên đời đều có lối đi
02.03.2021 5636
‘Tâm thái thuyền không’ thì giảm thiểu phân tranh. Bất luận cuộc đời gặp phải sự việc gì thì con người trên thế gian vẫn luôn có lối đi…” Vô cớ bị người ta nhục mạ, nói xấu, có tức nghẹn không? Trang Tử dạy chúng ta 4 trí huệ nhân sinh lớn về “không tức giận”.
Truyện cười dân gian: Ba trọc
28.02.2021 4615
Truyện cười dân gian châm biếm là đề tài luôn được giới sĩ tử trí thức thời xưa yêu thích. Bởi truyện cười dân gian châm biếm không chỉ mang lại tiếng cười cho người đọc mà còn phê phán được một số hành vi xấu của con người. Sau khi đọc những câu truyện cười dân gian châm biếm thì người đọc có thể tự rút ra những bài học hay về cuộc sống cho bản thân mình. Với một số câu truyện cười dân gian châm biếm dưới đây hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều tiếng cười sảng khoái và những bài học bổ ích.
Truyện cười: Bán lợn
03.03.2021 4605
Truyện cười thâm thúy về cuộc sống, ấn chứa bài học làm người “xương máu”
Trần Thái Tông: Vị vua đầu tiên của Hoàng triều Trần
28.02.2021 5288
Trần Thái Tông tức Trần Cảnh, vua thứ nhất của nhà Trần, sinh ngày 17-7-1218, mất ngày 4-5-1277, làm vua 33 năm, nhường ngôi 19 năm, thọ 59 tuổi. Trần Cảnh là con thứ Trần Thừa, một người nhiều mưu lược, dưới triều Lý từng giữ chức Nội thị khán thủ (đứng đầu các quan hầu cận vua Lý trong cung). Nhờ có Trần Thủ Độ là chú họ khi ấy làm Điện tiền chỉ huy sứ, Trần Cảnh thường xuyên được ra vào cung, sau lấy Lý Chiêu Hoàng. Năm 1226, Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh và vương triều Trần được thành lập từ đấy.
Thái Thượng Hoàng Đế Trần Minh Tông: Vị vua anh minh của triều Trần
01.03.2021 5811
Trần Minh Tông (4 tháng 10 năm 1300 – 10 tháng 3 năm 1357) húy là Trần Mạnh là vị vua thứ năm của triều Trần. Cuộc đời ông gắn liền với tấm gương mẫu mực tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ. Các giai thoại về ông còn lưu truyền trong chính sử có thể làm bài học cho muôn đời sau noi theo. Tuy nhiên với sự hồ đồ trong nhất thời mà ông đã xử sai một vụ đại án, khiến cho bản thân ân hận cả đời. Sự việc đó đã làm rạn nứt sự đoàn kết của hoàng tộc nhà Trần. Do đó thời đại của ông là thời đại thịnh vượng cuối cùng trước khi nhà Trần bước vào giai đoạn thoái trào.
Phật Hoàng Trần Nhân Tông - Nhân tài xuất chúng nhà Trần
26.02.2021 4197
Trong suốt 10 thế kỷ phong kiến Việt Nam, hiếm có vị vua nào lãnh đạo đất nước, chống giặc ngoại xâm, để lại một di sản văn hóa kỳ vĩ như vua Trần Nhân Tông. Ghi nhận và tôn vinh cống hiến của Vua Trần Nhân Tông, mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1717/QĐ-TTg ngày 1/9/2016 về việc thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, để nghiên cứu các di sản, giá trị văn hóa và sự nghiệp của Trần Nhân Tông, giá trị văn hóa, tư tưởng thời nhà Trần và các vấn đề liên quan.
Vì sao 3 lần quân Nguyên - Mông bị đánh bại bởi nhà Trần?
25.02.2021 7067
Thời kỳ đỉnh cao, đế chế Mông Cổ (Mông - Nguyên) đã chinh phục được những vùng đất rộng tới hơn 24 triệu km2, thống trị khoảng 100 triệu dân trải dài từ châu Á sang tận Đông Âu. Thế nhưng, đạo quân xâm lược tàn bạo đó cuối cùng 3 lần bị chặn đứng bởi nhà Trần vào các năm 1258, 1285, 1287-1288 khi cố mở rộng lãnh thổ xuống khu vực Đông Nam Á.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất