4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN

4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN
13.04.2020 1573

1. Tối đa hóa các cơ hội

Điều này có ý nghĩa về mặt trực giác: nếu bạn tự khóa mình trong nhà, bao nhiêu điều tình cờ thú vị sẽ xảy đến với bạn? Câu trả lời là không nhiều.

Một số người với loại tính cách nhất định sẽ may mắn hơn bởi vì họ có xu hướng tạo ra hoàn cảnh giúp tối đa hóa cơ hội, từ đó tăng khả năng gặp may mắn. Vậy ai sẽ là người may mắn hơn?

 • Người hướng ngoại: Nhiều thời gian dành cho người khác hơn, nhiều cơ hội thú vị hơn.
 • Người ít bị căng thẳng thần kinh: Những người căng thẳng, hay lo lắng ít có khả năng nhận ra và tận dụng các cơ hội hơn.
 • Người tích cực đón nhận những trải nghiệm mới: Nếu bạn cưỡng lại cái mới, sẽ không có nhiều thứ thú vị xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng câu nói sau là đúng: “Bạn sẽ hối tiếc những điều mà bạn không làm nhiều nhất.” Theo thời gian, chúng ta có xu hướng giải thích được những thất bại của mình. Nhưng chúng ta sẽ không thể giải thích những thứ mà chúng ta chưa bao giờ thử.

Vì thế, hãy thử những điều mới. Nếu bạn làm những thứ bạn luôn làm, bạn sẽ luôn nhận được những thứ bạn luôn nhận.

2. Hãy lắng nghe linh cảm của mình

Những người may mắn thường hành động theo trực giác trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Và trực giác không phải là ma thuật. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trực giác thường đúng. Theo cuốn Nhân tố May mắn:

Thông thường, trực giác dường như xuất hiện khi bạn rất thành thạo trong một lĩnh vực, và bằng cách nào đó, cơ thể và bộ não đã phát hiện được một kiểu mẫu lặp lại mà bạn không thể nhận ra một cách có ý thức… Khi chúng ta nói chuyện với những người may mắn, họ thường nói rằng “Nếu tôi có linh cảm về việc gì, tôi sẽ dừng lại và xem xét linh cảm đó.” Ngay cả khi những người thiếu may mắn có được những cảm giác này, họ vẫn không dõi theo chúng, bởi họ không biết chúng đến từ đâu. Họ thường lo lắng về thế giới.

Muốn tăng may mắn trong cuộc sống ư? Hãy nghe theo trực giác của bạn thường xuyên hơn.

3. Hãy mong đợi sự may mắn

Nói một cách đơn giản — đó sự lạc quan.

Bạn có nhiều khả năng thử những thứ mới hơn, theo đuổi nhiều cơ hội hơn và thành công hơn nếu bạn tin rằng chúng sẽ hiệu quả.

Và sự may mắn đó sẽ tặng cho những người may mắn bản lĩnh. Khi bạn nghĩ mọi thứ sẽ thuận lợi, bạn sẽ kiên trì theo đuổi. Và khi kiên trì, bạn cho phép các cơ hội có nhiều thời gian hơn để diễn ra theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Hóa ra trong khi những người bi quan đánh giá thế giới một cách chính xác hơn, những người lạc quan lại có thể gặp nhiều may mắn hơn vì sự mơ hồ có thể đẩy họ đến gần những cơ hội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, niềm tin vào sự may mắn có thể liên tục thúc đẩy sự tự tin của mọi người, và điểm cộng trong quá trình tự trấn an bản thân này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc để bản thân bị đánh lừa một chút cũng có thể mang lại may mắn:

 • Sự mê tín có thể cải thiện hiệu quả làm việc/sự thể hiện của bạn.
 • Chúc một người nào đó may mắn có thể khiến họ thể hiện tốt hơn.
 • Sự tự tin thái quá một cách thiếu lý trí cũng có thể tăng năng suất làm việc và cải thiện hiệu quả làm việc nhóm.

“Sự tự lừa dối bản thân gắn với việc giảm stress, sự thiên vị tích cực cho bản thân, khả năng chịu đựng nỗi đau, tất cả những điều trên có thể nâng cao động lực và sự thể hiện của bạn trong những công việc mang tính cạnh tranh.”

Thế giới có thể khó khăn. Đôi khi cuộc sống dường như trôi qua ngẫu nhiên. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy cảm giác mà bạn kiểm soát – ngay cả khi bạn không làm thế - có sức mạnh lớn.

4. Biến sự xui xẻo thành may mắn

Những người may mắn không phải lúc nào cũng may mắn — nhưng họ lại đương đầu với nghịch cảnh theo cách khác với những người bất hạnh.

 • Người may mắn thấy được mặt tích cực trong sự xui xẻo của mình.
 • Người may mắn tin rằng bất cứ sự bất hạnh nào trong cuộc sống của họ rồi cũng sẽ phục vụ cho những điều tốt nhất, trong tương lai xa.
 • Người may mắn không chấp nhận sự bất hạnh của mình.
 • Người may mắn thực hiện những bước đi mang tính xây dựng nhằm ngăn cản sự xui xẻo trong tương lai.

Bạn sẽ phản ứng thế nào với sự thất vọng?

Từ bỏ, buồn bã và tự khóa mình trong nhà sẽ không khiến thế giới cho bạn thêm những cơ hội tốt đẹp hơn. Hãy tìm cái may trong cái rủi. Và đừng cho rằng luôn có cái rủi sau mỗi cái may.

Vì vậy:

 • Hãy tối đa hóa những cơ hội của bạn: Hãy tiếp tục thử những thứ mới.
 • Hãy lắng nghe linh cảm của mình: Đặc biệt nếu đó liên quan đến lĩnh vực mà bạn có kinh nghiệm, hãy tin vào trực giác.
 • Hãy mong đợi sự may mắn: Hãy là một người lạc quan. Một chút tự đánh lừa có thể tốt cho bạn.
 • Hãy biến sự xui xẻo thành may mắn: Đừng chấp nhận sự xui xẻo. Hãy nhìn vào tổng thể.
Nguồn: Tham khảo
Tin chọn lọc khác
6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi
13.04.2020
Một người có trở nên tốt đẹp hay không, bao giờ cũng có nguyên nhân, mà chủ yếu không ngoài 6 nguyên nhân sau, hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn:
3 thói quen của những thiên tài giúp bạn ngày càng thông minh hơn: Chỉ mất 1 giờ mỗi ngày, tại sao lại không thử?
13.04.2020 925
Không phải ai sinh ra cũng đã là một thiên tài nhưng bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn nếu biết rèn luyện đúng cách và kiên trì tới cùng.
Người tài trí luôn tỉnh táo chấp nhận rủi ro: Việc đầu tiên là kiểm soát tốt cảm giác không thoải mái của chính mình
13.04.2020
Không ai bảo rằng: "Tôi thích cảm giác không thoải mái". Song, việc không thoải mái mà bạn thường ghét bỏ và phàn nàn ấy lại nắm giữ một vai trò quan trọng trên con đường phát triển bản thân
Dán mắt vào màn hình hàng giờ đồng hồ, những gì đọng lại chỉ là con số 0: Chúng ta chơi điện thoại hay bị "điện thoại chơi"?
13.04.2020 924
Đôi khi, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng, mình có chủ đích sử dụng điện thoại nhiều như vậy hay không? Hay bạn chỉ định kiểm tra một vài tin nhắn, nhưng bị chính điện thoại "điều khiển" trong vô thức hàng giờ đồng hồ?
Thông minh là hiểu người, khôn ngoan là hiểu mình: Người tránh được 4 sai lầm hại thân này, sau dịch bệnh nhất định đời "lên hương"
13.04.2020 1209
Cuộc sống là một quá trình không ngừng tự hiểu chính mình và cải thiện bản thân. Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng nếu có nhận thức đúng đắn về những thiếu sót của bản thân và dần cải thiện, ai cũng có cơ hội ngày càng tốt hơn, thành công hơn.
Chỉ với 1 cốc nước muối, hòa thượng già giúp tất cả chúng ta tránh xa được khổ đau: Ai cũng nên ngẫm
13.04.2020
Đọc và suy ngẫm, cách làm của vị thiền sư chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.
"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", khi cuộc đời xô bạn ngã hãy nghĩ ngay đến 10 câu trích dẫn truyền cảm hứng để thêm động lực vượt qua mọi thử thách
13.04.2020
Thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến những điều mà bạn sẽ nhận được. Chẳng hạn như khi bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến. Còn khi bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng…. "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi".
10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái
13.04.2020
Mỗi ngày mất 8 tiếng đi làm, 8 tiếng ngủ, hãy tận dụng thời gian còn lại để phát triển bản thân - con đường giúp bạn ổn định tiền bạc hiệu quả nhất.
Lương tháng 20 triệu, thuê nhà hết 10 triệu, tiêu xài như "tỷ phú" rồi nợ hơn 200 triệu, người trẻ bị hủy hoại vì tư duy: Tiêu càng nhiều, kiếm càng ra!
13.04.2020 873
Ngày càng nhiều người trẻ không quản lý được chi tiêu, phải thường xuyên vay mượn, nhưng lại tự nhận bản thân mình đang sống theo “tư duy tỷ phú”.
Ghen tỵ với cuộc sống của người khác chỉ khiến bạn đáng thương hơn: Thay vì dành cả đời mong ai đó bất hạnh, hãy tự tìm niềm vui cho chính mình!
13.04.2020
Người ganh tỵ đố kỵ giống như một người sai đường lạc lối, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy, thay vào đó, họ bóp méo nó đi.
10 bài học càng đọc càng thấm cho ngưỡng cửa quan trọng của đời người
13.04.2020 974
Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc nên đừng vội kiêu ngạo khi mình thành công, đừng vội nản chí nếu có lỡ thất bại.
Bắt đầu một thói quen mới để làm nên cuộc sống khác biệt: "Chuyên gia sống cách ly" gợi ý cách giúp bạn "đổi đời" trong thời gian này
13.04.2020 837
Hãy tạo cho mình một thói quen mới. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và đừng để sự buồn chán chiếm lấy thời gian.
5 bài học từ loài Bướm dạy con người
13.04.2020 1071
Tuy loài người là động vật bậc cao nhất trên trái đất, nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta lại lơ đi những bài học đáng trân trọng từ những loài bậc thấp khác, đặc biệt là những loài nhỏ bé như loài Bướm nhưng lại có sức mạnh kiên cường, và những đức tính đáng nể phục.
5 phẩm chất của nhà lãnh đạo giỏi
13.04.2020
Một người sếp giỏi sẽ biết cách khen ngợi và động viên nhân viên đúng lúc, đúng chỗ.
4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN
13.04.2020 1574
Thật ra may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, và đôi khi bạn cũng chính là người tạo ra, nắm bắt và gìn giữ may mắn cho bản thân mình. 4 cách sau đây có thể là gợi ý hữu ích nếu bạn muốn thần may mắn mỉm cười với mình.
Trải nghiệm 30 ngày tuyệt đối không có internet, tôi nhận ra: Chúng ta quá lãng phí thời gian để nghiền ngẫm cuộc sống của người khác mà quên sống cuộc đời của chính mình
13.04.2020 922
Sống một tháng có internet là điều quá bình thường với một người sống 200 năm trước. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta hiện nay, đó có thể là một thách thức khá lớn.
41 phương pháp hoàn thiện bản thân có thể thực hiện
13.04.2020 1144
Rõ ràng là không ai hoàn hảo. Nhưng bạn có phải là người luôn muốn hoàn thiện bản thân để trưởng thành hơn theo thời gian?
Hiểu được năng lực của bản thân mới có thể thành công: 6 bước giúp bạn khám phá thế mạnh tiềm tàng, thay đổi vận mệnh
13.04.2020 966
Có những phần còn thiếu trên thế giới mà chỉ những kỹ năng độc đáo của bạn mới có thể lấp đầy. Khi bạn tìm thấy những thiếu sót đó, hãy bắt đầu thay đổi thế giới bằng cách sử dụng những kỹ năng và thế mạnh của mình, sẽ không gì ngăn cản được bạn đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dù dịch bệnh cũng đừng quên duy trì 3 điều này để "thăng cấp" mỗi ngày, thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của cuộc sống
13.04.2020 897
Chỉ khi nào trải qua đủ 3 điều sau đây để phát triển bản thân trong mọi hoàn cảnh, bạn mới có thể tiến về phía trước, đạt được thành công trong cuộc sống:
Cách phát triển bản thân để có một năm thành công
13.04.2020 909
“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”
Người càng trưởng thành cần có tính tình càng ôn hòa và tĩnh lặng
05.03.2020 1776
Thành công đối với một số người mà nói là điều không quá khó, nhưng thành thục, trưởng thành lại là điều rất khó có người làm được, và sự trưởng thành trong tâm lại càng khó hơn. Thành công khiến một người tự tin nhưng quá nhiều thành công sẽ khiến một người dễ dàng tự phụ. 
Cách ứng xử khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi
19.02.2020 2432
Trước mỗi vấn đề quan trọng hay những tình huống khó khăn trong cuộc sống, những người thành công thường có những quyết định khôn ngoan. Bạn có muốn biết cách ứng xử của họ như thế nào trong mọi tình huống hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và suy ngẫm.
Sự kiên trì tố chất vô giá bạn cần học để tiến xa trong cuộc đời
18.12.2019 1134
Bạn sẽ trải qua những giai đoạn phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, không thể thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Người dễ dàng từ bỏ mục tiêu thì không bao giờ làm được việc lớn, hãy kiên trì đến cùng để đạt được mục đích mình đề ra ban đầu
Tin xem nhiều
Tin mới nhất