Muốn tràn đầy động lực và thành công thì nhất định phải kết giao với 4 người này: Kiểu thứ 4 hay bị cười chê nhưng lại làm nên điều phi thường khiến nhiều người ngưỡng mộ

Muốn tràn đầy động lực và thành công thì nhất định phải kết giao với 4 người này: Kiểu thứ 4 hay bị cười chê nhưng lại làm nên điều phi thường khiến nhiều người ngưỡng mộ
13.04.2020 1143

Thành công không tự nhiên mà đến, trái lại, nó là sự hội tụ của rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng luôn là những điều cần thiết và xuất phát từ chính bạn.

Thế nhưng, sự phát triển bản thân – một yếu tố khác làm nên thành công – lại thường nhận được sự thúc đẩy rất lớn từ phía những người xung quanh. Bởi họ là những người sẽ tác động trực tiếp tới cách nghĩ, hành động cũng như cảm xúc hàng ngày của chúng ta.

Các cụ ta có câu "chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở". Việc kết giao bạn bè tưởng rằng chỉ cần tùy ý thích hay hợp nhau là được, nhưng thực ra đây là việc cần tới sự tỉ mỉ và suy nghĩ sâu sắc hơn cả. Dưới đây chính là 4 kiểu người mà bạn nhất định phải làm thân và trân trọng trong cuộc sống cũng như trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Những người làm việc không biết mệt mỏi

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ quen biết ít nhất một người chăm chỉ, làm việc tới mức không biết mệt, hoặc chính bạn là một người như vậy.

Khi bạn kết giao với những người đó, họ không chỉ truyền động lực mà còn thúc đẩy bạn làm việc siêng năng và cật lực hơn mỗi ngày. Niềm đam mê thực sự và sự kiên trì chắc chắn sẽ giúp bạn gây dựng nên một sự nghiệp thành công.

2. Những người có thái độ tích cực

Những người luôn mang thái độ tiêu cực có thể kéo tụt đạo đức làm việc, đồng thời không mang lại bất cứ niềm cảm hứng về thành công hay sự đổi mới nào. Kết bạn với những người như vậy chỉ khiến sự sáng tạo cũng như nỗ lực của bạn bị "mài mòn", và điều đó có thể sẽ trở thành nguyên nhân dẫn tới sự sa sút trong công việc của bạn.

Tuy nhiên, những người có thái độ tích cực lại giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp. Việc mang sự vui vẻ tới nơi làm việc sẽ nâng cao tinh thần, đưa mọi người tiến lên phía trước và hướng tới mục tiêu của họ.

3. Những người hay hỏi

Albert Einstein từng nói "điều quan trọng là không bao giờ được ngừng thắc mắc và đặt câu hỏi". Chúng ta dù là một doanh nhân hay người "làm công ăn lương" bình thường thì vẫn nên luôn tự đưa ra những câu hỏi về chính bản thân cũng như công ty của mình.

Nhưng bên cạnh đó, mỗi chúng ta cũng cần thiết lập mối quan hệ với những người thích hỏi. Bởi lẽ, họ sẽ mang tới cho chúng ta nhiều góc nhìn và quan điểm khác nhau trong một vấn đề hay ý tưởng.

Đó rất có thể là những điều mà bản thân bạn chưa bao giờ nghĩ tới và chính chúng sẽ tạo ra một bước đột phá quan trọng đối với bản thân bạn hoặc công ty của bạn.

4. Những người luôn ấp ủ và khát khao được hiện thực hóa ước mơ của mình

Trong cuộc sống, không ít người cứ cười chê người khác là kẻ mơ mộng hão huyền, nhưng rồi chính họ lại phải ngước nhìn và ngưỡng mộ khi những kẻ mộng mơ ấy đạt tới đỉnh cao. Những người ấy chỉ biết chê bai mà quên mất rằng, việc đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta làm được những điều mà nhiều người cho là không thể.

Bởi vậy, để được tiếp thêm niềm tin và vững bước trên con đường thực hiện ước mơ của mình, bạn nên làm quen và kết thân với những người có cùng chí hướng. Những người này không nhất thiết phải làm chung ngành với bạn nhưng họ phải có những kế hoạch lớn cho cuộc đời của họ.

Việc nhìn người khác cố gắng và quyết tâm sẽ giống như nguồn động lực thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa để đạt tới những mục tiêu của bản thân.

Tựu chung lại, dù bạn là ai thì cũng nên nhớ rằng, bạn chơi với những người như thế nào thì bạn sẽ trở thành người như vậy. Do đó, hãy đảm bảo bản thân kết giao với những người sẽ nâng bạn lên tầm cao mới, đồng thời truyền cảm hứng để bạn hành động và vươn tới thành công.

Tham khảo Business Insider

Tin chọn lọc khác
6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi
13.04.2020
Một người có trở nên tốt đẹp hay không, bao giờ cũng có nguyên nhân, mà chủ yếu không ngoài 6 nguyên nhân sau, hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn:
3 thói quen của những thiên tài giúp bạn ngày càng thông minh hơn: Chỉ mất 1 giờ mỗi ngày, tại sao lại không thử?
13.04.2020 1230
Không phải ai sinh ra cũng đã là một thiên tài nhưng bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn nếu biết rèn luyện đúng cách và kiên trì tới cùng.
Người tài trí luôn tỉnh táo chấp nhận rủi ro: Việc đầu tiên là kiểm soát tốt cảm giác không thoải mái của chính mình
13.04.2020
Không ai bảo rằng: "Tôi thích cảm giác không thoải mái". Song, việc không thoải mái mà bạn thường ghét bỏ và phàn nàn ấy lại nắm giữ một vai trò quan trọng trên con đường phát triển bản thân
Dán mắt vào màn hình hàng giờ đồng hồ, những gì đọng lại chỉ là con số 0: Chúng ta chơi điện thoại hay bị "điện thoại chơi"?
13.04.2020 1206
Đôi khi, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng, mình có chủ đích sử dụng điện thoại nhiều như vậy hay không? Hay bạn chỉ định kiểm tra một vài tin nhắn, nhưng bị chính điện thoại "điều khiển" trong vô thức hàng giờ đồng hồ?
Thông minh là hiểu người, khôn ngoan là hiểu mình: Người tránh được 4 sai lầm hại thân này, sau dịch bệnh nhất định đời "lên hương"
13.04.2020 1543
Cuộc sống là một quá trình không ngừng tự hiểu chính mình và cải thiện bản thân. Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng nếu có nhận thức đúng đắn về những thiếu sót của bản thân và dần cải thiện, ai cũng có cơ hội ngày càng tốt hơn, thành công hơn.
Chỉ với 1 cốc nước muối, hòa thượng già giúp tất cả chúng ta tránh xa được khổ đau: Ai cũng nên ngẫm
13.04.2020
Đọc và suy ngẫm, cách làm của vị thiền sư chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.
"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", khi cuộc đời xô bạn ngã hãy nghĩ ngay đến 10 câu trích dẫn truyền cảm hứng để thêm động lực vượt qua mọi thử thách
13.04.2020
Thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến những điều mà bạn sẽ nhận được. Chẳng hạn như khi bạn vui, những điều tuyệt vời sẽ đến. Còn khi bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng…. "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi".
10 quy tắc về tiền bạc không bao giờ cũ, thực hiện theo bạn có thể ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống thoải mái
13.04.2020
Mỗi ngày mất 8 tiếng đi làm, 8 tiếng ngủ, hãy tận dụng thời gian còn lại để phát triển bản thân - con đường giúp bạn ổn định tiền bạc hiệu quả nhất.
Lương tháng 20 triệu, thuê nhà hết 10 triệu, tiêu xài như "tỷ phú" rồi nợ hơn 200 triệu, người trẻ bị hủy hoại vì tư duy: Tiêu càng nhiều, kiếm càng ra!
13.04.2020 1171
Ngày càng nhiều người trẻ không quản lý được chi tiêu, phải thường xuyên vay mượn, nhưng lại tự nhận bản thân mình đang sống theo “tư duy tỷ phú”.
Ghen tỵ với cuộc sống của người khác chỉ khiến bạn đáng thương hơn: Thay vì dành cả đời mong ai đó bất hạnh, hãy tự tìm niềm vui cho chính mình!
13.04.2020
Người ganh tỵ đố kỵ giống như một người sai đường lạc lối, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy, thay vào đó, họ bóp méo nó đi.
10 bài học càng đọc càng thấm cho ngưỡng cửa quan trọng của đời người
13.04.2020 1269
Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc nên đừng vội kiêu ngạo khi mình thành công, đừng vội nản chí nếu có lỡ thất bại.
Bắt đầu một thói quen mới để làm nên cuộc sống khác biệt: "Chuyên gia sống cách ly" gợi ý cách giúp bạn "đổi đời" trong thời gian này
13.04.2020 1137
Hãy tạo cho mình một thói quen mới. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và đừng để sự buồn chán chiếm lấy thời gian.
5 bài học từ loài Bướm dạy con người
13.04.2020 1418
Tuy loài người là động vật bậc cao nhất trên trái đất, nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta lại lơ đi những bài học đáng trân trọng từ những loài bậc thấp khác, đặc biệt là những loài nhỏ bé như loài Bướm nhưng lại có sức mạnh kiên cường, và những đức tính đáng nể phục.
5 phẩm chất của nhà lãnh đạo giỏi
13.04.2020
Một người sếp giỏi sẽ biết cách khen ngợi và động viên nhân viên đúng lúc, đúng chỗ.
4 BÍ QUYẾT ĐỂ MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI BẠN
13.04.2020 1938
Thật ra may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, và đôi khi bạn cũng chính là người tạo ra, nắm bắt và gìn giữ may mắn cho bản thân mình. 4 cách sau đây có thể là gợi ý hữu ích nếu bạn muốn thần may mắn mỉm cười với mình.
Trải nghiệm 30 ngày tuyệt đối không có internet, tôi nhận ra: Chúng ta quá lãng phí thời gian để nghiền ngẫm cuộc sống của người khác mà quên sống cuộc đời của chính mình
13.04.2020 1246
Sống một tháng có internet là điều quá bình thường với một người sống 200 năm trước. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta hiện nay, đó có thể là một thách thức khá lớn.
41 phương pháp hoàn thiện bản thân có thể thực hiện
13.04.2020 1502
Rõ ràng là không ai hoàn hảo. Nhưng bạn có phải là người luôn muốn hoàn thiện bản thân để trưởng thành hơn theo thời gian?
Hiểu được năng lực của bản thân mới có thể thành công: 6 bước giúp bạn khám phá thế mạnh tiềm tàng, thay đổi vận mệnh
13.04.2020 1271
Có những phần còn thiếu trên thế giới mà chỉ những kỹ năng độc đáo của bạn mới có thể lấp đầy. Khi bạn tìm thấy những thiếu sót đó, hãy bắt đầu thay đổi thế giới bằng cách sử dụng những kỹ năng và thế mạnh của mình, sẽ không gì ngăn cản được bạn đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dù dịch bệnh cũng đừng quên duy trì 3 điều này để "thăng cấp" mỗi ngày, thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của cuộc sống
13.04.2020 1177
Chỉ khi nào trải qua đủ 3 điều sau đây để phát triển bản thân trong mọi hoàn cảnh, bạn mới có thể tiến về phía trước, đạt được thành công trong cuộc sống:
Cách phát triển bản thân để có một năm thành công
13.04.2020 1237
“Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”
Người càng trưởng thành cần có tính tình càng ôn hòa và tĩnh lặng
05.03.2020 2107
Thành công đối với một số người mà nói là điều không quá khó, nhưng thành thục, trưởng thành lại là điều rất khó có người làm được, và sự trưởng thành trong tâm lại càng khó hơn. Thành công khiến một người tự tin nhưng quá nhiều thành công sẽ khiến một người dễ dàng tự phụ. 
Cách ứng xử khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi
19.02.2020 2852
Trước mỗi vấn đề quan trọng hay những tình huống khó khăn trong cuộc sống, những người thành công thường có những quyết định khôn ngoan. Bạn có muốn biết cách ứng xử của họ như thế nào trong mọi tình huống hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và suy ngẫm.
Sự kiên trì tố chất vô giá bạn cần học để tiến xa trong cuộc đời
18.12.2019 1417
Bạn sẽ trải qua những giai đoạn phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, không thể thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Người dễ dàng từ bỏ mục tiêu thì không bao giờ làm được việc lớn, hãy kiên trì đến cùng để đạt được mục đích mình đề ra ban đầu
Tin xem nhiều
Tin mới nhất