6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi

6 tật xấu "dễ bỏ nhưng không ai chịu bỏ" khiến sự nghiệp, may mắn của bạn bị tụt lùi
13.04.2020 1121

Một người cuối cùng trở thành như thế nào đều bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố, nhưng nếu tóm gọn lại thì tất cả chủ yếu chia làm hai phương diện: nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

Ví dụ như bối cảnh gia đình, những người họ từng gặp, những điều này đều có thể được gọi là nhân tố bên ngoài. Nếu có xuất phát điểm tốt, gặp được người tốt, thì không thể phủ nhận rằng chúng ta càng dễ dàng đứng ở vị trí cao hơn người.

Nhưng ảnh hưởng đến cuộc đời và địa vị của chúng ta nhiều nhất vẫn là những nguyên nhân đến từ bên trong.

Nói một cách rõ ràng, một người có trở nên tốt đẹp hay không, là rồng hay là sâu bọ, là tốt hay xấu, quyền quyết định nằm ở trong tay chúng ta.

Một người có trở nên tốt đẹp hay không, bao giờ cũng có nguyên nhân, mà chủ yếu không ngoài 6 nguyên nhân sau, hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn:

1. Thói quen làm việc trì hoãn, khả năng thực hiện kế hoạch kém

Dù kế hoạch có hoàn mỹ thế nào, nếu như vẫn mãi bị trì hoãn không làm, không thực hiện, như vậy kế hoạch này chẳng khác nào một kế hoạch rách nát, không có chút tác dụng nào.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến nhiều người không thể trở nên tốt đẹp hơn, đó chính là thói quen làm việc trì hoãn, khả năng thực hiện kế hoạch quá kém.

Đáng nhắc đến chính là, những chuyện mà chúng ta chậm chạp trì hoãn không chịu hoàn thành, cơ bản đều là những chuyện chính đáng, là những chuyện có ích đối với sự nghiệp của chúng ta và giúp chúng ta tiến về phía trước

Ví dụ, có nhiều người đều từng nghĩ đến chuyện giảm cân, sau đó lập tức hạ quyết tâm, nhưng phần lớn thời gian đều chỉ dừng lại ở giai đoạn suy nghĩ và chờ đợi mà thôi, luôn đem kế hoạch giảm cân để qua ngày mai.

Chẳng hạn như, cũng nhiều người lên kế hoạch ngủ sớm dậy sớm, nhưng lúc nào cũng quen chơi điện thoại tới 1 2 giờ sáng, mỗi ngày đều hối hận, nhưng rồi cứ lặp lại từ ngày này qua ngày khác.

Chuyện nên làm, lại chậm chạp không làm, chuyện không nên làm, lại không chịu sửa đổi, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến 1 người vì sao mãi không thể tốt đẹp hơn được.

2. Làm việc không đủ kiên nhẫn, không đủ tập trung

Nguyên nhân thứ 2 khiến một người không thể trở nên tốt hơn, chính là làm việc lúc nào cũng không đủ kiên nhẫn, không thể kiên trì làm tốt một việc, cũng không đủ tập trung.

Rất nhiều người giống như con ruồi mất đầu, và phần lớn các quyết định của họ đều hơi bốc đồng, mù quáng và cũng dễ dàng từ bỏ.

Nghe người khác nói rằng bán hàng có thể kiếm tiền, làm được vài tháng phát hiện rằng thật ra không phải như vậy, liền bỏ cuộc không làm tiếp. Nghe người khác nói rằng làm chuyển phát nhanh có thể kiếm tiền, liền chạy đi làm chuyển phát nhanh.

Trên thực tế, rất nhiều chuyện đều cần có 1 quá trình, bạn muốn có được kết quả tốt, nhất định phải trải qua những chuyện tệ hại, cũng như cần có thời gian để lắng đọng và tích lũy.

Việc gì cũng đụng tay đụng chân, không dốc lòng kiên trì vì 1 việc, là rất khó để đứng vững

Trên con đường trưởng thành của bản thân tôi, thật ra cũng là như thế.

Có người kiên trì đọc sách vài ngày, khi phát hiện không có tác dụng thì sẽ không tiếp tục kiên trì nữa. Cũng có người kiên trì tập thể dục 1 tháng, phát hiện hiệu quả không như ý, thậm chí còn không bằng lúc không tập, liền từ bỏ...

Tặng mọi người 1 câu thế này: phần lớn thất bại đều bởi vì bỏ dở giữa chừng, mà phần lớn thành công đều đạt được ở đích cuối cùng.

3. Từ chối học tập và phát triển

Charlie Munger, phía đối tác của Buffett đã từng nói như thế này:

Tôi liên tục chứng kiến có nhiều người trong cuộc sống càng ngày càng trở nên tốt đẹp, bọn họ không phải là người thông minh nhất, thậm chí không phải chăm chỉ nhất, nhưng bọn họ là những cỗ máy học tập, bọn họ mỗi tối lúc đi ngủ đều thông minh hơn buổi sáng một chút.

Nguyên nhân khiến một người trở nên tốt đẹp hơn, chính là liên tục học hỏi, không ngừng phát triển.

Đối với một chuyên gia mà nói, không phát triển có nghĩa là gì?

Chỉ 2 chữ: bị loại.

Không phát triển, càng không thể thăng chức, tăng lương. Khi khủng hoảng ập đến, càng dễ dàng trở thành vật hy sinh, hơn nữa không hề có sức chống trả.

Ngược lại, những người không ngừng cải thiện và phát triển bản thân tại nơi làm việc, bọn họ thường có thể đi được rất xa, đứng ở nơi rất cao, gặt hái được rất nhiều.

4. Luôn kiếm cớ, không tự tìm nguyên nhân ở bản thân

Nguyên nhân thứ 4 khiến một người có trở nên tốt đẹp hay không, chính là khi gặp phải vấn đề, lại có thói quen tìm đủ loại lý do để biện hộ cho chính mình, mà không biết suy nghĩ lại, tìm nguyên nhân ở bản thân.

Nhìn thấy người khác so với bản thân tốt đẹp hơn, nhưng không nghĩ tại sao người khác lại được như thế, mà chỉ cố chấp cho rằng bọn họ sở dĩ xuất sắc như vậy, không phải là vận may tốt, thì chính là sau lưng có quan hệ.

Tóm lại, đều là vì không muốn thừa nhận sự xuất sắc của người khác

Trong công việc, khi gặp vấn đề, thói quen đùn đẩy, tìm đủ loại lý do để trốn tránh, chứ không phải trực tiếp đối mặt, dũng cảm gánh vác.

Một khi một người có thói quen như vậy, họ sẽ trở nên mù quáng, hẹp hòi, cố chấp, cực đoan và có thể không thể phát triển bản thân

Đồng thời, mối quan hệ giữa người với người cũng sẽ thường không đi đến đâu.

Những người thực sự ưu tú hiếm khi kiếm cớ để biện minh cho mình. Họ thường sẵn sàng nghĩ lại làm thế nào để làm tốt hơn.

Đây là sự khác biệt rất lớn giữa xuất sắc và tầm thường.

5. Không tự tin, tự giới hạn

Một số người sở dĩ không thể sống tốt hơn, thường là bởi vì không tự tin vào chính mình, cho rằng bản thân đời này cứ như thế, sớm đưa ra kết luận về cuộc đời mình.

Có lúc, chúng ta cũng sẽ bởi vì loại tâm lý này mà trở nên do dự, trở nên nhu nhược tự ti, sợ hãi bị từ chối.

Trên thực tế, tiềm lực của một người thật sự rất lớn, chỉ là bạn không khai thác hết được mà thôi.

Rất nhiều lúc, bạn không phải là không làm được, mà là bạn không làm nó, không ép buộc bản thân, không cho chính mình cơ hội.

Tôi đã trò chuyện về vấn đề này với nhiều người tương đối xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, mọi người đều đồng ý với suy nghĩ của tôi.

Trước khi bắt đầu, bạn không thể nào biết được bản thân có thể làm tốt tới mức nào, nhưng sau khi làm rồi, sau khi ép buộc bản thân, bạn mới phát hiện việc đó cũng không khó tới vậy, bản thân cũng không yếu đuối và mong manh như vậy.

Tôi tin rằng, cho dù xuất phát điểm của bạn có như thế nào, miễn là bạn không hối hận, không cam chịu, nỗ lực nhiều hơn một chút, dám thực hiện, bạn nhất định sẽ tốt hơn hiện tại, hơn nữa là tốt hơn rất nhiều.

6. Khả năng kiềm chế cảm xúc kém, trí tuệ xúc cảm (EI) thấp

Nguyên nhân cuối cùng, tôi nghĩ nên nói một chút về khả năng kiềm chế cảm xúc, trong bài tweet ngày hôm qua tôi đã tập trung nói về chủ đề này.

Có nhiều lúc, năng lực của một người không tệ, lý lịch cũng rất tốt, điều kiện các mặt khác đều ổn, nhưng trước sau đều khó đột phá, sự nghiệp không thể rạng danh, có 1 nguyên nhân khá quan trọng, đó chính là trí tuệ xúc cảm của họ thấp.

Người có trí tuệ xúc cảm thấp, thường không thể cùng trò chuyện.

Mà 1 người không thể cùng nói chuyện, thông thường là có 2 nguyên nhân: 1 là không biết nói gì, đây là vì thiếu hiểu biết, hai là không thể khống chế cảm xúc, nói năng lung tung, đây thuộc về loại ngốc nghếch.

Tôi không đề nghị mọi người nghiên cứu làm thế nào để cư xử với người khác quá nhiều, nhưng tôi hy vọng mọi người tập trung chủ yếu vào việc phát triển và cải thiện bản thân, điều chỉnh nội hàm.

Tuy nhiên, khả năng kiềm chế cảm xúc cũng cần được phát triển, điều này quyết định cố gắng của bạn có thể được đền đáp theo hướng tích cực hay không.

Đừng để cảm xúc tồi tệ và trí tuệ xúc cảm thấp hủy hoại năng lực của bạn, thật sự không đáng.

Bài viết hôm nay có rất nhiều quan điểm tôi từng đề cập tới, sở dĩ vẫn nói lại, là vì hy vọng mọi người có thể coi trọng, có thể thường xuyên ghi nhớ trong lòng

Mỗi ngày bạn trải qua như thế nào, đồng nghĩa bạn cũng sẽ trải qua 1 đời như vậy, muốn bản thân trở nên tốt đẹp, 6 điều này nhất định đừng phạm phải.

Hãy cùng nhau nỗ lực!

Theo Kiều Oanh

Trí thức trẻTin chọn lọc khác
Không gian tri thức, sách, cafe độc đáo giữa lòng Hà Nội, Sài Gòn!
22.11.2022 105
Mô hình cafe dường như không còn mới tại Việt Nam những năm gần đây nhưng mô hình quán cafe đẹp kết hợp thư viện sách cộng đồng miễn phí với hàng ngàn tên sách chất lượng có lẽ là lần đầu có mặt ở Việt Nam.
Tranh Đông Hồ và ý nghĩa những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng
13.09.2022 731
Dòng tranh Đông Hồ có nội dung và hình thức biểu đạt rất phong phú, chủ yếu đi sâu miêu tả tính chân thực cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất đời thường trong mối quan hệ giữa người với người, và giữa người với thiên nhiên thể hiện tính nhân quả cầu an, cầu phúc, cầu lộc, cầu tài. Tính triết lý của tranh Đông Hồ rất sâu sắc vừa vui tươi dí dỏm, hóm hỉnh vừa sâu cay nửa hư nửa thực mang tính trừu tượng.
Toàn văn Bản Tuyên ngôn độc lập của Bác
31.08.2022 958
Hỡi đồng bào cả nước, "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.
Ra mắt tác phẩm tiểu thuyết chiến tranh đặc sắc "Hương"
22.08.2022 881
Nội dung cuốn sách Hương của tác giả Nguyễn Thụy Kha đã tái hiện lại cuộc đời của một người lính tên Lĩnh, một người giáo viên trẻ mới vào nghề đã xung phong vào chiến trường khốc liệt. Tại mảnh đất Quảng Trị mưa bom bão đạn này, anh đã gặp được mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình như duyên tiền định với người con gái tên Hương. 
10 quán cafe đẹp, độc đáo tại Phố cổ Hà Nội
02.03.2022 2646
     Thưởng thức cafe bên một không gian đẹp và độc đáo đã trở thành thói quen và nhu cầu không thể bỏ lỡ của người Hà Nội. Trong vô vàn các quán cafe đẹp ở Hà Nội bạn sẽ chọn quán nào đây, cùng xem Trithuc24.vn hôm nay lướt qua 10 quán tiêu biểu chọn lọc nhất các quán cafe view đẹp ad đã tìm hiểu để chia sẻ tới quý bạn đọc:
Văn hoá đọc sách liệu đã được gìn giữ đúng mực hay chưa?
09.04.2021 4469
Nhà tâm lý học người Pháp Gustavơ Lebon đã từng nói rằng: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.” Thông qua câu nói nổi tiếng này, chúng ta có thể hiểu được sách không chỉ đóng vai trò mang tri thức đến với mọi người, mọi nhà, mà sách còn là những người bạn tâm giao mỗi khi chúng ta lạc lối, chưa tìm ra phương pháp, đường hướng. 
Sách đối với trẻ em vùng cao có thực sự cần thiết?
07.04.2021 4313
Như mọi người đã biết, cuộc sống của người dân vùng cao vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Đơn giản như việc cơm ăn, áo mặc đã là một gánh nặng lớn trên vai những người cha, người mẹ; cộng với việc sinh đẻ không có kế hoạch cũng khiến cuộc sống của người dân vùng cao càng bấp bênh. Ngày nay, tỷ lệ học sinh biết chữ của trẻ em vùng cao đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên vẫn là một vấn đề lớn cần được xã hội quan tâm hơn nữa. Đã có rất nhiều những chương trình thiện nguyện, những chương trình tài trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách vở cho các em, giúp các em tiếp cận với những tri thức mới. Và sách là một trong những số đó.
Giới thiệu về Báo đen – Chiến binh “ẩn dật” của bóng đêm
21.03.2021 5109
Báo đen hay hắc báo hay còn gọi là beo là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn. Các cá thể này có màu đen do mang đột biến gen liên quan đến quá trình chuyển hóa melanin. Biến dị này sẽ có thể đem lại một vài ưu thế chọn lọc cho các cá thể sinh sống trong những khu vực có mật độ rừng dày dặc, mức chiếu sáng rất thấp. Đây không phải là một loài riêng vì không có sự cách ly giao phối với các nhóm khác. Trong một lứa của cặp báo bố mẹ bình thường có thể sinh ra các cá thể mang và không mang đột biến. Biến dị này phổ biến ở báo đốm (Panthera onca) và báo hoa mai (Panthera pardus).
Nhà Giả Kim – Cuốn sách “gối đầu” cho những Start-up
22.03.2021 4830
"Nhà giả kim" của tác giả Paulo Coelho là cuốn sách có tên trong sách Kỷ lục Guiness, bởi nó đã được dịch ra 56 thứ tiếng và tính đến năm 2008 đã bán được tới 65 triệu bản. Cuốn sách được yêu thích bởi nó lan truyền thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ". Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài học đáng giá để khởi nghiệp.
Sự thật thú vị: Bạn có thể nhảy cao đến mức nào trên các hành tinh khác nhau?
20.03.2021 4720
Trọng lực là thứ giữ cho đôi chân của bạn vững chắc trên mặt đất. Đó là lý do tại sao một người bình thường chỉ có thể nhảy thẳng lên cao tới 1,5 feet (~0.5m). Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phải sống trên một hành tinh khác - ví dụ: sao Kim hay sao Thổ? Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn mà chúng ta phải chịu đựng ở đó. Bạn có thể nhảy cao đến mức nào trên các hành tinh khác? 
Khám phá sao Mộc – Hành tinh lớn nhất hệ mặt trời
19.03.2021 5270
Sao Mộc có tên tiếng Anh là Jupiter, được đặt theo tên của một vị thần cổ đại. Nó có một khối lượng cực kì lớn, từ trường mạnh và nhiều mặt trăng hơn bất kì hành tinh nào khác trong đại gia đình của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về hành tinh đặc biệt này nhé!
Câu chuyện về Trái đất – Hành tinh hoàn hảo của chúng ta
18.03.2021 5546
Kể từ năm 1970, số lượng động vật hoang dã trên trái đất đã giảm tới 70%. Một nửa diện tích rừng nhiệt đới của thế giới đã mất đi và thập kỷ vừa rồi được ghi nhận là thập kỷ nóng nhất trong lịch sử. Tất cả những hậu quả đó đều xuất phát từ tác động của con người đối với thiên nhiên.
Võ Nguyên Giáp - Vị tướng lẫy lừng nhất thế giới khiến kẻ thù kinh sợ
10.03.2021 5522
Nhắc đến cái tên Võ Nguyên Giáp là nhắc đến trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu diễn ra cách đây hơn 66 năm. Mỗi khi nhắc đến sự kiện trọng đại này, trong lòng nhân dân, Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp không chỉ là một danh tướng, mà còn là một “cây đại thụ rợp bóng nhân văn”
10 đại trí huệ của cổ nhân giúp thấu hiểu cuộc sống, cả đời an lạc
09.03.2021 6031
Làm người vốn khó, chính là khó tại lòng mình. Có người một đời truy cầu tiền tài, danh lợi, địa vị, tuy nhiên cũng có người truy cầu hạnh phúc bằng niềm vui tự tại trong chính nội tâm của mình.
Đã tìm được ngày Đàn ông Việt Nam?
08.03.2021 4147
Trong đơn kiến nghị của một ông chồng có đoạn: "...Tôi nhận thấy rằng ở VN bây giờ có quá nhiều ngày lễ nên đàn ông chúng tôi luôn phải đau đầu suy nghĩ quanh năm để tìm quà tặng cho chị em phụ nữ"
Vì sao người xưa có câu “Người biết ở một mình mới là xuất chúng”
27.02.2021 5425
Chấp nhận và tận hưởng sự cô đơn là một loại cảnh giới trí tuệ đầy khôn ngoan. Trước phải hòa hợp với mình, sau đó mới học được cách hòa hợp cùng người khác. Trang Tử nói: “Độc hữu chi nhân, thị vị chi quý”, ý nói rằng “Người biết ở một mình mới trở thành người xuất chúng, được coi là tôn quý”.
Không tức giận, mọi chuyện trên đời đều có lối đi
02.03.2021 5606
‘Tâm thái thuyền không’ thì giảm thiểu phân tranh. Bất luận cuộc đời gặp phải sự việc gì thì con người trên thế gian vẫn luôn có lối đi…” Vô cớ bị người ta nhục mạ, nói xấu, có tức nghẹn không? Trang Tử dạy chúng ta 4 trí huệ nhân sinh lớn về “không tức giận”.
Truyện cười dân gian: Ba trọc
28.02.2021 4588
Truyện cười dân gian châm biếm là đề tài luôn được giới sĩ tử trí thức thời xưa yêu thích. Bởi truyện cười dân gian châm biếm không chỉ mang lại tiếng cười cho người đọc mà còn phê phán được một số hành vi xấu của con người. Sau khi đọc những câu truyện cười dân gian châm biếm thì người đọc có thể tự rút ra những bài học hay về cuộc sống cho bản thân mình. Với một số câu truyện cười dân gian châm biếm dưới đây hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều tiếng cười sảng khoái và những bài học bổ ích.
Truyện cười: Bán lợn
03.03.2021 4585
Truyện cười thâm thúy về cuộc sống, ấn chứa bài học làm người “xương máu”
Trần Thái Tông: Vị vua đầu tiên của Hoàng triều Trần
28.02.2021 5267
Trần Thái Tông tức Trần Cảnh, vua thứ nhất của nhà Trần, sinh ngày 17-7-1218, mất ngày 4-5-1277, làm vua 33 năm, nhường ngôi 19 năm, thọ 59 tuổi. Trần Cảnh là con thứ Trần Thừa, một người nhiều mưu lược, dưới triều Lý từng giữ chức Nội thị khán thủ (đứng đầu các quan hầu cận vua Lý trong cung). Nhờ có Trần Thủ Độ là chú họ khi ấy làm Điện tiền chỉ huy sứ, Trần Cảnh thường xuyên được ra vào cung, sau lấy Lý Chiêu Hoàng. Năm 1226, Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh và vương triều Trần được thành lập từ đấy.
Thái Thượng Hoàng Đế Trần Minh Tông: Vị vua anh minh của triều Trần
01.03.2021 5785
Trần Minh Tông (4 tháng 10 năm 1300 – 10 tháng 3 năm 1357) húy là Trần Mạnh là vị vua thứ năm của triều Trần. Cuộc đời ông gắn liền với tấm gương mẫu mực tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ. Các giai thoại về ông còn lưu truyền trong chính sử có thể làm bài học cho muôn đời sau noi theo. Tuy nhiên với sự hồ đồ trong nhất thời mà ông đã xử sai một vụ đại án, khiến cho bản thân ân hận cả đời. Sự việc đó đã làm rạn nứt sự đoàn kết của hoàng tộc nhà Trần. Do đó thời đại của ông là thời đại thịnh vượng cuối cùng trước khi nhà Trần bước vào giai đoạn thoái trào.
Phật Hoàng Trần Nhân Tông - Nhân tài xuất chúng nhà Trần
26.02.2021 4185
Trong suốt 10 thế kỷ phong kiến Việt Nam, hiếm có vị vua nào lãnh đạo đất nước, chống giặc ngoại xâm, để lại một di sản văn hóa kỳ vĩ như vua Trần Nhân Tông. Ghi nhận và tôn vinh cống hiến của Vua Trần Nhân Tông, mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1717/QĐ-TTg ngày 1/9/2016 về việc thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, để nghiên cứu các di sản, giá trị văn hóa và sự nghiệp của Trần Nhân Tông, giá trị văn hóa, tư tưởng thời nhà Trần và các vấn đề liên quan.
Vì sao 3 lần quân Nguyên - Mông bị đánh bại bởi nhà Trần?
25.02.2021 7052
Thời kỳ đỉnh cao, đế chế Mông Cổ (Mông - Nguyên) đã chinh phục được những vùng đất rộng tới hơn 24 triệu km2, thống trị khoảng 100 triệu dân trải dài từ châu Á sang tận Đông Âu. Thế nhưng, đạo quân xâm lược tàn bạo đó cuối cùng 3 lần bị chặn đứng bởi nhà Trần vào các năm 1258, 1285, 1287-1288 khi cố mở rộng lãnh thổ xuống khu vực Đông Nam Á.
12 nét văn hoá đẹp nhất ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam
28.01.2021 1987
Đối với người Việt, tết cổ truyền không chỉ thiêng liêng, mà còn là những ngày trọng đại nhất trong một năm. Dù thành thị hay nông thôn, miền núi hay miền xuôi, đất liền hay đảo xa, trong nước hay mưu sinh trên toàn thế giới, cứ Tết đến xuân về là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội. Tết cổ truyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một lẽ sống bản ngã tự nhiên in sâu vào tâm thức người Việt. Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết, Tết cổ truyền, Tết âm lịch) được coi là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt và các nước theo lịch âm lịch.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất