Top những loài hoa quý hiếm

Top những loài hoa quý hiếm
27.02.2024 1927
Top những loài hoa quý hiếm
Hoa là loài thực vật có vẻ đẹp cũng như màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú. Có những loài hoa rất đẹp mà bất kì ai trong chúng ta cũng hay gặp trong cuộc sống, nhưng ngoài ra cũng có những loài hoa vô cùng quý hiếm và rát ít người biết, ngoài về vẻ đẹp của chúng thì chúng còn hiếm có về độ độc lạ vô cùng.

1. Hoa Campion
Hoa Campion  có tên khoa học là Silene tomentosa, chỉ được tìm thấy tại Gibraltar - một vùng lãnh thổ của Anh. Thạch trúc là một loài hoa nở vào buổi tối, có mùi thơm nhẹ với tuổi thọ khá ngắn ngủi.
Ngày nay, ta chỉ có thể trông thấy những bông hoa hiếm này trong những khu vườn thực vật tại Gibraltar và London, tuy nhiên số lượng hoa cũng rất ít ỏi.

Hinh ảnh: Hoa Campion

2. Hoa Kadupul
Hoa Kadupul là một trong những loài hoa đẹp và quý hiếm nhất thế giới. Loài hoa này còn đặc biệt được Phật giáo tôn sùng vì lý do tâm linh. Tại Nhật Bản, hoa Kadupul còn được gọi là “sắc đẹp dưới ánh trăng”.
Số người được nhìn ngắm và thưởng thức hương thơm của Kodupul cực kỳ ít vì loài hoa này chỉ nở vào buổi tối rồi nhanh chóng tàn khi bình minh lên và chỉ nở gần như duy nhất một lần trong tháng vào kỳ trăng tròn. Sự hiếm có và vẻ đẹp tinh khôi là những đặc điểm khiến hoa Kadupul trở nên thật đặc biệt. Việc hoa nở sẽ chỉ diễn ra trong những trường hợp rất cụ thể.

Hình ảnh: Hoa Kadupul

3. Hoa Cúc Vạn Thọ Socola
Cúc vạn thọ Socola là một trong những loài hoa đẹp và hiếm nhất có nguồn gốc từ Mexico. Chúng được đặt tên là Socola bởi khi nở, loài hoa này tỏa ra thứ mùi hương giống với socola. Cúc vạn thọ Socola có màu đỏ đậm hoặc màu nâu. Loài hoa đặc biệt này chỉ nở vào những buổi tối cuối hè. Điều đáng tiếc là chỉ có duy nhất một bản sao của loài hoa này tồn tại đến ngày nay, được tạo ra bởi sự tái tạo thực vật cách đây 100 năm.

Hình ảnh: Hoa Cúc vạn thọ socola

4. Hoa mỏ vẹt
Hoa Mỏ Vẹt được coi là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới với hình dáng độc đáo rất giống mỏ vẹt với màu cam rực rỡ. Đây là loài hoa đặc hữu của vùng đảo Canary. Hoa Mỏ Vẹt chỉ nở trong thời tiết mát của mùa xuân, bất kỳ một sự thay đổi nhiệt độ nào cũng làm loài hoa này không thể tồn tại.

Hình ảnh: Hoa mỏ vẹt

5. Hoa xác thối
Hoa xác chết hay còn gọi là hoa Corpse, là loài hoa vô cùng đặc biệt. Đây là loài hoa lớn nhất và có mùi kinh nhất trên thế giới. Có nguồn gốc ở Sumatra, khu rừng mưa của Indonesia.
Nó được coi là hoa hiếm nhất, lớn nhất và có nguy cơ tuyệt chủng nhất của thế giới. Chúng chỉ nở mỗi 30 – 40 năm một lần.
Phần ngoài của loài hoa này có màu xanh và phần bên trong thì có màu đỏ thẫm, nó không có thân, lá và rễ. Nó phát ra mùi thịt thối rất hăng để thu hút ruồi và bọ cánh cứng để thụ phấn cho nó. Loài hoa này nở khoảng 1 tuần trước khi tàn.

Hình ảnh: Hoa xác thối

6. Hoa Móng Cọp xanh
Móng cọp xanh là một loài hoa quý hiếm thuộc họ nhà Đậu. Ta chỉ có thể thấy chúng trong các khu rừng mưa ở Philippines. Những bông hoa móng cọp xanh có hình móng vuốt, có thể phát triển lên tới 3 m. Màu sắc của loài hoa này cũng vô cùng xinh đẹp, từ màu xanh da trời cho đến màu xanh lá cây sáng.
Thỉnh thoảng, loài móng cọp xanh được thụ phấn bởi những con dơi, chúng cho ta thấy một cảnh tượng tuyệt diệu bởi khả năng phát sáng vào ban đêm. Khả năng thụ phấn tự nhiên và liên tục thay đổi các điều kiện môi trường khiến móng cọp xanh được coi là một loài hoa hiếm.

Hình ảnh: Hoa móng cọp xanh

7. Hoa vua – Rafflesia Arnoldii
Hoa vua là loài hoa lớn nhất thế giới, mọc trong rừng nhiệt đới trên các đảo Java và Sumaitra của Indonesia; Malaysia. Lúc hoa mới nở hình dạng của cây hoa này rất kỳ quái, vừa không có rễ lại không có thân và cũng không có lá, rõ ràng không có gì đáng gọi là cây. Vì nó chỉ là hoa, một loại hoa khổng lồ nên được tôn vinh là hoa vua.
Sở dĩ người ta gọi tên loại hoa này là hoa vua bởi kích thước của cây hoa này rất lớn, hơn hẳn những loại hoa khác. Một bông hoa vua khi nở có thể có đường kính lên đên 1,4m và nặng đến 50kg.
Khi mới nở, bông hoa vua có hương thơm vô cùng ngọt ngào nhưng loại hoa này lại không hề ngọt ngào cho đến khi bông hoa tàn mà không lâu sau đó nó trở nên rất thối và là điểm thu hút cho những con mồi. Những cây hoa vua chỉ sống, sinh trưởng và phát triển ở vùng rừng nhiệt đới.

Hình ảnh: Hoa vua


Nguồn tham khảo: toplist.vn
Tin chọn lọc khác
Thác nước Iguazu
11.09.2023 2056
Iguazu là một trong những thác thiên nhiên hùng vĩ và cao ngoạn mục, nổi tiếng trên toàn thế giới, được du khách đến thăm thú nhiều nhất ở Nam Mỹ. Đây là thác nước của dòng sông Iguazu, nằm ở hai nước Argentina và Brazil. 
Hồ nước đánh dấu chương mới trong lịch sử Trái Đất
12.07.2023 1997
Hồ Crawford ở vùng ngoại ô Canada được chọn làm biểu tượng cho sự khởi đầu của chương mới trong lịch sử Trái Đất mang tên Anthropocene, hay kỷ nguyên nhân loại.
Rạn san hô lớn nhất thế giới hình thành như thế nào?
29.11.2020 3018
Rạn san hô Great Barrier Reef được coi là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới. Nó được tạo thành từ hơn 2.900 rạn san cá nhân, 900 hòn đảo và có diện tích 133.000 dặm vuông (344.400 sq km). Nó cũng là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới và đã được UNESCO công nhận nhận là di sản thế giới vào năm 1981. Great Barrier Reef cũng là độc đáo ở chỗ nó là sinh vật sống duy nhất có thể được nhìn thấy từ vũ trụ. Hãy cùng xem rạn san hô đặc biệt này hình thành như thế nào?
Tin xem nhiều
Tin mới nhất