15 món ăn hàn quốc nổi tiếng khó bỏ qua khi tới Hàn Quốc

15 món ăn hàn quốc nổi tiếng khó bỏ qua khi tới Hàn Quốc
13.04.2020 2388

Nếu bạn là người sành ẩm thực, bạn sẽ biết món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nằm ở vị trí top đầu trên Bản đồ ẩm thực thế giới. Và giống như bất kỳ món ăn châu Á nào, những món ăn Hàn Quốc có hương vị độc đáo và bản sắc riêng.

Ẩm thực Hàn Quốc phát triển qua nhiều năm thay đổi chính trị xã hội. Không giống như bữa ăn phương Tây, các món Hàn Quốc có món ăn chính và phụ.

Các món ăn truyền thống Hàn Quốc bao gồm năm màu chính là: Xanh, đỏ, vàng, trắng và đen. Mỗi màu trong số đó tượng trưng các ý nghĩa khác nhau bao gồm cả yếu tố tự nhiên và lợi ích với sức khỏe.
Đối với những người muốn thử ẩm thực Hàn Quốc và không biết bắt đầu như thế nào, đây là danh sách tất cả các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng để đưa vào danh sách ‘những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Hàn Quốc’ của bạn.
Bài viết này giới thiệu với bạn 15 món ăn Hàn Quốc nổi tiếng mà bạn nên thử trong năm 2019. Ngoài các món Kim Chi và BBQ Hàn Quốc thông thường, còn nhiều món ngon Hàn Quốc khác mà một người sành ăn cần biết.

1. Cơm trộn (Bibimbap)

Cơm trộn Bibimbap

Đối với những người tìm thấy sự thoải mái trong bát thức ăn, Bibimbap chắc chắn sẽ khiến bạn no và nạp đầy năng lượng. Bibimbap là một hỗn hợp ngon của gạo, rau, thịt bò, Gochujang (tương ớt nóng), và một quả trứng chiên với nước tương và hạt vừng.
Bibimbap được tạo ra như một Royaldish trong năm qua, nhưng dần dần nó trở thành bữa ăn trưa chủ yếu và là một trong những món ăn Hàn Quốc ngon được yêu thích tại xứ sở Kim Chi.

2. Miến trộn (Japchae)

Miến trộn Japchae

Món miến yêu thích của Hàn Quốc, Japchae được tạo thành từ miến trộn khuấy trong dầu mè với thịt bò, nấm và một loại rau khác. Những sợi miến trong, mỏng được làm bằng khoai lang.

Không giống như các món miến châu Á khác là món súp, người Hàn Quốc thấy không lịch sự khi ăn với bát quá gần miệng. Vì vậy, họ sử dụng muỗng cùng với đũa inox để gắp những sợi mì đầy hương vị này.

Đây là món ăn hàn quốc dễ làm và được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Bạn có thể tự học cách làm tại nhà theo video hướng dẫn sau đây:

3. BBQ Hàn Quốc (Samgyeopsal)

BBQ Hàn Quốc Samgyeopsal

Người Hàn Quốc biết cách chế biến thịt lợn rất tài tình. Samgyeopsal là phong cách BBQ của họ. Nếu bạn là người không ăn chay và thích thú với thịt lợn, bạn nên thử Samgyeopsal.

Món ăn chỉ đơn giản là những lát thịt lợn dày nướng trên bàn của bạn và không ướp. Các dải thịt được nhúng với gia vị làm bằng dầu mè và bọc trong rau diếp cùng với một dải tỏi và hành tây. Đây là một trong những món ăn ngon nhất tại Hàn Quốc và cũng được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.

4. Kim Chi

Kim Chi Hàn Quốc

Kimchi là món đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nhắc đến các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Đó là cách tốt nhất để làm quen với Ẩm thực Hàn Quốc.

Kim Chi là một món salad cay, giòn được làm từ rau lên men với bắp cải là thành phần chính của nó.
Nó có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất xơ và lượng calo thấp. Đây là món ăn tinh túy của người Hàn Quốc. Thật là thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc mà không có món ăn phụ ngon lành này.

Đây là món ăn Hàn Quốc dễ làm. Bạn có thể tự học cách làm món ăn nổi tiếng Hàn Quốc này, để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc theo video hướng dẫn sau:

5. Bánh kếp hải sản (Haemul-Pajeon)

Bánh kếp hải sản Haemul-Pajeon

Đối với tất cả những người yêu thích đồ ăn hải sản, Haemul Pajeon là một món ăn đầu tiên bạn cần đưa vào danh sách các món ăn hải sản yêu thích của mình. Bên ngoài giòn, bánh Pancake này được làm với bột gạo và trứng trộn với nhiều loại hải sản và hành lá. Các mặt hàng hải sản phổ biến bao gồm: ốc, ngao, sò, tôm và mực.
Các món bánh xèo Hàn Quốc thường được đi kèm với rượu gạo Hàn Quốc – Makgeolli. Nó có vị ngọt nhưng say như bất kỳ loại rượu mạnh nào. Vì vậy, trước khi uống bạn nên thận trọng.

6. Sushi Hàn Quốc (Kimbap Gimbap)

Sushi Hàn Quốc Kimbap Gimbap

Gimbap hay Kimbap là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, rất giống với cuộn Sushi của Nhật Bản. Nhìn rất đẹp mắt, công thức món ăn Hàn Quốc này được làm với cơm Sushi, thịt, rau Bina và rau xào bọc trong một cuộn rong biển.

Cuộn sau đó được cắt thành các đĩa nhỏ và ăn kèm với Kim Chi làm món ăn phụ. Bạn nên thử món này khi bạn có dịp ở Seoul.

7. Đậu phụ hầm cay (Sundubu Jjigae)

Đậu phụ hầm cay Sundubu Jjigae

Soft Tofu Stew là một bữa tiệc của hương vị khác thường được đựng trong một bát. Một món hầm nổi tiếng của Hàn Quốc được làm với đậu phụ, rau, thịt, hải sản và tương ớt với một quả trứng sống tráng lên trên.

Món hầm được đựng trong một bát đá lớn cùng với cơm và Kim Chi.
Đây là món có sự sáng tạo khác nhau ở các vùng miền khác nhau, món hầm nóng này là sự kết hợp tinh tế của các hương vị bất ngờ mang lại cảm giác thú vị.

8. Bánh gạo Hàn Quốc (Tteokbokki)

Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki

Tteokbokki là một món ăn đường phố Hàn Quốc, được làm bằng bánh gạo ngọt và dai và bánh cá. Bánh gạo hấp được khuấy lên với bánh cá và hành lá trong một loại nước sốt đặc biệt được làm với tương ớt và tương đậu nành.

Các món ăn đường phố có hương vị rất phù hợp cho những người thích hương vị nóng và cay.

9. Canh xương bò hầm (Seolleongtang)

Canh xương bò hầm Seolleongtang

Giống như món ăn của người Ấn Độ là ‘Kharode ka Soup’ vào mùa đông, Seolleongtang là một món tương tự và là một ẩm thực phổ biến của người dân Hàn Quốc.

Canh xương bò hầm được làm từ xương bò và luộc trong nhiều giờ. Trong bữa ăn gia đình, canh xương như là một món súp.

Canh xương có màu trắng và có nhiều protein. Phở thanh đạm được nêm muối, hạt tiêu, tỏi và hành lá.

Vào mùa đông lạnh giá, có một bát súp nóng thươm ngon này là một điều thực sự tuyệt vời.

10. Món tráng miệng kem tuyết (Patbingsu)

Món tráng miệng kem tuyết Patbingsu

Trong danh sách ẩm thực Hàn Quốc, thật là thiếu sót khi không có một món tráng miệng? Được làm bằng kem và toppings ngọt, Patbingsu là món tráng miệng phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Đó là một bát kem hình ngọn núi và sữa đặc được trang trí với trái cây cắt nhỏ và đậu đỏ (bingsu).
Người Hàn Quốc có truyền thống ăn các món tráng miệng được trộn vào nhau trong một cái bát lớn. Vì vậy, nếu bạn nhận được một bát Patbingsu khổng lồ tại một nhà hàng, đừng sợ hãi.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn chia sẻ món tráng miệng ngon này với bất cứ ai, vì món tráng miệng này quá lớn.

11. Canh hầm (Hangover Stew)

Canh hầm Hangover Stew

Đồ nhắm của Hàn Quốc cũng phát triển đi cùng với văn hóa uống rượu. Có một số loại canh hầm được chuẩn bị đặc biệt để uống trước hoặc sau khi uống. Chúng được làm từ nước dùng thịt bò cùng với bắp cải, củ cải, giá đỗ, gia vị và các món ăn khác khác làm tăng hương vị của món hầm này.

12. Canh đậu tương (Kongguksu)

Canh đậu tương Kongguksu

Kongguksu là một món ăn theo mùa không phải là tách trà của mọi người. Món mì kết cấu này có hương vị tinh tế của đậu được ăn vào mùa hè.

Nó không chỉ là một món ăn rất bổ dưỡng mà còn là món ăn chay của người Hàn Quốc. Nếu bạn là người ăn chay, thì bạn phải thử Kongguksu khi ở Hàn Quốc.

13. Mì tương đen (Jjajangmyeon)

Mì tương đen Jjajangmyeon

Ban đầu là đây là một món ăn của người Trung Quốc. Sau đó, Hàn Quốc đã mua lại Jjajangmyeon và tự sáng tạo làm bản dày hơn, hương vị thơm và ngon hơn món ăn Trung Quốc.

Nó có thể không phải là món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, nhưng người Hàn Quốc ăn Jjajangmyeon ít nhất một lần một tuần. Họ rất thích món ăn này đến nỗi họ thường gọi cho một nhà hàng quen thuộc để được giao hàng nhanh.

14. Gà bia (Chimaek)

Gà bia chimaek

Chimaek là sự kết hợp của hai loại ẩm thực là gà và bia, được chuyển đổi thành một món ăn hương vị thơm ngon. Món này được người Hàn Quốc nuốt chửng và họ thích ăn món này hơn là chỉ ăn thịt gà hoặc chỉ uống bia.

Nếu bạn cũng cảm thấy nhàm chán khi ăn các món đồ riêng lẻ, thì bạn bạn nên chọn món hỗn hợp Chimaek này.

15. Cua ướp nước tương (Soy Sauce Crab)

Cua ướp nước tương Soy Sauce Crab

Cua ướp trong nước tương hay còn gọi là Ganjang gejang là một thực phẩm gây nghiện cho người Hàn Quốc. Nó có vị đắng và được ăn lạnh thay vì nóng. Nếu bạn thích thử các món ăn mới, thì món ăn này chắc chắn là dành cho bạn, vì hương vị của nó hơi khó ăn cho những người lần đầu tiên.

Mặc dù, món ăn này là sự sáng tạo từ cách chế biến của các loại hải sản khác và tạo ra một chỗ đứng riêng cho mình trong thị trường ẩm thực.

Những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc rất ngon và độc đáo bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc có hương vị rất đậm đà là một trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn.

Một khi đã thưởng thức các món ăn ngon Hàn Quốc, tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người ưa thích và muốn đến xứ sở Kim Chi để tìm hiều về văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc.

Khi đến xứ sở Kim Chi, bạn đừng bỏ lỡ những món ăn thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới và đọc thêm bài viết du lịch tự túc Hàn Quốc để có trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi nhé!

Sưu tầm

Tin chọn lọc khác
8 món ngon, đặc sản Sài Gòn nhất định phải thử
13.04.2020 1679
Ngày nay nếu du lịch Sài Gòn, bạn đừng bỏ qua cơm tấm, bánh xèo, gỏi cuốn… đặc trưng. Đây không chỉ là những món ngon, đặc sản Sài Gòn mà chúng đã trở thành một phần không thể tách rời của ẩm thực Sài thành.
Mùa cá chốt trứng
13.04.2020 1901
Năm nay mưa muộn, nên những món ngon từ cá chốt trứng tao ngộ dân mộ điệu chậm hơn mọi năm đến gần một tháng. Từ Huế trở ra Bắc, cá chốt còn được gọi tên khác là cá ngạnh. Trước đây cá chốt được coi là món nhà nghèo, song nay đã lên ngôi trong các nhà hàng đặc sản.
Du lịch Việt Nam thưởng thức 33 món ngon ‘không thể cưỡng lại’
16.02.2021 3630
Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mắt, con người hiền hòa mà còn có rất nhiều đặc sản “mê hoặc” du khách. Mỗi địa phương lại có một hoặc nhiều món ăn đặc trưng, để rồi bất kỳ ai đến đó đều phải tìm ăn cho bằng được.
Giải nhiệt ngày hè
13.04.2020 1451
Để có thể khắc phục tình trạng nóng trong người vào mùa hè, người xưa đã sớm biết sử dụng các chất có tính thanh nhiệt mà lại thanh đạm (dễ tiêu hóa).
Tham quan những phiên chợ nổi nổi tiếng
13.04.2020 1420
Chợ Vĩnh Long Việt Nam có mặt trong top những phiên chợ nổi thu hút khách du lịch nhất thế giới. Cùng điểm mặt những chợ nổi nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.
Ngất ngây hương vị cơm lam
13.04.2020 1462
Cái ngon của cơm lam là giữ được hầu như trọn vẹn hương vị tự nhiên không chỉ làm ngon miệng lúc đói mà còn làm tươi tốt tâm hồn và tình nghĩa anh em, thôn bản. Xong bữa cơm lam, thưởng thức thêm phong vị hoa quả đầu mùa của núi rừng đặc trưng vùng lạnh đồng thời nhâm nhi thêm tách trà nóng vừa pha bởi dùng nước suối trong đầu nguồn hay uống vài hớp rượu cần thì “tiên cảnh là đây”…không cần phải tìm kiếm đâu xa !
Thú ăn khuya Sài Gòn
13.04.2020 1573
Có một Sài Gòn sống về đêm… Khi ánh dương leo lét những giọt ngọc cuối cùng và những con phố vừa lên đèn cũng là lúc cuộc sống về đêm của Sài Gòn bắt đầu. Thoáng chút se lạnh thôi cũng đủ để Sài thành trở nên gần gũi, dễ mến khiến ai cũng muốn tạm gác mọi công việc của mình lại để đắm chìm vào một Sài Gòn về đêm quyến rũ, một thành phố tưởng chừng đang ngủ nhưng chưa bao giờ yên giấc.
Lưu ý quan trọng khi uống nước dừa
13.04.2020 1537
Nước dừa là thức uống giải khát quen thuộc. Nhưng có một số người gặp hiện tượng bải hoải, rũ người sau khi uống. Do vậy, cần phải biết sử dụng đúng cách.
10 lời khuyên trong ăn uống, chế biến thực phẩm
13.04.2020 1524
An toàn vệ sinh thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người, nhằm cải thiện và nâng cao đời sống, lợi ích và hạnh phúc của nhân dân.
Cà muối xổi
13.04.2020 1578
Mùa hè, mùa của những thanh âm tiếng ve, mùa của sắc bằng lăng tim tím và sắc phượng rực một màu đỏ mặn mà, lúc ấy dư vị của bát canh chua và cà muối xổi mà ngoại thường làm lại trở về trong tâm thức tôi rõ nét và thân thương lắm…
Hương của núi
13.04.2020 1550
Khi thưởng thức món gỏi măng này tốt nhất là bạn nên ăn cùng với cơm lam (được chế biến từ trong ống cây tre, cây nứa, giang…), một ít thịt rừng nướng và nhâm nhi rượu cần. Nói thiệt, không có một cái thú nào bằng khi ngồi thưởng thức những món ăn kể trên giữa một vùng thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ này. Và phải chăng cũng vì thế mà anh lính ngày xưa nhớ một chút gì đó xuyến sao khi Miệng ăn măng trúc măng mai; Những giang cùng nứa lấy ai bạn cùng.
Bức tranh ẩm thực
13.04.2020 1760
Nghĩ về thời bé dại, tôi không nhớ gì bằng nhớ tết. Nghĩ về những ngày tết, tôi không nhớ gì bằng những món ăn với đủ phong vị lẫn mùi hương và luôn đẹp lung linh như bức tranh rực rỡ sắc màu.
Gỏi da cá
13.04.2020 1925
Món ăn thật ngon, đậm đà hương vị quê nhà. Đó là vị béo béo giòn giòn của da cá, vị chua chua của xoài và ngọt của thơm, mằn mặn của nước mắm, cay cay của ớt cộng với mùi thơm của rau, bùi bùi của đậu phộng tạo ra món gỏi độc đáo, ăn rồi không thể nào quên, cứ muốn ăn thêm mãi.
Những món ăn không thể bỏ lỡ ở Nha Trang
13.04.2020 1359
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo. Dưới đây là những món ăn của ẩm thực Nha Trang bạn không nên bỏ qua khi tới thành phố biển này.
Tôm càng xanh nướng mộc
13.04.2020 1451
Anh bạn tôi nhà nằm ngay đầu sông Cẩm Lệ, nơi hai con sông Yên và Túy Loan gặp nhau trước khi đổ ra cửa Hàn, Đà Nẵng. Sông Yên mấy năm gần đây luôn đỏ ngầu, một phần vì thượng nguồn bị tàn phá rừng và khai thác vàng trái phép, còn sông Túy Loan nước xanh trong, mơ màng.
Bất ngờ với món bánh mì thanh long độc đáo
28.02.2020 1968
Mỗi mẻ bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản cách nhau từ 15-20 phút và được bán hết trong chưa đầy 5 phút. Nhiều thực khách trong Hồ Chí Minh sẵn sàng xếp hàng dưới trời nắng nóng để mua dùng thử những chiếc bánh mì vô cùng mới lạ và độc đáo này.
Những món tráng miệng ngọt ngào đặc trưng, nổi tiếng nhất trên thế giới
28.02.2020 1380
Những món tráng miệng độc đáo về cả bề ngoài và nội dung bên trong luôn được đánh giá cao. Từ Kem cháy Pháp, bánh pudding Ai Cập cho đến kẹo râu rồng Trung Quốc, sữa chua Hy Lạp... Tất cả đều góp một phần không nhỏ tạo nên một bức tranh ẩm thực màu sắc và những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.
Món ăn đặc trưng nhất định phải thử khi tới cố đô Huế
23.12.2019 1397
Thành phố Huế không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc lịch sử như cố đô, hoàng thành, mà còn làm mê mẩn biết bao thực khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Những món ăn sau đây bạn nhất định phải thử khi đến Huế để cảm nhận được đặc sản miền Trung độc đáo ra sao.
Ẩm thực Anh Quốc - nơi khai sinh cách ăn uống khác biệt trên thế giới
23.12.2019 1524
Người ta thường nhắc đến Anh Quốc với những công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng kèm theo đó là văn hóa ẩm thực mang những nét đặc trưng làm say lòng biết bao du khách phương xa . Ẩm thực của Anh Quốc là nơi khai sinh ra những cách ăn uống khác biệt trên toàn thế giới.
Khám phá những món ăn trong bữa tiệc Giáng sinh độc đáo trên khắp thế giới
23.12.2019 1393
Ở nhiều quốc gia, người dân coi bữa tiệc chính trong đêm Giáng sinh là dịp quan trọng để mọi người sum vầy và đoàn tụ vào những ngày cuối năm. Các nước trên thế giới cũng có những điểm khác biệt trên bàn tiệc cho buổi lễ Giáng sinh với những món ăn đặc trưng theo văn hóa riêng của nước họ.
5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng
29.10.2019 1450
Đà Nẵng là thành phố xanh sạch đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Khi tới Đà Nẵng, du khách không nên bỏ lỡ những món ăn ngon nổi tiếng sau: Bánh xèo là món ăn rất được ưa chuộng và có tiếng ở Đà Nẵng. Bánh xèo nơi đây được làm từ bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm đồng, tôm sông tươi roi rói, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ, rau sống thì ngoài những loại rau phổ thông như xà lách, húng quế còn có cả chuối chát, rau cải con…
Khám phá khu chợ ngập hải sản ở TP.HCM
01.11.2019 1338
Nếu là tín đồ hải sản tại TP.HCM, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua khu chợ Hàng Dương nổi tiếng. Nơi đây bày bán hải sản tươi sống với cách chế biến đa dạng, được lòng du khách. Cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, chợ Hàng Dương (huyện Cần Giờ) là một trong những địa chỉ bán hải sản có tiếng ở phía nam. Bước vào chợ, chắc hẳn du khách sẽ choáng ngợp bởi không gian ngập tràn hải sản tươi sống, lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán, tiếng gọi chào hàng.
Có những món ăn sinh ra đã định là phải dung nhập nền ẩm thực của cả thế giới
29.10.2019 1351
Những món ăn chẳng giữ cho riêng mình, kẹp cái gì cũng ngon, bỏ cái gì vào cũng được, là đối tượng "collab" ưa chuộng nhất của làng ẩm thực toàn cầu. Có thể nói, ẩm thực là một khía cạnh đặc thù riêng của từng dân tộc, là thứ có thể dùng để phân biệt lề thói, các đặc tính của một quốc gia, một địa phương. Ẩm thực có thể dùng để đoán định thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu của một vùng, ví như các món ăn từ dừa, xoài, chuối thường xuất hiện ở những nước nhiệt đới cận xích đạo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất