Những chiếc bánh mì thanh long ra đời để giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch corona nhận nhiều phản hồi khá tích cực từ thực khách. Loại bánh mới khiến thực khách TP.HCM tò mò, xếp hàng dài mua.
(Nhiều người dân xếp hàng để mua chiệc bánh mỳ lạ miệng. Ảnh: Huỳnh Lý Mãn)
Nhiều thực khách thử ngay tại cửa hàng và "chấm điểm" món bánh khi ăn nóng thì giòn tan, màu sắc bắt mắt nhưng hương vị không có nhiều khác biệt so với loại thường. Bánh mì thanh long lên màu đậm do có chứa lượng đường tự nhiên của trái cây.
Có 4 loại bánh mì đang được bày bán tại các cửa hàng với giá dao động từ 6.000-22.000 đồng/chiếc, tùy loại nhân. Mỗi mẻ bánh cách nhau từ 15-20 phút và bán hết trong vòng chưa đầy 5 phút. Ghi nhận tại một số cửa hàng trong TP.HCM, nhiều người phải xếp hàng dài ít nhất 15 phút chờ đến lượt để mua được bánh mì thanh long.
(Nhiều người phải đợi 15 phút mới cầm được chiếc bánh mỳ này trên tay. Ảnh: Trúc Linh)
Hồ Phương (quận 10) đợi hơn 15 phút trước một cửa hàng ở quận 5: "Thông tin về bánh mì thanh long mang ý nghĩa giải cứu nông sản khá thú vị, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Phần vì tò mò hương vị của bánh, phần vì muốn ủng hộ nông dân trong dịch nên mình tìm đến mua cho bằng được". Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được bánh.
Bánh có vị ngọt, thơm, giòn rụm, màu sắc đỏ hồng trông đẹp mắt. Bánh có giá khá hạt dẻ, chỉ có 6.000 đồng, mỗi người được mua tối đa 5 ổ.
(Những chiếc bánh mỳ có màu đỏ vô cùng bắt mắt)
Bánh mì nóng, giòn, xốp, thơm nhẹ hương thanh long, thích hợp ăn kèm phô mai, xúc xích, trứng hoặc chấm sữa đặc là đủ lót dạ bữa sáng.
Bên cạnh bánh mì không nhân, nhiều thực khách đánh giá cao sự kết hợp vỏ bánh mì thanh long cùng các loại nhân như phô mai, khoai môn. Phần nhân khoai môn béo thơm còn phô mai thì nóng, mềm, kéo sợi hấp dẫn.
(Bạn có thể gọi bánh mỳ kèm nhân phô mai thay bánh mỳ không. Ảnh: Ngô Nguyễn Kim Dung)