Dấu vết văn minh tiền sử: Người da đỏ ở Mỹ kể lại về thế giới ngầm dưới lòng đất và trận chiến với những người khổng lồ

Dấu vết văn minh tiền sử: Người da đỏ ở Mỹ kể lại về thế giới ngầm dưới lòng đất và trận chiến với những người khổng lồ
2292
Những người da đỏ Choctaw vùng Mississippi kể lại về cuộc sống ngầm của tổ tiên họ dưới lòng đất và những cuộc giao chiến với người khổng lồ…
Họ kể lại rằng trước kia cách đây một thời gian rất lâu, tổ tiên của họ đã sống trong một thế giới ngầm dưới lòng đất, một thế giới mà họ cho rằng đó chính là nguồn cội quê hương của họ.

Trong suốt thời gian này tộc người da đỏ Choctaw phải giao chiến với một chủng tộc người khổng lồ da trắng, tóc đỏ và vàng khi họ cập bờ sông Mississippi trong hành trình di cư từ phía Tây.
Chủng tộc người khổng lồ có bộ da rất dày và họ mang theo mình những vũ khí như chiếc rìu hoặc những chiếc dùi sắc nhọn.
Tộc người da đỏ Choctaw là hậu duệ của những người đến từ nền văn hóa Hopewell và Mississipian, người đã sống khắp phía Đông của thung lũng sông Mississippi.

Người ta cho rằng gò đất Nanih Waiya này đã được xây dựng bởi những người Hopewell cách đây khoảng 1.700 năm.


(Nanih Waiya vô cùng linh thiêng đối với người da đỏ Choctaw)

Gò đất vĩ đại đó có nhiều khe hở tự nhiên, một số trong đó đã từng được “phong ấn”, nhưng những người da đỏ Choctaw nói rằng những khe hở này chính là lối vào một địa hạt dưới lòng đất vô danh và rộng lớn nơi tổ tiên của họ đã sinh sống.

Khi những người khổng lồ da trắng có sừng tấn công cư dân của họ, tổ tiên họ bị buộc phải giấu mình bên trong những ngọn đồi, dưới thế giới ngầm trong lòng đất trong nhiều thế hệ.
Theo như những người da đỏ Choctaw, ngọn đồi dẫn đến một thế giới ngầm với những dãy hang động lớn.
Có một con sông dưới mặt đất ở đó và kết nối đến những thế giới khác hoặc những địa điểm dưới lòng đất.
Khi người da đỏ Choctaw xuất hiện sau khi ở dưới lòng đất trong nhiều thế hệ, đã xảy ra chiến tranh với những kẻ thù của họ.
Nhưng họ đã giành chiến thắng bằng cách sử dụng phi tiêu tẩm chất độc được làm từ nấm mà họ tìm thấy trong các hang động. Mừng rỡ vì chiến thắng, họ lại xuất hiện trở lại nơi thế giới tràn ngập ánh mặt trời ấm áp.


       
              (Ngôi làng của chủng tộc người da đỏ Choctaw, ảnh từ ancientpages.com)

Không chỉ có mặt trong truyền thuyết của người da đỏ Choctaw, chủng người khổng lồ da trắng còn xuất hiện trong truyền thuyết của những bộ tộc khác ở Mỹ như Comanches, Navajo,…
Tù trưởng Rolling Thunder của Comanches, một bộ lạc từ Đại Bình nguyên Bắc Mỹ đã mô tả về một chủng tộc người da trắng khổng lồ cổ đại vào năm 1857 như sau: “Không rõ bao lâu về trước, có một chủng tộc người da trắng, cao 10 feet, giàu có và mạnh mẽ hơn bất kỳ người da trắng nào hiện đang sống, định cư ở đây và trải dài trong một phạm vi rộng lớn khắp đất nước, trải dài từ khi Mặt trời mọc đến Mặt trời lặn. Những pháo đài được xây trên đỉnh các ngọn núi, bảo vệ các thành phố đông dân nằm ở dưới thung lũng“.

“Họ đã vượt trội hơn những dân tộc khác về sự thịnh vượng, cả trước hay sau đó, trong tất cả mọi loại hình thủ công – họ đều rất dũng cảm và thiện chiến – cai trị đất nước mà họ đã chiếm được từ những người chủ cổ xưa với một bàn tay mạnh mẽ và ngạo mạn. So với họ thì những người da trắng ngày nay là những người lùn, cả về nghệ thuật lẫn vũ khí…“.

Vị tù trưởng giải thích rằng khi chủng người này lãng quên sự công bằng và lòng nhân ái, họ đã trở nên quá kiêu ngạo, Đấng Tối Cao đã loại bỏ họ và những gì còn lại trong xã hội của họ là những mô đất vẫn có thể nhìn thấy trên các cao nguyên. Câu chuyện của vị tù trưởng được cung cấp trên blog của TS. Donald Panther Yates, một nhà nghiên cứu và tác giả của nhiều cuốn sách về lịch sử người Mỹ bản địa.

Ngoài ra, TS. Yates cũng viết về truyền thuyết của người Navajo, họ miêu tả một giống người tên là Starnake như sau: “Một chủng người khổng lồ da trắng, được phú cho công nghệ khai mỏ, đã thống trị khu vực miền Tây, họ bắt các bộ lạc nhỏ bé hơn làm nô lệ, và xây đồn lũy trên khắp châu Mỹ. Họ hoặc là đã bị tiêu diệt hoặc là đã “trở về thiên đường”…
(Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn và có biên tập: dkn.tv và tinhhoa.net)

Tin chọn lọc khác
Sự thật về vương triều "hoàn hảo" nhất lịch sử Morocco
03.04.2020 1597
Trong lịch sử Morocco, thời đại của Quốc vương Ismail Ibn Sharif là hoàng kim và trật tự hoàn hảo nhất. Bằng sự chuyên quyền và tàn nhẫn tột bậc, nhà vua này tạo ra một thế giới không có một ai dám phản kháng.
'Vũng bùn' khủng hoảng lớn nhất của Đế chế La Mã: Sụp đổ hay sống sót?
02.04.2020 2057
Trong thế kỷ III sau Công nguyên (SCN), Đế chế La Mã đã trải qua cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của đế chế này, gồm sự bất ổn bên trong, nội chiến và vô số cuộc xâm lược man rợ. Tất cả đều đe dọa làm sụp đổ đế chế lớn nhất thế giới.
Tây An - nơi Tần Thủy Hoàng yên giấc nghìn thu
01.04.2020 2166
Đến nay thì Lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa được khai quật toàn bộ. Đó là một trong những lăng mộ lớn nhất thế giới. Còn về lí do đặt vị trí lăng mộ thì có nhiều nguyên nhân.
Hoàng đế Pháp Napoleon mở liên minh xâm chiếm Nga như thế nào
31.03.2020 2315
Sau khi nhiều lần bị Nga làm phật ý, bao gồm cả việc cầu hôn các công chúa Nga không thành, Hoàng đế Pháp Napoleon đã quyết định xâm chiếm Nga.
Atlantis - Quốc gia văn minh bị nhấn chìm dưới nước 10.000 năm trước
30.03.2020 2770
Atlantis được đề cập đầu tiên bởi nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato hơn 2.300 năm trước. Theo Plato, quốc đảo không tưởng tồn tại khoảng 9.000 năm trước thời của ông và đã biến mất một cách bí ẩn.
Điệp viên thứ tư đánh cắp bí mật bom nguyên tử của Mỹ cho Liên Xô
12.04.2020 2036
Ba điệp viên từ lâu đã nổi tiếng vì đã đánh cắp bí mật nguyên tử của Mỹ từ năm 1940 đến 1948, chia sẻ thông tin đó với Liên Xô. Hành động của họ đã nhanh chóng giúp phát triển vũ khí hạt nhân của Liên Xô và tạo tiền đề cho Chiến tranh Lạnh. Trong nhiều thập kỷ, tên của điệp viên thứ tư này không được công chúng biết đến.
Trận chiến nổi tiếng khai sinh môn chạy Marathon ngày nay
13.02.2020 3487
Chiến thắng tại Marathon của hơn 10.000 quân Athens trước hơn 70.000 quân Ba Tư mang nhiều ý nghĩa đối với người Hy Lạp. Sau này quân Ba Tư còn nhiều lần mang những đội quân lớn mạnh hơn tiến đánh, nhưng lần nào người Hy Lạp cũng nhắc đến trận Marathon nhằm cổ vũ tinh thần và tiếp tục đánh bại quân Ba Tư.
Những cuộc chiến vĩ đại làm thay đổi cả lịch sử thế giới
16.01.2020 3144
Lịch sử nhân loại đã trải qua vô số trận chiến lớn nhỏ, mỗi cuộc chiến đều mang trong mình một ý nghĩa nhất định. Trong số đó, có những trận chiến có ý nghĩa quan trọng đối với cả thế giới chứ không riêng một bộ phận, tầng lớp hay một quốc gia nào. Hãy cùng tìm hiểu về những trận chiến này và lý do chúng lại có ý nghĩa quan trọng như vậy đối với lịch sử loài người.
Edison và hơn 10.000 lần thất bại để mang lại ánh sáng cho nhân loại
22.12.2019 4521
Từ đứa trẻ bị đuổi học vì "đần độn", Thomas Edison đã trở thành thiên tài thế kỷ nhờ được mẹ dạy dỗ và niềm đam mê khám phá của bản thân, không sợ thất bại để đạt đến thành công.
Những điều bạn chưa biết về 2 vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki
12.12.2019 3044
Chỉ với chiếc công tắc nhỏ, cách mà loài người nhìn nhận chiến tranh hạt nhân đã thay đổi hoàn toàn. Thật kỳ lạ khi mà bi kịch này đã truyền cảm hứng cho một trong những con quái vật điện ảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Gần mười năm sau khi cả hai thành phố phải hứng chịu thảm kịch và sự tàn phá của các vụ đánh bom
Israel phát hiện đinh và búa sắt 1.400 năm tuổi từ thời Đông La Mã
03.11.2019 2200
Theo Cơ quan Cổ vật Israel (IAA), hiện chỉ có 20 chiếc búa cổ được ghi nhận trong kho dữ liệu cổ vật quốc gia, trong đó chỉ có 6 chiếc thời kỳ Đế quốc Đông La Mã. Ngày 30/10, Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) thông báo đã phát hiện một chiếc búa sắt cùng nhiều đinh sắt 1.400 năm tuổi, từ thời kỳ Đế quốc Đông La Mã, trong quá trình khai quật tại miền Bắc Israel. Các nhà khảo cổ và nhiều tình nguyện viên tham gia khai quật cổ vật đã phát hiện những công cụ trên tại địa điểm tọa lạc thành phố cổ Usha của người Do Thái trong các thời kỳ Đế quốc La Mã và Đông La Mã.
“San hô đá” tiết lộ sự biến mất bí ẩn của đế chế 4.200 năm tuổi
03.11.2019 2106
Một thảm họa "từ trên trời" khiến đế chế Akkadian hùng mạnh bỗng chốc bị xóa sổ, để lại những thành trì hoang phế. Một thảm họa "từ trên trời" khiến đế chế Akkadian hùng mạnh bỗng chốc bị xóa sổ, để lại những thành trì hoang phế. Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà địa chât Tsuyoshi Watanabe từ Đại học Hokkaido (Nhật Bản) đã bất ngờ tìm được nguyên nhân tàn lụi của đế chế Akkadian hùng mạnh từng cai trị vùng đất nay là Đông Bắc Syria suốt thế kỷ 24-22 trước Công Nguyên.
Phát hiện lý do thực sự khiến Đế chế Khmer cổ buộc phải di dời kinh đô, để rồi làm nên một huyền thoại lịch sử
03.11.2019 2188
Không phải lúc nào Angkor cũng là thủ đô của Đế chế Khmer. Đã có thời điểm nó được dời đến một nơi khác, chỉ là nơi ấy sụp đổ quá nhanh. Đế chế Khmer cổ cho đến ngày nay vẫn được xem là một trong những đế quốc hùng mạnh trong lịch sử Đông Nam Á xưa kia. Đế chế này đã sụp đổ, nhưng từng sở hữu lãnh thổ lớn nhất Đông Nam A, diện tích trải qua cả Campuchia, Lào, Thái Lan... Biểu tượng của đế chế Khmer là kinh đô Angkor tráng lệ, một huyền thoại của Đông Nam Á.
Những sự thật thú vị về lịch sử thế giới: Từ trận chiến cấp quốc gia vì World cup tới bí ẩn mũi tượng Nhân Sư Ai Cập
03.11.2019 2092
Chắc hẳn, trong số 13 điều kỳ lạ dưới đây cũng có ít nhất vài chuyện bạn chưa từng biết về lịch sử thế giới, phải không? Còn nếu đã biết hết cả 13 điều này thì xin chúc mừng, bạn đã chính thức trở thành một cuốn từ điển sống rồi đấy!  Cho tới thời điểm các nước phương Tây bắt tay vào "khai phá văn minh" và tiến hành các công tác khảo cổ với các nền văn minh Ai Cập cổ đại, những tay trộm mộ hầu hết đã đi trước họ một bước; chỉ riêng lăng mộ của Tutankhamun là vẫn đứng vững tới hơn 3000 năm.
4 lý do giúp Thành Cát Tư Hãn "san phẳng" mọi âm mưu ám sát
03.11.2019 2167
Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập ra đế quốc Mông Cổ, có rất nhiều kẻ thù. Vậy, làm sao ông "hóa giải" được các âm mưu ám sát mình? Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử với việc tạo ra đế chế Mông Cổ nhờ đạo quân hùng mạnh bậc nhất thế giới ở thế kỷ thứ 13. Ông là một nhà quân sự và một chính trị gia xuất sắc trong lịch sử. Ông cũng từng công khai rằng khát khao cả đời của mình là đánh bại kẻ thù, cướp lấy đất đai, của cải và phụ nữ.
Dấu vết văn minh tiền sử: Người da đỏ ở Mỹ kể lại về thế giới ngầm dưới lòng đất và trận chiến với những người khổng lồ
03.11.2019 2293
Những người da đỏ Choctaw vùng Mississippi kể lại về cuộc sống ngầm của tổ tiên họ dưới lòng đất và những cuộc giao chiến với người khổng lồ…Họ kể lại rằng trước kia cách đây một thời gian rất lâu, tổ tiên của họ đã sống trong một thế giới ngầm dưới lòng đất, một thế giới mà họ cho rằng đó chính là nguồn cội quê hương của họ
Chuyện ít biết về nền văn minh Maya - một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại
31.10.2019 2887
Trong sử sách, nền văn minh này đã đạt tới đỉnh cao của mọi lĩnh vực, từ kiến trúc, toán học, thiên văn học, cho đến nghệ thuật… với nhiều ghi chép đầy đủ. Tuy nhiên, sự biến mất của nó lại là một bí ẩn chưa được giải mã thấu đáo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất