Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai

Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai
1343

Ngoài những tác dụng tốt cho cơ thể, dậy sớm còn có sự khác biệt gì?

Trong tác phẩm "Tăng Quảng Hiền Văn" có một câu nói nổi tiếng: "Dậy sớm tam quang, dậy muộn tam hoảng" với đại ý rằng, nếu chúng ta dậy sớm vào buổi sáng, có rất nhiều thời gian để làm những việc cần phải làm hoặc muốn làm một cách thảnh thơi, thoải mái.

Trong khi nếu bạn dậy muộn, sẽ phải bận rộn và rối tung, không làm được những việc mà bạn muốn làm, rồi thì mọi thứ vội vã và hoảng loạn, cuống quýt lên.

Cuộc sống của một người dậy sớm và không dậy sớm là hoàn toàn khác nhau

1. Dậy sớm là một cách dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Toronto, Canada. Các nhà nghiên cứu đã chọn ra hai nhóm tình nguyện viên, một nhóm gồm có 435 người trẻ và nhóm còn lại gồm có 297 người trung niên trở lên.

Hai nhóm điền vào một bảng câu hỏi về trạng thái cảm xúc, sức khỏe thể chất và thời gian ưa thích nhất trong ngày.

Nghiên cứu cho thấy những người quen dậy sớm không chỉ thể hiện trạng thái tốt hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày, mà còn khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, dù họ trẻ hay già.

Diễn viên Tôn Lệ có thể được gọi là "fan cuồng" dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe nổi tiếng trong giới giải trí Trung Quốc. Cứ vài ba ngày cô lại chia sẻ một số lời khuyên về sức khỏe trên Weibo. Cá nhân cô ấy thực hiện những kiến ​​thức về sức khỏe này rất kỹ lưỡng.

Một trong số đó là dậy sớm.

Dậy sớm, sau đó tập thể dục, thiền, ăn uống. Tôi đã làm tất cả những điều này trước 8 giờ sáng. Thói quen này đã kéo dài trong 14 năm.

Tôn Lệ sinh năm 1982, năm nay đã 37 tuổi. Nhưng trên khuôn mặt cô, vẫn không có dấu vết của nếp nhăn hay tuổi tác.

2. Dậy sớm, bạn sẽ chiến thắng người khác ngay từ vạch xuất phát

Nhà văn nổi tiếng Lương Thực Thu là người chăm chỉ sáng tác nên ông đã mang đến cho nền văn học Trung Quốc nhiều tác phẩm kinh điển. Ông cho rằng, việc kiên trì sáng tác như vậy thực ra lại vô cùng đơn giản, đó chính là dựa vào thói quen dậy sớm.

Ông thức dậy mỗi buổi sáng khi trời còn chưa có ánh bình minh, không cần ai gọi, cứ đến giờ là ông thức dậy vào thời điểm xung quanh vẫn còn im lặng.

Ông ngồi sáng tác và dịch bài trong không khí yên ắng tĩnh mịch vào buổi sáng đó khiến cho hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều, tâm trạng thì vô cùng dễ chịu.

Sau khi viết xong những mục tiêu hàng ngày, ông mới ra đường và ngắm những giọt sương đọng trên cỏ vẫn chưa khô. Ngắm nhìn những người lao động đi làm vào buổi sáng sớm, những giá trị cuộc sống cũng dày lên khi thức dậy vào sáng sớm.

Nhìn vào những cảnh sống động đó, ông cảm thấy tràn đầy niềm vui, toàn bộ cơ thể chứa đầy sức mạnh của cuộc sống, vì vậy mà có nhiều đam mê để đầu tư vào bài viết tiếp theo.

Đây là một chu kỳ tuần hoàn tuyệt vời.

Ông Nam Hoài Cẩn từng nói: "Người nào có thể kiểm soát và chủ động được buổi sáng của mình thì có thể kiểm soát được cuộc đời của mình".

Nhà văn Lương Thực Thu là người đã duy trì thói quen dậy sớm trong thời gian dài, và đã giành được những thành tựu đáng mơ ước của bản thân mình, cũng là một người thành công với mục tiêu của cuộc đời mình. Ông có được hết thành tựu này đến thành tựu khác trong sự nghiệp, trở thành một nhân vật "đáng nể" trong mắt của người khác, là thần tượng của nhiều người.

Ai đó đã tính toán ra thành một món tài khoản. Nếu bạn dậy được sớm hơn 1 giờ so với những người khác, bạn có thể có được thêm 30 giờ trong một tháng và 365 giờ một năm!

Khi bạn sử dụng những giờ này để đọc sách, bạn có thể đọc ít nhất 70 cuốn sách mỗi năm, khi bạn sử dụng thời gian này để học các kỹ năng mới, bạn không thể không trở nên thành thạo.

Dậy sớm, không chỉ là thời gian cộng thêm của bạn, mà còn là những "khoản lời" mà bạn có thể kiếm được nhiều hơn những người khác.

3. Nhiều người không phải là không muốn dậy sớm, nhưng sau khi thử một vài lần, họ cảm thấy khó khăn khi cố gắng dậy sớm. Thực tế thì, bạn đã không biết chọn đúng phương pháp.

1, Hãy đặt ra một mục tiêu

Nhiều người không thể dậy sớm vì không có ý thức về mục đích hoặc ý thức về mục đích dậy sớm không mạnh mẽ.

Ý nghĩa của mục đích mà bạn đặt ra đó không phải là " đọc sách 30 phút mỗi ngày" và "1 giờ tập thể dục mỗi ngày". Đặt ra những nhiệm vụ như vậy không kém phần căng thẳng so với nhiều người.

Thay vào đó, bạn nên đặt một mục đích cụ thể hơn, thiên về lợi ích mà bạn có thể nhận được. Ý thức của mục đích là kiểu như bạn rất mong muốn mục tiêu đó và sẵn sàng làm mọi thứ bạn có thể để đạt được nó. Ví dụ, bạn đặc biệt muốn nhận được một thành tích nào đó hoặc một mức lương nào đó, đặc biệt muốn có một cơ thể khỏe mạnh hay đẹp hơn.

Hãy cố gắng đưa ra cho mình những gợi ý tâm lý mỗi ngày, chủ động đến gần với mô hình mà bạn muốn trở thành, làm sâu sắc ý thức của bạn về mục đích từ lần này đến lần khác, và đó chính là động lực của bạn để hướng đến. Điều này sẽ giúp bạn có mục đích rõ ràng để dậy sớm và cố gắng để thực hiện được.

2, Hãy lên kế hoạch thực hiện từng bước một

Nếu bạn đột nhiên thức dậy sớm hơn một giờ, rất khó để nhiều người làm điều đó. Ngay cả khi nó được thực hiện, bạn cũng sẽ rất buồn ngủ vào buổi sáng.

Cách tốt nhất là hãy thực hiện từng bước và từng bước một. Chẳng hạn, trước tiên hãy dậy trước 15 phút, đợi một tuần như vậy, sau khi đồng hồ sinh học của bạn trở nên ổn định, bạn lại tiếp tục 15 phút trước.

Tất nhiên, dậy sớm phải đi kèm với một giấc ngủ ngon. Để thức dậy sớm hơn 15 phút, bạn phải đi ngủ trước 15 phút. Đảm bảo duy trì khoảng 7-9 giờ ngủ, sáng hôm sau thức dậy sẽ hoàn toàn tỉnh táo, không phải lúc nào cũng ngáp ngắn ngáp dài.

3, Hãy lập một kế hoạch rõ ràng về công việc

Lần đầu tiên ai đó cố gắng dậy sớm, họ luôn có cảm giác trống rỗng và không biết nên làm gì.

Trong thực tế, làm bất cứ điều gì đều tốt thay vì bạn dậy sớm rồi ngồi nguyên ở đó một cách tẻ nhạt, thiếu phương hướng. Bạn đã cố gắng dậy sớm hơn người khác, thì thực sự không nên lãng phí cái khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ, nên bắt đầu luôn. Hãy bắt đầu học đọc thuộc từ và nghe ngôn ngữ đó vào mỗi buổi sáng.

Nếu bạn muốn có một cơ thể đẹp, bạn có thể tham gia nhóm chạy bộ buổi sáng và chạy cùng mọi người.

Có quá nhiều việc bạn có thể làm vào buổi sáng, biết cách trân trọng thời gian và thời gian sẽ đối xử tử tế với bạn.

4, Tác gia nổi tiếng Tăng Quốc Phan từng nói: "Để trở thành một người thành công, phải biết bắt đầu từ việc dậy sớm".

Nếu bạn có thể vượt qua hay chiến thắng một vật cản nào đó, thì sau này trưởng thành, khi gặp một số trở ngại trong cuộc sống bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng hơn và ít có khả năng từ bỏ, thậm chí càng trở nên kiên cường hơn.

Tận dụng tuổi trẻ, tận dụng thời gian, vượt qua sự lười biếng của bạn và nhanh chóng thực hiện những giấc mơ còn dang dở hoặc những mục tiêu nằm trong kế hoạch mong muốn của bạn.

Sau đó, từ bây giờ, bạn không có lý do gì để cúi đầu trước khó khăn, và không có lý do gì để từ bỏ.

Cuộc sống dù "khủng khiếp" cỡ nào thì cũng có thể giải quyết được bắt đầu khi bạn quyết định dậy sớm.

Nguồn: Tham khảo

Tin chọn lọc khác
Bài Học Chế Độ Ăn Uống Quan Trọng Nhất
13.04.2020 2085
Bài viết này có thể khiến một số người ngạc nhiên … bởi vì hầu hết mọi người không nhìn nhận dinh dưỡng theo cách mà tôi giải thích. Thay vào đó hầu hết mọi người hoàn toàn nhầm lẫn về dinh dưỡng và năng lượng, protein, tinh bột, chất béo, chế độ ăn uống, ít chất béo, cholesterol thấp, low- carb, ăn chay, thực phẩm tươi sống, vv …
Loạt sách hướng dẫn 'ăn sạch, sống xanh'
13.04.2020 2280
"Ăn gì không chết", "Bác sĩ tốt nhất là chính mình"... giúp các gia đình kiến thức y tế, dinh dưỡng phòng dịch bệnh.
Cải canh phòng chống cảm mạo, chữa xuất huyết dạ dày mà nhiều người chưa biết
01.03.2020 2579
Cải canh còn gọi cải bẹ xanh, cải xanh, cải cay, tên khoa học: Brassica juncea (L.) Czern. et Coss., họ Cải (Brassicaceae). Trong y học phương Đông, hạt cải canh dùng với tên thuốc “Giới tử” có công dụng như hắc giới tử, bạch giới tử.
Tăng cường sức khỏe với bài tập đơn giản tại nhà
29.02.2020 2580
Cuộc sống bận rộn khiến ít ai trong chúng ta có thể sắp xếp thời gian đến phòng tập gym sau 8-9 tiếng làm việc mỗi ngày. Việc đảm bảo sức khỏe, dành thời gian để tập luyện cũng như duy trì tập luyện mỗi ngày lại càng khó. Với bài tập toàn diện chỉ 9 phút và 2 phút nghỉ giữa hiệp dưới đây, bạn sẽ có thể đảm bảo việc duy trì tập luyện, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.
Một số hướng dẫn tự bảo vệ bản thân khỏi viêm phổi do virus corona
05.02.2020 2379
Mỗi người chủ động bảo vệ bản thân, tránh lây nhiễm virus corona bằng cách đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay sạch, hạn chế tiếp xúc người ho hay hắt hơi, nghi nhiễm virus. Bài viết dưới đây gợi ý một số cách cơ bản để phòng tránh lây nhiễm trong thời gian đại dịch bùng phát.
Dịch Corona từ cái nhìn Y học
02.02.2020 2985
Thành công lớn nhất trong kiểm soát dịch bệnh ở nhiều trường hợp còn là sự kiểm soát thông tin. Tôi còn nhớ khi Việt Nam phải đương đầu với dịch SARS năm 2003, các kênh truyền thông lúc đó chưa mạnh như bây giờ. Thông tin về dịch bệnh tuy ít nhưng được đưa ra bởi những nguồn chính thống, có kiểm chứng, giúp người dân có cái nhìn chân thực và chính xác về những gì đang diễn ra.
Dịch cúm A bùng phát - cách bạn nhận biết, phòng tránh và điều trị hiệu quả
03.01.2020 2634
Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút, có khả năng lây nhiễm cao và lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Có 2 nguyên nhân chính gây ra tỷ lệ mắc Cúm cao ở thời điểm này : Do thời thời điểm này là giao mùa đông xuân, Thời tiết thay đổi nóng, lạnh, ẩm thất thường trong ngày, tạo điều kiện cho các loại vi rút đường hô hấp phát triển trong đó có vi rút Cúm. Cũng do thời tiết thay đổi thất thường khiến cho sức đề kháng của chúng ta suy giảm, nhất là trẻ em, nên tỷ lệ nhiễm các loại vi rút đường hô hấp tăng cao, trong đó có Cúm 
Rèn luyện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nhờ động tác vươn duỗi đơn giản
24.12.2019 2580
Vươn duỗi là một phần quan trọng của tập thể dục. Thường xuyên vươn duỗi không chỉ tăng sự linh hoạt còn giúp cải thiện tư thế, giảm stress và đau nhức cho cơ thể.  Vươn duỗi cơ thể thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tổng quát, giúp bạn cải thiện sự linh hoạt khi thực hiện các hoạt động hằng ngày một cách thoải mái và dễ dàng hơn. Hơn nữa, vươn duỗi có thể trì hoãn sự suy giảm khả năng vận động, có thể xảy ra khi lão hóa.
Những cách luyện tập nhẹ nhàng giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe
24.12.2019 1860
Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn chữa được rất nhiều căn bệnh không mong muốn. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, không phải môn thể thao nào cũng có thể luyện tập được. Vậy người cao tuổi nên luyện tập cái gì và luyện tập thể nào? Khi còn trẻ, cơ thể có sự đàn hồi tốt, thời gian phục hồi nhanh, do đó, việc xảy ra chấn thương trong khi luyện tập rất dễ khắc phục. Vậy nên, người trẻ tuổi dù tập những môn thể thao có độ khó cao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… cũng không vấn đề gì.
Làm ngay 5 điều này để có bộ não khỏe mạnh
24.12.2019 1714
Cùng với tuổi tác, sức khỏe của não bộ cũng bị suy giảm. Việc chăm sóc não bộ khỏe mạnh là vô cùng quan trọng để phòng bệnh mất trí nhớ, Alzheimer khi về già. Chăm sóc não bộ, tăng cường chức năng não bộ là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là người cao tuổi. Khi chúng ta già đi, cơ thể lão hóa dần và bộ não cũng vậy. Điều này có nghĩa là não bộ sẽ không còn được sắc bén như thời trẻ khi chúng ta trong 70 tuổi. Não bộ sẽ suy yếu và bắt đầu mất dần chức năng, đối với một số người, sức tàn phá có thể rất nặng nề, gây ra bệnh mất trí nhớ hay Alzheimer.
Cách sử dụng nấm linh chi đúng để mang lại sức khỏe dồi dào
24.12.2019 1603
Nấm linh chị là một vị thuốc quý có thể giúp làm giảm mệt mỏi, có tác dụng loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng đúng cách để thảo dược này phát huy tối ưu công dụng.
Cây bạch quả và những công dụng chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết
24.12.2019 1705
Bạch quả là hạt chín già của cây bạch quả (Ginkgo biloba L.), thuộc họ bạch quả (Ginkgoaceae). Bạch quả còn có tên gọi khác là bạch quả nhân, ngân hạnh nhân. Vị thuốc từ cây này dùng cho người rối loạn trí nhớ, làm tăng tuần hoàn não, tăng độ bền thành mạch… 
Công dụng tuyệt diệu khó ai ngờ đến của râu ngô
24.12.2019 1632
Mọi người thường bỏ phần râu ngô khi ăn. Song thực tế bộ phận này của cây ngô chứa stigmasterol và sitosterol, hiệu quả trong ngăn ngừa bệnh tim và cholesterol cao. Nó cũng chứa acid thực vật giúp cải thiện tình trạng răng miệng và da, ổn định đường huyết.
Lá dâu tằm - vị thuốc đơn giản trị tiểu đường đến từ thiên nhiên hữu hiệu
24.12.2019 1208
Chiết xuất từ lá dâu tằm có thể thay thế thuốc trị tiểu đường nhờ giảm hơn 20% tổng lượng đường cơ thể hấp thụ vào máu, hỗ trơ cho vệc điều trị tiểu đường. Đây là thực phẩm thiên nhiên vừa dễ kiếm lại an toàn.
Giữ lại vỏ bưởi sẽ giúp bạn có một dược liệu cho các bài thuốc quý
24.12.2019 1254
Sau khi ăn quả, bạn nên giữ lại vỏ bưởi lại để làm thuốc trị đau dạ dày, đầy bụng, máu nhiễm mỡ... Từ nhiều năm qua, vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền Phương Đông.
Chế độ ăn uống phù hợp với từng vóc dáng cơ thể - ai cũng phải biết để ăn đúng
02.11.2019 1305
Hãy soi gương để biết cơ thể mình có hình dạng như thế nào (hình chữ nhật, hình quả táo, quả lê hay hình đồng hồ cát) để lựa chọn chế độ ăn phù hợp nhất. Có bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lưu trữ chất béo trong các khu vực nhất định trên cơ thể của họ? Một số phụ nữ có khuynh hướng tăng cân xung quanh vòng bụng, trong khi một số khác lại có nhiều mỡ xung quanh hông và đùi?  Có bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lưu trữ chất béo trong các khu vực nhất định trên cơ thể của họ?
9 mẹo ăn uống lành mạnh theo bạn suốt đời
02.11.2019 1331
Ăn uống lành mạnh không phải là lập ra công thức dinh dưỡng khắt khe hay phải bỏ đi thực phẩm yêu thích. Thay vào đó, nó cho bạn cảm giác tuyệt vời về ẩm thực, có nhiều năng lượng, mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Đơn giản hóa: Thay vì quá quan tâm đến tính toán năng lượng hoặc khẩu phần ăn, bạn hãy quan tâm đến màu sắc, đa dạng và tươi mới của thực phẩm, như thế sẽ dễ dàng chọn được thực phẩm lành mạnh hơn. Chìa khóa là tập trung vào những thực phẩm yêu thích và công thức nấu ăn đơn giản sao cho kết hợp được nhiều thực phẩm tươi. Dần dần chế độ ăn của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và ngon miệng hơn. 
Chế độ ăn uống cho một cơ thể khỏe mạnh
02.11.2019 1311
Với một xã hội như hiện nay con người đã quen với một lối sống nhanh, một chế độ dinh dưỡng không khoa học dẫn đến những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe . Vậy làm thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. Một chế độ nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn, đầu óc cũng sẽ minh mẫn hơn, dẫn đến tâm trang của bạn cũng dễ chịu hơn, bên cạnh đó những người luôn dành thời gian để ăn sáng sẽ ít có nguy cơ bị đột quỵ hơn, sức khỏe cũng ổn định hơn.
Nhân sâm - đại bổ nguyên khí, sinh tân, phục mạch
04.11.2019 1519
Nhân sâm là vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của Đông y (sâm, nhung, quế, phụ). Bộ phận dùng là rễ phơi hay sấy khô của cây nhân sâm (Panax gingseng C.A. Mey.), thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Nhân sâm mọc hoang hoặc được trồng ở những vùng cao, nhiệt độ thấp, mát lạnh. Loại sâm tự nhiên quý hơn sâm trồng được gọi là dã sâm. Các bộ phận của cây sâm phân làm nhiều loại: đại vĩ sâm là củ rễ chính, trung vĩ sâm là thân rễ phụ, tế vĩ sâm hoặc nhân sâm tu là những rễ bám nhỏ. Các loại này đều được dùng, ngay cả lá và cuống rễ cũng được sử dụng với những tính chất chỉ định cụ thể.
6 thực phẩm dân gian làm dịu viêm họng
30.10.2019 1285
Ngoài dùng thuốc, một vài thực phẩm dân gian sau cũng giúp bạn làm dịu cổ họng và chữa lành viêm họng. Ngoài điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp vật lý trị liệu khác, nhiều nghiên cứu và qua thực tiễn trong cuộc sống cho thấy thực phẩm cũng đóng một vai trò lớn trong hồi phục và làm lành viêm họng. Một số thực phẩm sau đây có đặc tính làm hồi phục viêm họng: Một loại quả không mang tính acid, chuối là một loại trái cây mềm và khá dễ nuốt, đặc biệt là khi bạn bị một cơn đau họng.
Long nhãn tư bổ khí huyết, ích tâm kiện tỳ
03.11.2019 1559
Long nhãn còn có tên lệ chi nô, á lệ chi, hải châu tùng... Long nhãn thương phẩm là cùi quả phơi hay sấy khô của cây nhãn [Euphoria longana (Lour.) Steud.] = (Ephoria longana Lamarck, Dimocarpus longa Lour.), họ bồ hòn (Sapindaceae). Về thành phần hóa học: cùi quả tươi có 82,4% nước, 1,42% protein, 0,45% chất béo, 5,99% đường khử, 2,35% sucrose và một số chất khác.Theo Đông y, long nhãn vị ngọt, tính hơi ôn. Vào kinh tâm và tỳ. Tác dụng ích tâm kiện tỳ, tư bổ khí huyết, ích trí an thần. 
Người dân “đảo bất tử” Okinawa thọ hơn 100 tuổi, dù 97 tuổi vẫn tự lập mọi việc đều nhờ một chữ này
04.11.2019 1358
Đó là Ikigai - cảm giác về mục đích sống. Gần đây, thông tin Jack Ma từ chức chủ tịch Alibaba được mọi người hết sức quan tâm. Ở tuổi 55, việc “rửa tay gác kiếm” của ông được coi là quá sớm đối với một thương nhân Trung Hoa. Tuy vậy, Jack Ma nói ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc bảo vệ môi trường và làm từ thiện. Ý tưởng của vị tỷ phú khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng nhắc nhở rằng: Cuối cùng điều ta thực sự mong muốn trong cuộc đời hữu hạn này là gì? Điều gì thôi thúc ta muốn bước ngay ra khỏi giường vào mỗi sớm mai?
Những lưu ý quan trọng trước khi khám sức khỏe tổng quát
30.10.2019 1093
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ cao cấp Đoàn Dư Đạt - Bác sĩ Nội tổng hợp – Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.
Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai
30.10.2019 1344
Nếu bạn dậy được sớm hơn 1 giờ so với những người khác, bạn có thể có được thêm 30 giờ trong một tháng và 365 giờ một năm. 365 giờ làm việc có thể mang lại một khoản giá trị lớn.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất