15 cách tận hưởng sự độc thân

15 cách tận hưởng sự độc thân
12.04.2020 625

Độc thân thật tuyệt vời có phải không? Độc thân là một điều thú vị, là những kinh nghiệm hay ho của bạn thông qua cuộc sống. Không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, độc thân còn là một cách tuyệt vời giúp bạn hẹn hò với một người trong cuộc sống của bạn: chính là bạn. Dưới đây là 15 cách làm cho cuộc sống độc thân của bạn trở nên thú vị hơn.


1. Được tự phát


Nếu không có một người yêu bên cạnh bạn, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến những suy nghĩ của người khác về những việc bạn sắp sửa làm. Giả sử bạn muốn có một con thú cưng, không ai ngăn bạn ( trừ trường hợp chủ nhà của bạn là một người khó tính). Bạn có thể tự mình đưa ra những quyết định nhanh chóng và sau đó là tận hưởng chúng bởi vì bạn không cần phải thông qua ý kiến của ai cả. Cảm xúc duy nhất và quan trọng nhất là cảm xúc của chính bạn.

2. Đi du lịch

Du lịch một mình có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Đi đến một nơi bạn chưa đặt chân đến bao giờ, đi một mình hoặc đi cùng những người bạn thân của bạn. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên đến vui sướng vì những điều thú vị bạn sẽ trải qua khi du lịch một mình. Rời khỏi việc đi du lịch cùng một ai đó quan trọng đi, hãy tận hưởng một chuyến du lịch một mình nhưng lại ngọt ngào không kém gì những cặp tình nhân bạn nhé.

3. Dành thời gian với những người quan trọng nhất

Nhưng mối quan hệ thường đến và lại rời đi nhưng gia đình và những người bạn thực sự sẽ ở lại bên bạn lâu dài hơn bạn nghĩ. Sự độc thân của bạn chính là cơ hội để dành những khoảng thời gian ý nghĩa nhất cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Đừng để sau này khi nhìn lại bạn lại cảm thấy hối hận vì đã không dành nhiều thời gian cho những người mà bạn yêu quý.

4. Đọc

Đọc là một hoạt động tốt nhất vừa để giải trí đồng thời còn giúp giáo dục bản thân bạn hoàn thiện hơn. Tất cả chúng ta đều có chung một lý do đó là: tôi ước gì mình có nhiều thời gian hơn để đọc nhiều hơn. Vâng, và nếu không có ai đó đặc biệt xuất hiện trong cuộc đời bạn làm tiêu tốn đi rất nhiều thời gian quý báu của mình thì thay vào đó hãy dành khoảng thời gian này cho một cuốn sách hay. Hơn nữa, một trong những mối quan hệ tốt nhất là cái mà bạn sẽ tạo ra với các nhân vật hư cấu trong sách, truyện.

5. Làm việc chăm chỉ và chơi hết mình
Hãy sống đúng nghĩa ngay bây giờ khi mà bạn đang có thời gian và năng lượng để làm điều đó. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn giải quyết mọi việc, dù đó là ở trường học, tại nơi làm việc hay trong một cuộc chơi. Đừng chần chừ nữa mà hãy bắt đầu ngay bây giờ.

6. Có thời gian suy nghĩ

Ở giữa những công việc và sự vui chơi, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian để suy ngẫm về những lựa chọn của bản thân và nghĩ về chính bản thân bạn. Liệu bạn có hài lòng với tất cả những gì bạn làm ngày hôm nay không? Có cần phải cải thiện lại vấn đề gì không? Đừng quá nghiêm khắc với bản thân mình nhưng bạn cũng nên dành lại một khoảng thời gian để suy nghĩ về bản thân và cuộc sống của mình. Điều quan trọng là hãy để những cảm xúc trong bạn dẫn dắt lối đi cho riêng bạn.

7. Có một sở thích mới

Điều gì gần đây khiến bạn cảm thấy khó khăn nhất như tập yoga hay đan len? Đừng dừng việc đó lại và hãy cố gắng làm nó một cách tốt nhất có thể. Cuộc sống đơn giản hơn là do chính bạn, vì vậy hãy thử làm một cái gì đó mới mẻ và cố gắng hết mình vì nó xem sao.

8. Tận hưởng cảm giác ngủ bên ngoài

Không ai đợi ở nhà không có nghĩa là bạn không cần phải về nhà vào một thời gian nhất định mỗi tối ( hoặc cả ban ngày). Vì vậy cứ ở lại muộn nếu như bạn muốn và không cần phải về nhà nếu như bạn chưa muốn về. Sau khi vui chơi thỏa thích bạn có thể trở về căn phòng của mình và ngủ một giấc tới tận chiều cũng chẳng có ai phàn nàn hay la mắng bạn.

9. Học cách sống mình

Trong khi độc thân là tuyệt vời nhất tuy nhiên đôi khi bất chợt bạn cũng sẽ cảm thấy cô đơn trong chính bản thân mình. Tuy nhiên hoặc được cách sống một mình là điều rất quan trọng. Nó không chỉ cho phép bạn cảm thấy thoải mái trong hầu hết các tình huống và còn là một minh chứng mạnh mẽ cho việc bạn hoàn toàn có thể sống tự lập mà không cần phải dựa dẫm vào bất kì ai.

10. Tìm kiếm những thứ thuộc về bạn

Mọi người ai cũng sẽ có một thứ mà bản thân mình muốn làm. Bất kể điều gì bạn cảm thấy đó là việc dành cho mình thì hãy dành hết sự tập trung và cố gắng để làm nó. Đó là điều dành cho bạn và bạn không cần chia sẻ chúng với bất kì ai.

11. Nói "có"

Hãy tận dụng mọi cơ hội mà bạn gặp được bằng cách nói "có". Cho dù đó là việc lớn hay nhỏ, hãy bảo đảm rằng bạn sẽ hoàn thành tốt nó. Chính điều đó sẽ giúp bạn mở ra được nhiều cánh cửa khác mà bạn sẽ không thể ngờ tới.

12. Xác định bạn là ai

Đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu về bản thân mình và lắng nghe những giá trị, suy nghĩ trong con người bạn. Hãy sử dụng cơ hội này để tự đánh giá bản thân. Sau đó, bạn sẽ cần thông tin này cho bản thân bạn khi những mối quan tâm tình yêu mới bước vào cuộc sống của mình.

13. Hãy ra khỏi đó

Hãy tự kéo mình ra khỏi những việc khiến bạn không mấy hứng thú. Không quan trọng là làm thế nào hoặc bằng cách nào nhưng hãy sử dụng khoảng thời gian làm những việc không hứng thú đó thay bằng các việc khiến bạn vui vẻ và hào hứng hơn. Bởi thời gian của bạn là thứ duy nhất của hiện tại.

14. Tận hưởng sự tự do

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn do đó hãy tìm ra những gì bạn muốn làm và cho đi những gì bạn muốn cho. Tận dụng những khoảng thời gian quý báu cho những điều bạn thích là tuyệt vời nhất.

15. Độc thân

Cách tốt nhất để thưởng thức sự độc thân đó là ... độc thân. Đừng đi tìm kiếm tình yêu. Tình yêu sẽ đến và sánh bước cũng bạn bất cứ khi nào bạn muốn và sẵn sàng đón nhận nó.

Nguồn: mangthuvien.net
Tin chọn lọc khác
4 cái đừng cần ghi nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận
13.04.2020 1308
Con người thật kỳ lạ, muốn hưởng phúc dài lâu, thanh thản trọn đời mà suốt kiếp cứ mê mải tranh đấu, oán hận, dục vọng không buông, tâm ý sầu thảm. Giá như người ta có thể biết tự khống chế dục vọng của mình, biết dừng lại đúng lúc, hẳn cuộc đời này đã không còn là “bể khổ” nữa. Nhân sinh trôi qua khác nào giấc mộng kê vàng, chẳng thể lâu bền mãi. Có người trải qua bao sóng gió, thăng trầm, lúc gần nhắm mắt xuôi tay mới hiểu được rằng nhân thế xem chừng cũng hư ảo chỉ như một làn khói, thực sự không cầm giữ được gì trong tay.
Lá lìa cành vì lá không biết quý trọng, hay là do cơn gió vô tình?
13.04.2020 778
Cuộc đời như chiếc lá, thoáng chốc lá đã lìa cành. Mỗi phút giây cuộc sống đều đáng tựa ngàn vàng, vậy nên phải trân quý, khi mọi thứ đã đi qua, hối tiếc cũng đã quá muộn màng.
10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm
13.04.2020 731
Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất mà chúng ta trao nhau nhưng đôi khi tình yêu của hai người không cùng chung đích đến. Dưới đây sẽ là 10 triết lý về tình yêu chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.
15 cách tận hưởng sự độc thân
12.04.2020 626
Độc thân thật tuyệt vời có phải không? Độc thân là một điều thú vị, là những kinh nghiệm hay ho của bạn thông qua cuộc sống. Không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, độc thân còn là một cách tuyệt vời giúp bạn hẹn hò với một người trong cuộc sống của bạn: chính là bạn. Dưới đây là 15 cách làm cho cuộc sống độc thân của bạn trở nên thú vị hơn.
Làm tốt 1 chữ, mọi gia đình tự nhiên sẽ hạnh phúc
12.04.2020 600
Bởi lẽ, chúng ta biết rằng những người thân thiết sẽ chẳng bao giờ trách chúng ta, vì thế mà những lời nói có khi sắc tựa dao vẫn cứ trút lên người nhà.
Con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà ế
12.04.2020 550
Cứ qua tuổi 25, phụ huynh có cô con gái lớn bắt đầu 'sốt ruột'. Mà kinh khủng hơn sau giai đoạn ấy không chỉ là phụ huynh mà còn là cô, dì, chú, bác, anh em gần, anh em xa, hàng xóm, bạn bè đều có chung một suy nghĩ: 'phải lấy chồng mới ổn định được, phải lấy chồng mới tươi vui được, phải lấy chồng mới tốt lên được', lắm lúc tự hỏi không biết chồng là ai mà kỳ diệu thế?
Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối
12.04.2020 524
Nếu người đó làm được 8 hết điều này, bạn đã gặp được đúng người rồi đó. Yêu có thể tùy hứng, nhưng cưới nhất định phải thận trọng.
Khi tỉnh táo bạn mới có thể biết hạnh phúc thật sự là gì
12.04.2020 538
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu
12.04.2020 486
Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo thời gian luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.
Khi hạnh phúc gõ cửa, hãy dõi mắt kiếm tìm, vì nó thường nhỏ bé
12.04.2020 576
Ở đâu đó quanh đây, vào bất cứ lúc nào, luôn tồn tại rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc. Nó có thể là nhỏ nhoi, bình dị, có thể là lớn lao được gắp nhặt giữa cuộc đời, nhưng đôi khi ta lại mơ hồ không nhìn thấy…
Tình yêu là một đôi đũa
12.04.2020 763
Tình yêu cũng giống như một đôi đũa, nếu một trong hai không đi cùng nhau thì sẽ trở nên vô tích sự, chỉ có thể mãi mãi bên cạnh nhau mới có thể nắm bắt được tất cả những hương vị của cuộc đời.
Chung thủy nằm ở đâu trong tình yêu thời hiện đại?
12.04.2020 1934
Nếu như thời xưa tình yêu là chặng đường gắn bó dài lâu, son sắt, thủy chung thì thời nay tình yêu của các cặp đôi lại dễ hợp mau tan, cả thèm chóng chán.
Sống thì đừng ích kỉ vì nó khiến bạn dễ mắc sai lầm
12.04.2020 470
Sống trong cộng đồng, sẻ chia là cần thiết. Nhưng tiếc thay, “thói ích kỷ” vẫn đang tồn tại như một xu thế của xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy của dành giật, bon chen và những toan tính vật chất.
Lời cha dạy con trai cách lấy vợ
12.04.2020 747
Hôn nhân là cánh cửa để bắt đầu một hành trình mới, mà nếu lựa chọn sai người bạn đồng hành, chắc chắn sẽ nếm trải nhiều đau thương. 11 lời cha khuyên con trai mình khi chọn vợ, nghe mà thấm thía.
Thương quá nhãn lồng
12.04.2020 513
Đêm, lại là một đêm tháng bảy với những cơn mưa rả rích, phủ từng đợt xuống mái lá nghèo. Những giọt mưa như cố tình xóa nhòa vạn vật, để rồi tạo nên một bản nhạt trầm buồn. Thỉnh thoảng, giữa tiếng mưa rơi là tiếng thở dài của má tôi. Đêm nay, má lại không ngủ.
20 điều giúp bạn tìm thấy hạnh phúc
12.04.2020 443
Cảm nhận hạnh phúc của mọi người không phụ thuộc vào số lượng hay mức độ trầm trọng của các biến cố đã xảy ra, mà dựa vào những gì họ đã nhìn nhận, trưởng thành và làm được từ những biến cố ấy.
Thương mẹ đã già
12.04.2020 558
Ngày con lấy chồng, nước mắt mẹ hóa thành dòng sông. Từng ấy tháng năm con đi, kí ức chưa bao giờ thôi ngưng nghỉ về ánh mắt đượm buồn của mẹ. Nhưng con gái sinh ra, cứ đưa đẩy theo dòng đời, đến một lúc nào đó cũng phải tìm về một bến đỗ bình yên, nơi bàn tay cha mẹ trở nên dần xa cách, chỉ còn lại những luyến lưu qua những phong thư và những lần gặp nhạt nhòa đã vội đi chưa kịp nguôi thương nhớ. Cứ mỗi lần nhìn lại quá khứ, con tim con cứ như không ngủ yên, con chỉ muốn chực ùa vào lòng mẹ khóc cho thỏa bao niềm kí ức.
3 câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình
12.04.2020 572
Cho dù bạn có đi xa đến đâu đi nữa thì chỉ có gia đình là nơi luôn chờ luôn chào đón bạn quay trở về. Đây là những câu chuyện đáng để chúng ta phải suy nghĩ cho những việc làm nông nổi của mình.
Nếu có 6 điều này, bạn đã hạnh phúc hơn cả triệu người
12.04.2020 691
Đừng than thở và hãy nâng niu cuộc sống khi bạn đã có đủ 6 điều này vì bạn còn may mắn hơn cả triệu người đó.
Đằng sau những sai lầm
12.04.2020 432
Đừng chỉ dừng ở chỗ nhận biết đúng sai, mà hãy tìm những nguyên nhân ẩn giấu đằng sau nó. Và rồi bạn sẽ nhận ra, bạn sẽ ngày càng có thể hiểu, cảm thông và khoan dung những thiếu sót và sai lầm của người khác
10 bài học đắt giá cho tuổi trẻ
12.04.2020 804
Bất cứ khi nào bạn còn trong độ tuổi trẻ trung, kể cả khi tự lập hay còn sống với bố mẹ, đã tìm ra sự nghiệp của mình hay vẫn đi học, bạn đều có thể học hỏi từ những người đã từng trải.
Trải nghiệm 15 cách để thay đổi cuộc đời bạn
12.04.2020 814
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải
Hãy suy nghĩ lạc quan
12.04.2020 475
Cuộc sống đem đến cho chúng ta không ít niềm vui và không thiếu những nỗi buồn! Có những lúc bạn tưởng thành công nắm được trong tay nhưng cuối cùng lại thất bại cay đắng! Có những người khiến chúng ta yêu thương trân trọng nhưng lại rời bỏ ta đi không một lời giải thích!
Những bài học sâu sắc đúc kết từ các câu chuyện ngắn
12.04.2020 673
Người xưa dạy: “Gieo nhân nào gặp quả nấy”, hãy làm điều tốt thì sẽ gặp được chuyện tốt, dù bạn không trông thấy họ nhưng họ luôn luôn có mặt ở đâu đó!
Tin xem nhiều
Tin mới nhất