10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu

10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu
12.04.2020 455

Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo thời gian luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.


Tình yêu thuộc về phạm trù cảm xúc nên nó đến lúc nào không phải là điều bạn có thể đoán trước được. Tuy nhiên, một tình yêu bền chặt và lâu dài theo thời gian lại không phải là điều tự nhiên mà có, thay vào đó nó cần sự đầu tư, vun đắp của cả bạn và đối phương.

Một mối quan hệ chỉ thực sự lâu bền và hạnh phúc khi hai bên thấu hiểu cho nhau, bao dung cho nhau, không ngừng nỗ lực để refresh nó cũng như sẵn sàng chuẩn bị tinh thần đối mặt với mọi khó khăn có thể gặp phải cùng nhau. Thậm chí ngay cả những nhà tâm lý học danh tiếng cũng đã đưa ra nhiều nghiên cứu liên quan tới việc làm thế nào để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc dành cho các cặp đôi. Hóa ra, có đôi khi, chỉ cần một vài bí kíp cũng có thể giúp các bạn tránh khỏi nhiều trận tranh cãi, thậm chí là rạn nứt không cần thiết.

1. Đặt mình vào vị trí của người kia

Có lẽ sau nhiều năm gắn bó, bạn sẽ nghĩ mình đã rất hiểu người yêu, người bạn đời của mình rồi. Nhưng thực ra không phải, có đôi khi chỉ đứng ở vị trí của mình và hiểu cho người kia là chưa đủ, bạn phải đặt mình vào vị trí của họ, nhắm mắt lại và tưởng tượng xem nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Hãy bỏ qua suy nghĩ của bản thân và nghĩ cho người đó. Sự cảm thông, thấu hiểu là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc.

2. Hiểu rằng ai cũng có những cảm xúc của riêng mình

Ai cũng có những lúc nóng giận và những lúc như vậy, bạn khó lòng kiểm soát được lời nói cũng như hành động của mình. Những lúc này, một lần nữa, sự cảm thông giữa hai cá nhân cần được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần cố gắng kiềm chế bản thân một chút, để ý câu từ mình nói ra một chút, bạn sẽ thấy được những điều kì diệu. Nửa kia của bạn sẽ nhận ra rằng bạn không phải là một người vô lí, không biết phải trái mà luôn cố gắng để bao dung những cảm xúc của đối phương, dù chính bạn cũng đang rất bực bội. Nhận thức này sẽ giúp ổn định cảm xúc và tránh khỏi những tác động tiêu cực lên cả hai.

3. Sự quan tâm và lịch thiệp

Có đôi khi, chỉ một hành động nhỏ như một nhành hoa buổi sáng, một nụ hôn trên trán hay một bữa cơm nóng cũng sẽ trở thành niềm hạnh phúc khiến một ngày của đối phương bừng sáng. Trong tình yêu, bạn không cần phải làm điều gì to tát, hoành tráng mà chính những sự quan tâm nhỏ bé nhưng đúng lúc này mới có ích lợi cho mối quan hệ hơn cả.

4. Tôn trọng đối phương

Một mối quan hệ chỉ lâu bền khi cả hai thực sự tôn trọng ý kiến của đối phương thay vì chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Hãy nhớ rằng, tình yêu là mối quan hệ công bằng giữa cả hai bên, đừng thay đối phương quyết định bất kì điều gì mà bỏ qua luôn việc hỏi han họ, dẫu rằng hai người có yêu nhau tới cỡ nào.

5. Đừng suy diễn

Đừng cố suy diễn, cắt câu lấy nghĩa bất kì lời nói nào của đối phương. Sự suy diễn, tưởng tượng thái quá không sớm thì muộn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và đối phương. Nếu bạn không rõ ý người ấy là gì, hãy hỏi. Nếu bạn nghi hoặc điều gì, hãy yêu cầu nói chuyện kĩ hơn.

6. Hãy cảm thấy biết ơn

Hãy nói với người ấy một câu cảm ơn vì tất cả những gì người ấy đã làm cho bạn, dù nhỏ nhặt tới đâu. Có thể bạn chưa biết nhưng lời cảm ơn thực sự rất kì diệu. Nó có thể vực dậy một con người, có thể cho người ấy cảm giác tự tin, cảm giác tình cảm của mình trao đi là xứng đáng...

7. Đừng coi mọi yêu thương, quan tâm là hiển nhiên

Mối quan hệ nào cũng có giới hạn và trách nhiệm kèm theo. Bạn không thể nghĩ rằng người ấy phải làm cái này, phải làm cái kia cho bạn là điều hiển nhiên được. Bởi yêu thương giống như một sợi dây được cân bằng từ hai phía, cho đi và nhận lại phải tương đương nếu không muốn mối quan hệ bị nghiêng lệch và đổ vỡ. Hãy đối xử với người ấy như cái cách mà bạn muốn họ sẽ đối xử với mình.

8. Bạn chính là người khiến cảm xúc thăng hoa

Thường thì càng yêu lâu, cảm giác mới lạ, thăng hoa trong tình yêu sẽ càng nhạt bớt, có đôi khi, chính nó trở thành nguyên nhân khiến câu chia tay được nói ra. Đừng ngồi không và tiếc nuối về những cảm xúc đã qua, tại sao không dùng thời gian ấy để tìm cách refesh lại cảm xúc, tìm về những nhiệt huyết, những nồng cháy hồi mới yêu?

9. Không kể lể, than vãn về người ấy với người khác

Đừng bao giờ kể lể, đặt điều nói xấu về người ấy của bạn. Lý do không phải vì người ấy có thể sẽ nghe thấy và cảm thấy buồn mà nhiều hơn thế chính là không sớm thì muộn, dù bạn giải quyết được vấn đề giữa bạn với người ấy rồi thì mẹ bạn/ bạn bè của bạn vẫn sẽ nhớ mãi những lời tiêu cực bạn từng nói. Hãy trở nên khôn ngoan hơn, gặp phải bất kì vấn đề gì, hãy ngồi xuống và trao đổi với chính người yêu của bạn, nhưng tất nhiên là chỉ khi cả hai trong trạng thái cảm xúc ổn định.

10. Chọn những khoảnh khắc tốt đẹp để nhớ về thay vì những khoảnh khắc buồn bã

Mỗi khi bạn bắt đầu nghĩ về những điều tiêu cực, những lần bị tổn thương, hãy mạnh mẽ mà vứt bỏ nó sang một bên, tìm lấy một kỉ niệm tốt đẹp, một chuyện gì đó tích cực để nhớ về. Vì yêu thương là bao dung mà. Tình yêu chỉ thực sự hạnh phúc khi nó khiến cuộc đời bạn tươi sáng hơn chứ không phải là u tối và mịt mờ hơn.


Nguồn: mangthuvien.net
Tin chọn lọc khác
4 cái đừng cần ghi nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận
13.04.2020 1226
Con người thật kỳ lạ, muốn hưởng phúc dài lâu, thanh thản trọn đời mà suốt kiếp cứ mê mải tranh đấu, oán hận, dục vọng không buông, tâm ý sầu thảm. Giá như người ta có thể biết tự khống chế dục vọng của mình, biết dừng lại đúng lúc, hẳn cuộc đời này đã không còn là “bể khổ” nữa. Nhân sinh trôi qua khác nào giấc mộng kê vàng, chẳng thể lâu bền mãi. Có người trải qua bao sóng gió, thăng trầm, lúc gần nhắm mắt xuôi tay mới hiểu được rằng nhân thế xem chừng cũng hư ảo chỉ như một làn khói, thực sự không cầm giữ được gì trong tay.
Lá lìa cành vì lá không biết quý trọng, hay là do cơn gió vô tình?
13.04.2020 718
Cuộc đời như chiếc lá, thoáng chốc lá đã lìa cành. Mỗi phút giây cuộc sống đều đáng tựa ngàn vàng, vậy nên phải trân quý, khi mọi thứ đã đi qua, hối tiếc cũng đã quá muộn màng.
10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm
13.04.2020 704
Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất mà chúng ta trao nhau nhưng đôi khi tình yêu của hai người không cùng chung đích đến. Dưới đây sẽ là 10 triết lý về tình yêu chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.
15 cách tận hưởng sự độc thân
12.04.2020 586
Độc thân thật tuyệt vời có phải không? Độc thân là một điều thú vị, là những kinh nghiệm hay ho của bạn thông qua cuộc sống. Không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, độc thân còn là một cách tuyệt vời giúp bạn hẹn hò với một người trong cuộc sống của bạn: chính là bạn. Dưới đây là 15 cách làm cho cuộc sống độc thân của bạn trở nên thú vị hơn.
Làm tốt 1 chữ, mọi gia đình tự nhiên sẽ hạnh phúc
12.04.2020 570
Bởi lẽ, chúng ta biết rằng những người thân thiết sẽ chẳng bao giờ trách chúng ta, vì thế mà những lời nói có khi sắc tựa dao vẫn cứ trút lên người nhà.
Con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà ế
12.04.2020 515
Cứ qua tuổi 25, phụ huynh có cô con gái lớn bắt đầu 'sốt ruột'. Mà kinh khủng hơn sau giai đoạn ấy không chỉ là phụ huynh mà còn là cô, dì, chú, bác, anh em gần, anh em xa, hàng xóm, bạn bè đều có chung một suy nghĩ: 'phải lấy chồng mới ổn định được, phải lấy chồng mới tươi vui được, phải lấy chồng mới tốt lên được', lắm lúc tự hỏi không biết chồng là ai mà kỳ diệu thế?
Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối
12.04.2020 492
Nếu người đó làm được 8 hết điều này, bạn đã gặp được đúng người rồi đó. Yêu có thể tùy hứng, nhưng cưới nhất định phải thận trọng.
Khi tỉnh táo bạn mới có thể biết hạnh phúc thật sự là gì
12.04.2020 508
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu
12.04.2020 456
Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo thời gian luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.
Khi hạnh phúc gõ cửa, hãy dõi mắt kiếm tìm, vì nó thường nhỏ bé
12.04.2020 545
Ở đâu đó quanh đây, vào bất cứ lúc nào, luôn tồn tại rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc. Nó có thể là nhỏ nhoi, bình dị, có thể là lớn lao được gắp nhặt giữa cuộc đời, nhưng đôi khi ta lại mơ hồ không nhìn thấy…
Tình yêu là một đôi đũa
12.04.2020 735
Tình yêu cũng giống như một đôi đũa, nếu một trong hai không đi cùng nhau thì sẽ trở nên vô tích sự, chỉ có thể mãi mãi bên cạnh nhau mới có thể nắm bắt được tất cả những hương vị của cuộc đời.
Chung thủy nằm ở đâu trong tình yêu thời hiện đại?
12.04.2020 1746
Nếu như thời xưa tình yêu là chặng đường gắn bó dài lâu, son sắt, thủy chung thì thời nay tình yêu của các cặp đôi lại dễ hợp mau tan, cả thèm chóng chán.
Sống thì đừng ích kỉ vì nó khiến bạn dễ mắc sai lầm
12.04.2020 443
Sống trong cộng đồng, sẻ chia là cần thiết. Nhưng tiếc thay, “thói ích kỷ” vẫn đang tồn tại như một xu thế của xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy của dành giật, bon chen và những toan tính vật chất.
Lời cha dạy con trai cách lấy vợ
12.04.2020 662
Hôn nhân là cánh cửa để bắt đầu một hành trình mới, mà nếu lựa chọn sai người bạn đồng hành, chắc chắn sẽ nếm trải nhiều đau thương. 11 lời cha khuyên con trai mình khi chọn vợ, nghe mà thấm thía.
Thương quá nhãn lồng
12.04.2020 490
Đêm, lại là một đêm tháng bảy với những cơn mưa rả rích, phủ từng đợt xuống mái lá nghèo. Những giọt mưa như cố tình xóa nhòa vạn vật, để rồi tạo nên một bản nhạt trầm buồn. Thỉnh thoảng, giữa tiếng mưa rơi là tiếng thở dài của má tôi. Đêm nay, má lại không ngủ.
20 điều giúp bạn tìm thấy hạnh phúc
12.04.2020 412
Cảm nhận hạnh phúc của mọi người không phụ thuộc vào số lượng hay mức độ trầm trọng của các biến cố đã xảy ra, mà dựa vào những gì họ đã nhìn nhận, trưởng thành và làm được từ những biến cố ấy.
Thương mẹ đã già
12.04.2020 529
Ngày con lấy chồng, nước mắt mẹ hóa thành dòng sông. Từng ấy tháng năm con đi, kí ức chưa bao giờ thôi ngưng nghỉ về ánh mắt đượm buồn của mẹ. Nhưng con gái sinh ra, cứ đưa đẩy theo dòng đời, đến một lúc nào đó cũng phải tìm về một bến đỗ bình yên, nơi bàn tay cha mẹ trở nên dần xa cách, chỉ còn lại những luyến lưu qua những phong thư và những lần gặp nhạt nhòa đã vội đi chưa kịp nguôi thương nhớ. Cứ mỗi lần nhìn lại quá khứ, con tim con cứ như không ngủ yên, con chỉ muốn chực ùa vào lòng mẹ khóc cho thỏa bao niềm kí ức.
3 câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình
12.04.2020 540
Cho dù bạn có đi xa đến đâu đi nữa thì chỉ có gia đình là nơi luôn chờ luôn chào đón bạn quay trở về. Đây là những câu chuyện đáng để chúng ta phải suy nghĩ cho những việc làm nông nổi của mình.
Nếu có 6 điều này, bạn đã hạnh phúc hơn cả triệu người
12.04.2020 643
Đừng than thở và hãy nâng niu cuộc sống khi bạn đã có đủ 6 điều này vì bạn còn may mắn hơn cả triệu người đó.
Đằng sau những sai lầm
12.04.2020 402
Đừng chỉ dừng ở chỗ nhận biết đúng sai, mà hãy tìm những nguyên nhân ẩn giấu đằng sau nó. Và rồi bạn sẽ nhận ra, bạn sẽ ngày càng có thể hiểu, cảm thông và khoan dung những thiếu sót và sai lầm của người khác
10 bài học đắt giá cho tuổi trẻ
12.04.2020 757
Bất cứ khi nào bạn còn trong độ tuổi trẻ trung, kể cả khi tự lập hay còn sống với bố mẹ, đã tìm ra sự nghiệp của mình hay vẫn đi học, bạn đều có thể học hỏi từ những người đã từng trải.
Trải nghiệm 15 cách để thay đổi cuộc đời bạn
12.04.2020 749
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải
Hãy suy nghĩ lạc quan
12.04.2020 448
Cuộc sống đem đến cho chúng ta không ít niềm vui và không thiếu những nỗi buồn! Có những lúc bạn tưởng thành công nắm được trong tay nhưng cuối cùng lại thất bại cay đắng! Có những người khiến chúng ta yêu thương trân trọng nhưng lại rời bỏ ta đi không một lời giải thích!
Những bài học sâu sắc đúc kết từ các câu chuyện ngắn
12.04.2020 629
Người xưa dạy: “Gieo nhân nào gặp quả nấy”, hãy làm điều tốt thì sẽ gặp được chuyện tốt, dù bạn không trông thấy họ nhưng họ luôn luôn có mặt ở đâu đó!
Tin xem nhiều
Tin mới nhất