Mẹo tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

Mẹo tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả
31.12.2020 2478
Chắc ai trong chúng ta cũng biết việc học tiếng Pháp hiệu quả là điều không hề dễ dàng? Ngay cả khi bạn theo học tại một trung tâm nhưng vẫn có nhiều thầy cô không thể giao tiếp tiếng Pháp một cách lưu loát. Vì thế, nếu bạn không có đủ điều kiện về thời gian cũng như tài chính để đến một trung tâm học tiếng Pháp thì việc học tập lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình học tiếng Pháp giao tiếp tại nhà hiệu quả. Những chia sẻ của chúng tôi có thể áp dụng với những ai đã và đang học tiếng Pháp tại trung tâm nhưng vẫn muốn tự học thêm tại nhà.

Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng Pháp của mình

Để học tiếng Pháp tại nhà một cách hiệu quả bạn cần phải lên sẵn một lịch trình học tập thật chi tiết và thực hiện nó mỗi ngày, biến nó thành thói quen của bạn. Tránh tình trạng bạn học tiếng Pháp theo cảm tính, tức là lúc nào thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến. Học tiếng Pháp không phải là việc ngày một ngày hai là có thể thành thạo được mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen hằng ngày. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Pháp, bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Pháp của mình tiến bộ rất nhanh.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

Đầu tư cho việc học tiếng Pháp như thế nào là hợp lý?

Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.

Duy trì thói quen học tiếng Pháp hằng ngày

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp thú vị và dễ dàng như: học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp qua đọc báo song ngữ,…Lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng chừng như rất dễ làm nhưng để duy trì và giữ lửa cho việc nghe tiếng Pháp hàng ngày là một việc khó khăn. Bạn hãy tưởng tượng nó giống như việc tập thể dục buổi sáng, khi bạn tập luyện thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Cũng như tương tự như thế, việc duy trì thói quen nghe tiếng Pháp hằng ngày sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe tiếng Pháp. Để nghe tiếng Pháp không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới, bạn có thể linh động việc học tiếng Pháp và việc giải trí với nhau. Tôi lấy ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài song ngữ vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Pháp. Xem phim thì ai cũng thích, nhưng hãy đừng quên mục đích bạn xem phim là học tiếng Pháp chứ không phải “luyện phim” nhé!


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

Học tiếng Pháp qua Youtube
Với sự phát nhanh chóng của internet đặc biệt là sự ra đời của youtube giúp cho việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cái lợi của việc học tiếng Pháp trực tuyến là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn buồn chán, nhưng nó cũng rất dễ làm cho bạn sao lãng việc học, vì thế hãy chắc rằng bạn chú tâm vào việc học tiếng Pháp nhé.

Nguồn video học tiếng Pháp trên youtube thì rất phong phú và đa dạng, nhưng làm sao để xác định bạn sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” hàng ngàn video hấp dẫn. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu không biết cách ngừng lại.

Bài viết được tham khảo từ hoctiengphap.com
Tin chọn lọc khác
Cách học tiếng Pháp hiệu quả
28.12.2020 1781
Từ vựng từ lâu là nỗi ám ảnh của nhiều người khi học tiếng Pháp. Vậy có cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Pháp thành thạo thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng chúng ta phải làm thế nào để có thể nhớ một núi từ vựng đó? Sau đây là một số mẹo giúp các bạn học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
28.12.2020 1954
Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu, văn học bởi những âm thanh nhẹ nhàng, thanh lịch, dễ chịu và đầy tính thẫm mỹ. Tuy nhiên, việc học tập loại ngôn ngữ này khá khó khăn, bởi nó có những quy tắc về câu từ, ngữ pháp cũng như cách diễn giải khác hoàn toàn với những loại ngôn ngữ mà ta từng học. Đặc biệt với những người mới tiếp cận với tiếng Pháp sẽ thấy độ khó của nó rất lớn. Vậy người mới bắt đầu thì nên học tiếng Pháp như thế nào cho đúng?
Tin xem nhiều
Tin mới nhất