5 cách học tiếng Pháp giao tiếp nhanh và hiệu quả

5 cách học tiếng Pháp giao tiếp nhanh và hiệu quả
31.12.2020 2550
Cần phải khẳng định với chính mình rằng, học tiếng Pháp giao tiếp học không hề khó và nó tùy thuộc và cách học của bạn.
Tạo môi trường nói tiếng Pháp là cách học tiếng Pháp nhanh nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã nghe rất nhiều lần rằng cách duy nhất và hiệu quả nhất để học tiếng Pháp hiệu quả là để hãy để mình hoàn toàn đắm mình trong tiếng Pháp. Biết rằng ở Việt Nam chúng ta khó có thể có được một môi trường toàn những người nói tiếng Pháp giao tiếp tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra nó. Chúng tôi đã đi sâu và tìm hiểu rất nhiều về môi trường ở Việt Nam, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn 10 cách giúp các bạn có thể tạo ra được một môi trường mà để các bạn có cách tự học tiếng Pháp nhanh nhất và tiến bộ nhất có thể.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

5 cách tự học tiếng Pháp giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất bạn nên biết

1. Tìm ra cho mình một đài phát thanh nước ngoài để có thể học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Có hàng nghìn đài phát thanh trên khắp thế giới nói về các chủ đề hàng ngày như: thời sự, giải trí, văn hóa … Hãy chọn một kênh về chủ đề bạn yêu thích, quan tâm và lắng nghe nó bất cứ khi nào hay bất cứ nơi nào bạn có thể. Hãy tin tôi đi, những đứa trẻ mặc dù chưa biết nói gì nhưng khi nó nghe tiếng nói thì đều chú ý lắng nghe, chúng có thể nghe nói một cách lưu loát dù không hiểu gì. Bạn sẽ đào tạo đôi tai của mình theo cách đó!

2. Dành ít nhất vài phút mỗi ngày xem 1 vài Video ngắn trên Youtube để học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả hơn

Hầu hết tất cả các video đều rất vui nhộn! Chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn các giá trị giải trí, bạn có thể sẽ cải thiện được kỹ năng của mình 1 cách nhanh chóng khi nghe những đoạn video tiếng Pháp đó. Cách học tiếng Pháp qua video này cũng rất hiệu quả đấy.

3. Độc thoại hoặc hát một bài hát bằng Tiếng Pháp mỗi ngày

Khi bạn ở nhà một mình, hoặc trong phòng tắm, bắt đầu tự nói chuyện và tự trả lời bằng tiếng Pháp luôn nhé! Hoặc cũng có thể hát một bài hát bằng tiếng Pháp cho bạn, nói về bất kỳ chủ đề khác. Hãy làm điều này một cách thường xuyên và phát âm của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy!

4. Hãy chú ý đến biển quảng cáo, tạp chí, bảng hiệu và khán đài khi xem thể thao bằng tiếng Pháp

Hãy suy nghĩ về các quảng cáo này có ý nghĩa gì. Lúc bạn xem phim hay xem thể thao… hãy lấy những từ xuất hiện các biển quảng cáo và đặt câu với chúng ngay lập tức và hãy ghi nhớ chúng.

5. Hành động và hành động ngay lập tức!

Bạn không được phép nhút nhát khi học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào, bạn phải bắt bản thân nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi. Sau giờ học tiếng Pháp tại trung tâm, hãy nói chuyện với giáo viên dạy tiếng Pháp của bạn về cách mọi thứ đang diễn ra và những gì bạn cần giúp đỡ bằng tiếng Pháp. Khi đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Pháp, hỏi xung quanh để được hướng dẫn bằng tiếng Pháp, ngay cả khi bạn không cần.

Bài viết được tham khảo từ hoctiengphap.com
Tin chọn lọc khác
Cách học tiếng Pháp hiệu quả
28.12.2020 1781
Từ vựng từ lâu là nỗi ám ảnh của nhiều người khi học tiếng Pháp. Vậy có cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Pháp thành thạo thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng chúng ta phải làm thế nào để có thể nhớ một núi từ vựng đó? Sau đây là một số mẹo giúp các bạn học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
28.12.2020 1954
Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu, văn học bởi những âm thanh nhẹ nhàng, thanh lịch, dễ chịu và đầy tính thẫm mỹ. Tuy nhiên, việc học tập loại ngôn ngữ này khá khó khăn, bởi nó có những quy tắc về câu từ, ngữ pháp cũng như cách diễn giải khác hoàn toàn với những loại ngôn ngữ mà ta từng học. Đặc biệt với những người mới tiếp cận với tiếng Pháp sẽ thấy độ khó của nó rất lớn. Vậy người mới bắt đầu thì nên học tiếng Pháp như thế nào cho đúng?
Tin xem nhiều
Tin mới nhất