Cụ ông 95 tuổi hoàn thành mục tiêu đạp xe 100.000 dặm

Cụ ông 95 tuổi hoàn thành mục tiêu đạp xe 100.000 dặm
18.01.2021 2778
Cụ Bob Mettauerđược cả nước Mỹ biết đến với biệt danh: Bicycle Bob (tạm dịch là cụ già Bob chuyên đạp xe đạp). Ở tuổi 95, cụ đã hoàn thành mục tiêu đạp xe 100.000 dặm của mình.

Vào những năm 30 của thế kỷ trước, khi còn là một cậu thiếu niên sinh sống ở Long Island, New York, Bob Mettauer nhận chân giao hàng cho một cửa hàng bán thịt ở địa phương. Khi đó, trên chiếc xe đạp cà tàng của mình, với sức trai trẻ, chàng thanh niên Bob Mettauer hoàn thành chặng đường 50 dặm mỗi ngày một cách dễ dàng.


Cụ Bob Mettauer vừa hoàn thành mục tiêu đạp xe 100.000 dặm của mình. Ảnh: Insider

Sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, cụ Bob Mettauer làm việc cho một công ty điện thoại ở bang California cho đến năm 1991 thì nghỉ hưu. Lúc đó, cụ Bob Mettauer có nhiều thời gian rảnh rỗi cho thú vui đạp xe của mình và cụ đặt mục tiêu đạp được quãng đường dài 100.000 dặm.

Ban đầu, trung bình mỗi ngày, cụ chinh phục quãng đường dài 20 dặm. Tuy nhiên, sau này, do tuổi tác, cụ chỉ đạp vào buổi sáng và hoàn thành quãng đường 9 dặm. 4 cô con gái của cụ, sống ở Colorado, Rhode Island và Wisconsin luôn liên lạc với Bob Mettauer để theo dõi sức khỏe và cổ vũ cụ.

Cụ Bob Mettauer đã dùng 3 chiếc xe đạp để hoàn thành mục tiêu của mình. Vào thứ Ba tuần trước (ngày 11/8), khoảng 28 năm sau khi cụ bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình, cụ "Bicycle Bob", 95 tuổi, đã băng qua vạch đích của mình và rất đông những người hàng xóm trong đó có ông bạn thân Jim Carpenter ở Santa Maria xếp hàng trên đường để cổ vũ cụ.

Hiện nay, nước Mỹ đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Nỗ lực và chiến tích của cụ Bob Mettauer khiến mọi người ngưỡng mộ. Khi hoàn thành mục tiêu chinh phục chặng đường 100.000 dặm, cụ Bob Mettauer rất ngạc nhiên bởi sự quan tâm của truyền thông.



Sự bền bỉ của cụ ông 95 tuổi Bob Mettauer khiến mọi người ngưỡng mộ. Ảnh: Insider

Ban đầu, cụ Bob Mettauer tưởng sẽ chỉ được những người hàng xóm cổ vũ, ai dè rất nhiều phóng viên đã đến phỏng vấn cụ. Thậm chí kênh thể thao KSBY còn làm riêng một phóng sự về cựu chiến binh tuổi cao, chí cũng rất cao này.

Cụ Bob Mettauer được ca ngợi như một người hùng ở Mỹ bởi tinh thần lạc quan, vượt khó trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Nước Anh có cụ Tom Moore 99 tuổi đi bộ quanh vườn nhà để gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, thì nước Mỹ cũng không kém cạnh với sự bền bỉ của cụ ông 95 tuổi Bob Mettauer.

Theo Insider
Tin chọn lọc khác
Tin xem nhiều
Tin mới nhất