Làm sao để học tiếng Nhật online hiệu quả

Làm sao để học tiếng Nhật online hiệu quả
31.12.2020 2830

Học tiếng Nhật online không còn quá mới lạ, nhưng làm thế nào để học hiệu quả thì không phải bạn nào cũng biết đâu. Tiếng Nhật online là phương pháp có nhiều điểm khác biệt với cách học truyền thống do vậy phương pháp học cũng hơi khác một chút thì mới hiệu quả hơn được.

1. Cách sắp xếp thời gian học

Vẫn nghe thấy việc học online là học lúc nào mình thích nhưng chúng ta vẫn cần lên kế hoạch học tập mỗi ngày. Việc này không phải là để cố định giờ học của bạn, mà là để rèn cho bạn thói quen học tập đều đặn. Học online không có ai thúc giục nên phải đề cao tinh thần tự giác thôi.

học tiếng Nhật

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

Còn nếu bạn quá bận không thể cố định được thời gian học thì hãy luôn chuẩn bị tinh thần học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi. Cứ lúc nào rảnh là mình bật máy tính lên “chiến” nhé.

2. Cách học từ vựng

Các từ mới trên hệ thống đều được cung cấp kèm hình ảnh để nhớ từ nhanh. Ngoài ra, hệ thống còn có các bài tập dưới dạng game để giúp bạn hứng thú hơn với việc học từ mới và gia tăng khả năng sử dụng từ. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì đừng mải chơi game mà quên mất việc đặt câu cho những từ vừa mới học nhé.


học tốt tiếng Nhật

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

Có một điểm cộng ở việc học tiếng Nhật online mà nhiều bạn chưa biết tận dụng: đó là chức năng nghe lại các câu mẫu. Một bài học/ game của chương trình tiếng Nhật online đều tích hợp thêm băng ghi âm của các câu, các từ có trong bài. Đừng chỉ nhìn chữ, hãy bật băng lên nghe và đọc theo băng. Như vậy ngoài nhớ được từ vựng, bạn sẽ tăng cảm giác và phản xạ về âm tiếng Nhật – rất hữu ích cho việc nghe và nói tiếng Nhật sau này.

3. Cách học ngữ pháp

Với ngữ pháp, sau khi học theo hướng dẫn, hãy làm thật nhiều bài tập nhé. Nếu đã làm chán các bài tập trên hệ thống, bạn có thể vận dụng lượng từ vựng và ngữ pháp đã học để đặt câu về những gì xảy ra xung quanh bạn một cách đơn giản nhất. Vừa thuần thục ngữ pháp vừa nhớ từ vựng – quá tuyệt luôn.

học tốt tiếng Nhật

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

4. Tương tác với người giỏi hơn

Dù là học online nhưng hệ thống học vẫn cung cấp giảng viên có trình độ cao cấp túc trực giải đáp những thắc mắc về bài học, về tiếng Nhật của các bạn học viên. Học từ người đi trước bao giờ cũng nhanh hơn, đừng quên tận dụng lợi thế này nhé.

Bài viết được tham khảo từ Akira education

Tin chọn lọc khác
8 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất
29.12.2020 2501
Theo nghiên cứu về trí nhớ sau 1 tháng, não con người chỉ còn nhớ khoảng 20% thông tin đã tiếp nhận vậy nên với những bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, việc học từ vựng luôn là một vấn đề nan giải. Vì vậy phương pháp học là rất quan trọng đối với những môn học cần khả năng ghi nhớ. Việc học từ vựng cũng cần phải có phương pháp. Bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận được những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.
Những lý do nên học tiếng Nhật
29.12.2020 2396
Tăng cơ hội việc làm, cải thiện thu nhập, khám phá nền văn hóa đa dạng... là những lý do tiếng Nhật được ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn.
5 cách học tiếng Nhật tại nhà
29.12.2020 1970
Khi bạn nói với người khác rằng muốn học tiếng Nhật, lời khuyên đầu tiên của nhiều người là thử đến Tokyo, Osaka hay Kyoto sống, để hòa mình trong môi trường bản ngữ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, môi trường học thực tế của bạn lại là ở nhà. Dù vậy, việc học ở nhà không nhất thiết là trở ngại cho việc học tiếng Nhật của bạn, với những lời khuyên sau.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất