Dấu vết văn minh tiền sử: Người da đỏ ở Mỹ kể lại về thế giới ngầm dưới lòng đất và trận chiến với những người khổng lồ

Dấu vết văn minh tiền sử: Người da đỏ ở Mỹ kể lại về thế giới ngầm dưới lòng đất và trận chiến với những người khổng lồ
501
Những người da đỏ Choctaw vùng Mississippi kể lại về cuộc sống ngầm của tổ tiên họ dưới lòng đất và những cuộc giao chiến với người khổng lồ…
Họ kể lại rằng trước kia cách đây một thời gian rất lâu, tổ tiên của họ đã sống trong một thế giới ngầm dưới lòng đất, một thế giới mà họ cho rằng đó chính là nguồn cội quê hương của họ.

Trong suốt thời gian này tộc người da đỏ Choctaw phải giao chiến với một chủng tộc người khổng lồ da trắng, tóc đỏ và vàng khi họ cập bờ sông Mississippi trong hành trình di cư từ phía Tây.
Chủng tộc người khổng lồ có bộ da rất dày và họ mang theo mình những vũ khí như chiếc rìu hoặc những chiếc dùi sắc nhọn.
Tộc người da đỏ Choctaw là hậu duệ của những người đến từ nền văn hóa Hopewell và Mississipian, người đã sống khắp phía Đông của thung lũng sông Mississippi.

Người ta cho rằng gò đất Nanih Waiya này đã được xây dựng bởi những người Hopewell cách đây khoảng 1.700 năm.


(Nanih Waiya vô cùng linh thiêng đối với người da đỏ Choctaw)

Gò đất vĩ đại đó có nhiều khe hở tự nhiên, một số trong đó đã từng được “phong ấn”, nhưng những người da đỏ Choctaw nói rằng những khe hở này chính là lối vào một địa hạt dưới lòng đất vô danh và rộng lớn nơi tổ tiên của họ đã sinh sống.

Khi những người khổng lồ da trắng có sừng tấn công cư dân của họ, tổ tiên họ bị buộc phải giấu mình bên trong những ngọn đồi, dưới thế giới ngầm trong lòng đất trong nhiều thế hệ.
Theo như những người da đỏ Choctaw, ngọn đồi dẫn đến một thế giới ngầm với những dãy hang động lớn.
Có một con sông dưới mặt đất ở đó và kết nối đến những thế giới khác hoặc những địa điểm dưới lòng đất.
Khi người da đỏ Choctaw xuất hiện sau khi ở dưới lòng đất trong nhiều thế hệ, đã xảy ra chiến tranh với những kẻ thù của họ.
Nhưng họ đã giành chiến thắng bằng cách sử dụng phi tiêu tẩm chất độc được làm từ nấm mà họ tìm thấy trong các hang động. Mừng rỡ vì chiến thắng, họ lại xuất hiện trở lại nơi thế giới tràn ngập ánh mặt trời ấm áp.


       
              (Ngôi làng của chủng tộc người da đỏ Choctaw, ảnh từ ancientpages.com)

Không chỉ có mặt trong truyền thuyết của người da đỏ Choctaw, chủng người khổng lồ da trắng còn xuất hiện trong truyền thuyết của những bộ tộc khác ở Mỹ như Comanches, Navajo,…
Tù trưởng Rolling Thunder của Comanches, một bộ lạc từ Đại Bình nguyên Bắc Mỹ đã mô tả về một chủng tộc người da trắng khổng lồ cổ đại vào năm 1857 như sau: “Không rõ bao lâu về trước, có một chủng tộc người da trắng, cao 10 feet, giàu có và mạnh mẽ hơn bất kỳ người da trắng nào hiện đang sống, định cư ở đây và trải dài trong một phạm vi rộng lớn khắp đất nước, trải dài từ khi Mặt trời mọc đến Mặt trời lặn. Những pháo đài được xây trên đỉnh các ngọn núi, bảo vệ các thành phố đông dân nằm ở dưới thung lũng“.

“Họ đã vượt trội hơn những dân tộc khác về sự thịnh vượng, cả trước hay sau đó, trong tất cả mọi loại hình thủ công – họ đều rất dũng cảm và thiện chiến – cai trị đất nước mà họ đã chiếm được từ những người chủ cổ xưa với một bàn tay mạnh mẽ và ngạo mạn. So với họ thì những người da trắng ngày nay là những người lùn, cả về nghệ thuật lẫn vũ khí…“.

Vị tù trưởng giải thích rằng khi chủng người này lãng quên sự công bằng và lòng nhân ái, họ đã trở nên quá kiêu ngạo, Đấng Tối Cao đã loại bỏ họ và những gì còn lại trong xã hội của họ là những mô đất vẫn có thể nhìn thấy trên các cao nguyên. Câu chuyện của vị tù trưởng được cung cấp trên blog của TS. Donald Panther Yates, một nhà nghiên cứu và tác giả của nhiều cuốn sách về lịch sử người Mỹ bản địa.

Ngoài ra, TS. Yates cũng viết về truyền thuyết của người Navajo, họ miêu tả một giống người tên là Starnake như sau: “Một chủng người khổng lồ da trắng, được phú cho công nghệ khai mỏ, đã thống trị khu vực miền Tây, họ bắt các bộ lạc nhỏ bé hơn làm nô lệ, và xây đồn lũy trên khắp châu Mỹ. Họ hoặc là đã bị tiêu diệt hoặc là đã “trở về thiên đường”…
(Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn và có biên tập: dkn.tv và tinhhoa.net)

Tin chọn lọc khác
Biến đổi khí hậu là gì??? Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở Việt Nam?
31.10.2019 639
Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm: khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển, băng quyển - hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm.
Kỳ quan thế giới Stonehenge khởi nguồn từ nước nào?
31.10.2019 492
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng kỳ quan bằng đá Stonehenge nổi tiếng tại Anh có thể có nguồn gốc từ cộng đồng những thợ săn người Pháp từ cách đây 7.000 năm.
Chuyện ít biết về nền văn minh Maya - một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại
31.10.2019 551
Trong sử sách, nền văn minh này đã đạt tới đỉnh cao của mọi lĩnh vực, từ kiến trúc, toán học, thiên văn học, cho đến nghệ thuật… với nhiều ghi chép đầy đủ. Tuy nhiên, sự biến mất của nó lại là một bí ẩn chưa được giải mã thấu đáo.
Các Tổng thống Mỹ thích làm gì vào ngày nghỉ?
31.10.2019 550
Cũng giống như những người bình thường khác, các Tổng thống Mỹ đều có cho mình những khoảng thời gian thư giãn và tận hưởng những kì nghỉ vui vẻ bên gia đình và những người thân.
"Thần tình yêu Eros" và mối tình với nàng Psyche
31.10.2019 783
Theo thần thoại Hy Lạp, Eros là vị thần tình yêu. Thần Eros luôn mang bên mình một cây cung và những mũi tên ái tình. Khi Eros bắn mũi tên vàng vào ai thì người đó ngay lập tức sẽ yêu người khác giới đầu tiên gặp được nếu không phải là người có quan hệ huyết thống hay họ hàng. Còn khi Eros bắn mũi tên đồng sẽ khiến một người ghét cay ghét đắng người khác phái đầu tiên gặp được.
Chuyện tình Hoàng gia đẹp nhất thế giới thời hiện đại trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ
31.10.2019 474
Chuyện kể rằng, cách đây nhiều năm về trước trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ ngập tràn mây nắng, trong một buổi dã ngoại của Hoàng tộc Bhutan và quần thần, một mối duyên định mệnh được an bài để ngày hôm nay dệt nên câu chuyện tình yêu Hoàng gia đẹp nhất thế giới của thời hiện đại.
Atlan, vị vua huyền thoại của Atlantis được giới thiệu trong siêu phẩm Aquaman là ai?
31.10.2019 617
Trong nhiều thế kỷ trước, xuất hiện một kẻ tài ba xuất chúng, trí dũng song toàn có tên là Atlan. Dưới sự dẫn dắt của ông mà vương quốc Atlantis đã được tạo thành, từ đó mà ông lên ngôi vị đế vương.
9 nguyên tắc dưỡng sinh của Đạo gia, nhất định nên xem qua một lần
31.10.2019 391
Cảnh giới cao nhất của y đạo là “dưỡng sinh”, cảnh giới cao nhất của dưỡng sinh là “ tu tâm tính”. Mặc dù vấn đề chăm sóc sức khỏe của nhân loại có nhiều cải tiến, môi trường sống cũng thay đổi nhiều, nhưng chân lý của những phương pháp dưỡng sinh này vẫn còn nguyên giá trị.
Những chuyện bí hiểm trên đỉnh núi cao nhất thế giới đỉnh Everest
30.10.2019 697
Đối với nhiều nhà leo núi, Everest là đỉnh núi vừa đem lại vinh quang vừa mang đến cái chết khắc nghiệt nhất. Đó là lý do nó được gọi là "tử địa lộ thiên" lớn nhất thế giới.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất