Kỷ lục đáng nể của Lục địa Đen: Trong 12 giờ, Ethiopia trồng được 350 triệu cây xanh

Kỷ lục đáng nể của Lục địa Đen: Trong 12 giờ, Ethiopia trồng được 350 triệu cây xanh
505
Kỷ lục đáng nể của Lục địa Đen: Trong 12 giờ, Ethiopia trồng được 350 triệu cây xanh
Họ truyền cảm hứng cho nhân loại, với nỗ lực giúp đỡ hành tinh mà chính chúng ta đã đang phá hoại.
Nhiều khả năng, Ethiopia đã lập được kỷ lục thế giới với con số vô cùng ấn tượng. Nhưng hiển nhiên, ý nghĩa của nó không dừng lại ở đó.Thành tựu này là một phần nỗ lực trồng rừng của quốc gia Châu Phi, một dự án có tên Green Legacy - Di sản Xanh được chính Thủ tướng Abiy Ahmed dẫn đầu. Hàng triệu người con Ethiopia đều được mời tham gia sự kiện lớn, và chỉ trong 6 giờ đầu tiên, theo bài đăng Twitter của vị Thủ tướng, khoảng 150 triệu cây xanh đã cắm rễ xuống nền đất.

“Chúng ta đã đi được nửa chặng đường đề ra”, ông nói, và đồng thời khuyến khích người dân Ethiopia hãy “tiếp tục tận dụng đà này để đạt được mục tiêu lớn trong những giờ còn lại”. Khi hạn 12 giờ đã điểm, người dân Ethiopia nói riêng và cảTheo số liệu cung cấp bởi Farm Africa - tổ chức tái thiết cây xanh và giúp đỡ nông dân thoát nghèo tại Đông Phi, dưới 4% diện tích đất Ethiopia được phủ bóng cây, con số quá nghèo nàn so với 30% của thế kỷ 19. Đất nước Châu Phi cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu, khi xói mòn, hạn hán, lũ lụt, ... xảy ra triền miên. Một phần nguyên nhân là nông nghiệp, nhưng biết làm sao khi 80% dân số Ethiopia dựa vào nông nghiệp để sinh sống.

Năm 2017, Ethiopia trở thành một trong 20 nước châu Phi hạ quyết tâm phục hồi 100 triệu héc-ta đất, đây cũng là một phần thuộc Sáng kiến Phục hồi Đất rừng Châu Phi. Thành tựu “363 triệu cây xanh trong 12 giờ” là minh chứng rõ rệt cho thấy người Châu Phi không chùn bước trước tình cảnh khó khăn.
Những con người châu Phi tận tụy không chỉ đạt được mục tiêu dự án Di sản Xanh đề ra, mà vượt mức với 363.633.660 cây xanh được trồng mới. Vậy là đã vượt qua kỷ lục người Ấn Độ lập được năm 2017, là trồng được 66 triệu cây xanh trong vòng 24 giờ, với sự giúp sức của 1,5 triệu tình nguyện viên.

Nhưng Ethiopia không muốn dừng ước mơ phủ xanh đất nước tại đó: chiến dịch trồng cây có quy mô toàn quốc nhắm tới con số 4 tỷ cây xanh. Người dân Ethiopia dự tính trồng số cây khổng lồ trên trong mùa mưa của quốc gia này, kéo dài từ tháng Năm cho tới tháng Mười.


Tin chọn lọc khác
Biến đổi khí hậu là gì??? Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở Việt Nam?
31.10.2019 654
Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm: khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển, băng quyển - hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm.
Kỳ quan thế giới Stonehenge khởi nguồn từ nước nào?
31.10.2019 501
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng kỳ quan bằng đá Stonehenge nổi tiếng tại Anh có thể có nguồn gốc từ cộng đồng những thợ săn người Pháp từ cách đây 7.000 năm.
Chuyện ít biết về nền văn minh Maya - một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại
31.10.2019 562
Trong sử sách, nền văn minh này đã đạt tới đỉnh cao của mọi lĩnh vực, từ kiến trúc, toán học, thiên văn học, cho đến nghệ thuật… với nhiều ghi chép đầy đủ. Tuy nhiên, sự biến mất của nó lại là một bí ẩn chưa được giải mã thấu đáo.
Các Tổng thống Mỹ thích làm gì vào ngày nghỉ?
31.10.2019 561
Cũng giống như những người bình thường khác, các Tổng thống Mỹ đều có cho mình những khoảng thời gian thư giãn và tận hưởng những kì nghỉ vui vẻ bên gia đình và những người thân.
"Thần tình yêu Eros" và mối tình với nàng Psyche
31.10.2019 815
Theo thần thoại Hy Lạp, Eros là vị thần tình yêu. Thần Eros luôn mang bên mình một cây cung và những mũi tên ái tình. Khi Eros bắn mũi tên vàng vào ai thì người đó ngay lập tức sẽ yêu người khác giới đầu tiên gặp được nếu không phải là người có quan hệ huyết thống hay họ hàng. Còn khi Eros bắn mũi tên đồng sẽ khiến một người ghét cay ghét đắng người khác phái đầu tiên gặp được.
Chuyện tình Hoàng gia đẹp nhất thế giới thời hiện đại trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ
31.10.2019 487
Chuyện kể rằng, cách đây nhiều năm về trước trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ ngập tràn mây nắng, trong một buổi dã ngoại của Hoàng tộc Bhutan và quần thần, một mối duyên định mệnh được an bài để ngày hôm nay dệt nên câu chuyện tình yêu Hoàng gia đẹp nhất thế giới của thời hiện đại.
Atlan, vị vua huyền thoại của Atlantis được giới thiệu trong siêu phẩm Aquaman là ai?
31.10.2019 638
Trong nhiều thế kỷ trước, xuất hiện một kẻ tài ba xuất chúng, trí dũng song toàn có tên là Atlan. Dưới sự dẫn dắt của ông mà vương quốc Atlantis đã được tạo thành, từ đó mà ông lên ngôi vị đế vương.
9 nguyên tắc dưỡng sinh của Đạo gia, nhất định nên xem qua một lần
31.10.2019 401
Cảnh giới cao nhất của y đạo là “dưỡng sinh”, cảnh giới cao nhất của dưỡng sinh là “ tu tâm tính”. Mặc dù vấn đề chăm sóc sức khỏe của nhân loại có nhiều cải tiến, môi trường sống cũng thay đổi nhiều, nhưng chân lý của những phương pháp dưỡng sinh này vẫn còn nguyên giá trị.
Những chuyện bí hiểm trên đỉnh núi cao nhất thế giới đỉnh Everest
30.10.2019 713
Đối với nhiều nhà leo núi, Everest là đỉnh núi vừa đem lại vinh quang vừa mang đến cái chết khắc nghiệt nhất. Đó là lý do nó được gọi là "tử địa lộ thiên" lớn nhất thế giới.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất