Atlan, vị vua huyền thoại của Atlantis được giới thiệu trong siêu phẩm Aquaman là ai?

Atlan, vị vua huyền thoại của Atlantis được giới thiệu trong siêu phẩm Aquaman là ai?
31.10.2019 617
Trong nhiều thế kỷ trước, xuất hiện một kẻ tài ba xuất chúng, trí dũng song toàn có tên là Atlan. Dưới sự dẫn dắt của ông mà vương quốc Atlantis đã được tạo thành, từ đó mà ông lên ngôi vị đế vương.


Không chỉ vậy, nhờ sự tác động của ông mà các bộ tộc, các thành phố lớn nhỏ được thống nhất và phát triển thành bảy vương quốc khác nhau. Atlan trở thành vị vua đứng trên vạn người, vợ đẹp con ngoan, là điều mà có nằm mơ cũng chẳng mấy ai dám nghĩ đến.

Tuy nhiên hạnh phúc chẳng tày gang, không may Atlan bị một người thân bày kế mưu sát. Tên phản bội đó chính là Orin - em trai ông, mà sau này được biết là tổ tiên của Aquaman. Ghen tị là một chuyện, Orin lại còn muốn ngăn anh trai mình làm vua bởi một lí do khác. Đó là bởi sự khoan dung của Atlan đã khiến dân nhập cư từ khắp nơi tràn vào vương quốc, dẫn đến nguy cơ trong tương lai là dòng máu thuần chủng sẽ bị lai tạp.

Thế nhưng muốn đánh bại ông không phải dễ, Atlan thật sự rất mạnh. Không chỉ mang dòng máu cao quý hơn người, mà còn có sức mạnh điều khiển cả băng tuyết, khó ai có thể hạ ông ta khi đánh trực diện. Tuy nhiên, Orin cùng 7 tên thủ hạ trong hàng lính tinh nhuệ đã dùng số lượng áp đảo ông, tấn công ông từ mọi hướng.

Trong trận chiến, Atlan bị thương nặng còn vợ con của ông thì bị Orin giết chết. Để phản công, ông đã cướp kim loại ma thuật hiếm có - Gold of Legacy của người Sa Mạc mà tạo nên nhiều món bảo vật mang sức mạnh kinh thiên động địa để trở lại báo thù.

Trở lại mà không nói một lời, Atlan dùng sức mạnh của bảo vật giết chết tên em trai phản bội và vợ hắn, khiến đất nước rơi vào cuộc nội chiến triền miên. Đến phút cuối cùng, câu nói của ông sau nhiều năm im lặng : "Tất cả hãy cùng chết" lại chính là lời phán cho ngày tàn của Atlantis. Cầm trong tay cây Atlan’s Scepter, Atlan giáng một đòn đánh chìm cả vương quốc xuống dưới biển.

Nhưng may mắn thay, trong 7 vương quốc đó lại có ba vương quốc còn "sống sót". Những vương quốc đó bao gồm Atlantis, Xebel, và một bộ phận sống trong rãnh Mariana bị biến đổi thành loài quái vật ăn thịt hung bạo - Trench.

Khoảng 90% dân số Atlantis đã chết, số còn lại tiếp tục tiến hóa và sinh tồn như Atlantean ngày nay. Từ đó, Atlantis đã trở thành trung tâm văn hóa lớn nhất của đại dương và tiếp tục phát triển, còn Xebel bị Atlantis cô lập tại Tam giác quỷ Bermuda.
Tin chọn lọc khác
Biến đổi khí hậu là gì??? Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở Việt Nam?
31.10.2019 639
Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm: khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển, băng quyển - hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm.
Kỳ quan thế giới Stonehenge khởi nguồn từ nước nào?
31.10.2019 492
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng kỳ quan bằng đá Stonehenge nổi tiếng tại Anh có thể có nguồn gốc từ cộng đồng những thợ săn người Pháp từ cách đây 7.000 năm.
Chuyện ít biết về nền văn minh Maya - một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại
31.10.2019 551
Trong sử sách, nền văn minh này đã đạt tới đỉnh cao của mọi lĩnh vực, từ kiến trúc, toán học, thiên văn học, cho đến nghệ thuật… với nhiều ghi chép đầy đủ. Tuy nhiên, sự biến mất của nó lại là một bí ẩn chưa được giải mã thấu đáo.
Các Tổng thống Mỹ thích làm gì vào ngày nghỉ?
31.10.2019 550
Cũng giống như những người bình thường khác, các Tổng thống Mỹ đều có cho mình những khoảng thời gian thư giãn và tận hưởng những kì nghỉ vui vẻ bên gia đình và những người thân.
"Thần tình yêu Eros" và mối tình với nàng Psyche
31.10.2019 783
Theo thần thoại Hy Lạp, Eros là vị thần tình yêu. Thần Eros luôn mang bên mình một cây cung và những mũi tên ái tình. Khi Eros bắn mũi tên vàng vào ai thì người đó ngay lập tức sẽ yêu người khác giới đầu tiên gặp được nếu không phải là người có quan hệ huyết thống hay họ hàng. Còn khi Eros bắn mũi tên đồng sẽ khiến một người ghét cay ghét đắng người khác phái đầu tiên gặp được.
Chuyện tình Hoàng gia đẹp nhất thế giới thời hiện đại trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ
31.10.2019 474
Chuyện kể rằng, cách đây nhiều năm về trước trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ ngập tràn mây nắng, trong một buổi dã ngoại của Hoàng tộc Bhutan và quần thần, một mối duyên định mệnh được an bài để ngày hôm nay dệt nên câu chuyện tình yêu Hoàng gia đẹp nhất thế giới của thời hiện đại.
Atlan, vị vua huyền thoại của Atlantis được giới thiệu trong siêu phẩm Aquaman là ai?
31.10.2019 618
Trong nhiều thế kỷ trước, xuất hiện một kẻ tài ba xuất chúng, trí dũng song toàn có tên là Atlan. Dưới sự dẫn dắt của ông mà vương quốc Atlantis đã được tạo thành, từ đó mà ông lên ngôi vị đế vương.
9 nguyên tắc dưỡng sinh của Đạo gia, nhất định nên xem qua một lần
31.10.2019 391
Cảnh giới cao nhất của y đạo là “dưỡng sinh”, cảnh giới cao nhất của dưỡng sinh là “ tu tâm tính”. Mặc dù vấn đề chăm sóc sức khỏe của nhân loại có nhiều cải tiến, môi trường sống cũng thay đổi nhiều, nhưng chân lý của những phương pháp dưỡng sinh này vẫn còn nguyên giá trị.
Những chuyện bí hiểm trên đỉnh núi cao nhất thế giới đỉnh Everest
30.10.2019 697
Đối với nhiều nhà leo núi, Everest là đỉnh núi vừa đem lại vinh quang vừa mang đến cái chết khắc nghiệt nhất. Đó là lý do nó được gọi là "tử địa lộ thiên" lớn nhất thế giới.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất