Trải nghiệm 15 cách để thay đổi cuộc đời bạn

Trải nghiệm 15 cách để thay đổi cuộc đời bạn
12.04.2020 815
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải

Hay bạn có phải là người thường bắt đầu một chương trình luyện tập chỉ để bỏ ngang ba tuần sau đó? Hãy nhớ, dù bạn làm gì đi chăng nữa, phải luôn kiên định. Mỗi khi bạn hứa, hãy giữ lời. Điều này sẽ cải thiện cuộc sống của bạn một cách không đo đếm được, và bạn sẽ tự tin cũng như hạnh phúc hơn; vì mỗi khi bạn bắt đầu một công việc nào đó, bạn sẽ có thói quen quyết tâm theo đuổi công việc cho đến cùng.

Thay vì lên kế hoạch cho một tương lai quá xa để rồi cảm thấy như bạn khó có thể thực hiện được, bạn nên bắt đầu những bước nhỏ nhưng hiệu quả sau đây để tự hoàn thiện bản thân ngay từ hôm nay. Thế nên, nếu bạn đang muốn tạo nên một sự thay đổi tức thì đối với cuộc đời mình, cũng như bạn đang sẵn sàng để hành động, thì hãy đọc tiếp đi – bạn sẽ thích bài viết này đấy!

1. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ.
Như một chân lý cuộc sống, nếu bạn muốn điều gì, bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên làm việc ngày đêm để rồi rơi vào tình trạng kiệt sức và không còn kiểm soát được đời sống riêng của mình, mà có nghĩa là khi bạn thực sự ham muốn điều gì, bạn sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để đạt đến nó. Hành động là việc quan trọng nhất, và nếu bạn càng có nhiều cảm hứng làm việc, bạn càng hăng hái hơn và kết quả sẽ càng tốt đẹp hơn.

2. Đảm bảo rằng bạn có bạn bè để nói chuyện.
Chia sẻ gánh nặng với ai đó cũng rất quan trọng. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể giao tiếp với người khác và nhận được những lời phản hồi về cách làm việc của bạn. Chúng ta luôn cần những 'cổ động viên' ở bên cạnh để giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời, nhưng chúng ta cũng luôn cần những người sẵn sàng phê bình chúng ta kể cả khi chúng ta không muốn nghe. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có những người ủng hộ bạn ở bên cạnh, đặc biệt là những người mà bạn luôn tôn trọng ý kiến của họ.

3. Thích ứng với hoàn cảnh hiện tại thay vì suy nghĩ quá nhiều về nó.
Đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống rất oái oăm, có thể là mất việc hoặc mất người yêu. Trong những lúc ấy, thay vì phân tích quá kỹ lưỡng về tình hình hiện tại, bạn hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh của mình và chấp nhận nó. Không nên biến tình cảnh hiện tại của mình thành một dạng bi kịch, mà thay vào đó, hãy nhớ rằng nếu bạn càng tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ càng có khả năng trở thành sự thật. Thế nên, nếu càng bình thản trước vấn đề, bạn sẽ càng bớt cảm thấy nặng nề về nó.

4. Đảm bảo rằng bạn đang dùng thời gian của mình một cách thông minh.
Một số người sẽ bảo thời gian là vàng, số khác sẽ nói rằng thời gian chỉ là ảo giác thôi. Dù gì đi nữa, chúng ta đều biết rằng mình chỉ sống một lần, vì thế, việc sử dụng thời gian của mình một cách sáng suốt là rất quan trọng. Vậy thì làm thế nào để dùng thời gian sáng suốt? Chỉ có bạn biết cách làm điều này thôi, nhưng hãy nhìn vào cách mà bạn trải qua một ngày của mình: Bạn có ngồi làm việc cả ngày, sau đó về nhà, ăn uống và ngồi lọt thỏm trước TV cả buổi tối? Thời gian của bạn rất quý báu, thế nên đã đến lúc để bạn suy nghĩ đến chuyện sử dụng xứng đáng khoản thời gian còn lại của mình trên đời rồi đấy. Hãy thử làm một điều gì đó mới, đi dạo, học một ngoại ngữ mới, hoặc ngồi thiền, tùy bạn; nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thích việc bạn làm.

5. Hãy luôn kiên định.
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải là một người không đáng tin tưởng, luôn 'trốn' mọi buổi hẹn ngay trước khi nó diễn ra? Hay bạn có phải là người thường bắt đầu một chương trình luyện tập chỉ để bỏ ngang ba tuần sau đó? Hãy nhớ, dù bạn làm gì đi chăng nữa, phải luôn kiên định. Mỗi khi bạn hứa, hãy giữ lời. Điều này sẽ cải thiện cuộc sống của bạn một cách không đo đếm được, và bạn sẽ tự tin cũng như hạnh phúc hơn; vì mỗi khi bạn bắt đầu một công việc nào đó, bạn sẽ có thói quen quyết tâm theo đuổi công việc cho đến cùng.

6. Hãy đi tìm '' nơi hạnh Phúc '' của bạn
Không, ý tôi không phải là khuyên bạn tìm một quán bar hay một nhà hàng bạn ưa thích và nhồi nhét mọi món ăn / thức uống khoái khẩu của bạn vào bụng. Ý của tôi ở đây là hãy đi tìm những gì bạn thích làm, những gì làm bạn hạnh phúc. 'Nơi hạnh phúc' là nơi làm bạn cảm thấy bình yên, thả lỏng tâm hồn và cảm thấy hài lòng với chính mình. Thiền là một cách tuyệt vời để đưa bạn đến nơi này; thông qua thiền, bạn có thể tìm lại chính mình và đảm bảo rằng bạn luôn luôn sống hết mình vì giây phút hiện tại.

7. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm soát được cảm xúc của mình
Rồi bạn sẽ thấy rằng cuộc đời luôn tìm cách đưa bạn vào những tình huống khó xử. Đôi khi, nó sẽ khơi dậy những nỗi sợ hãi của bạn, đưa bạn đến với trạng thái mơ hồ, không chắc chắn, nhưng cũng có lúc cuộc đời làm bạn trở nên hạnh phúc cực kì. Điều quan trọng nhất ở đây là: bạn phải luôn biết cách bao quát những cảm xúc của mình với bằng cả con tim, và phải hiểu rằng vì sao bạn lại cảm thấy như thế, và vì sao bạn lại rũ bỏ những gì bạn đang rũ bỏ. Đừng cố gắng trốn chạy hoặc kháng cự lại những suy nghĩ của mình, vì hễ bạn cứ cố gắng thay đổi điều gì, nó sẽ phản kháng lại. Thế nên, hãy luôn tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình.

8. Hãy luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình
Ý tưởng tự bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối với một số người, sẽ làm cho họ đông cứng vì sợ; tuy nhiên, để thay đổi cuộc đời của mình, bạn phải luôn tìm cách thoát khỏi những gì thường ngày. Việc này không phải là cố gắng làm gì to lớn như nhảy bungee hay những điều điên khùng đâu. Tuy nhiên việc làm điều gì đấy mà bạn luôn luôn sợ sẽ rất xứng đáng, ví dụ như đi xem phim một mình hay ăn sushi (nếu bạn rất sợ cá sống).

Vì thế, hãy làm điều gì đấy mới – không cần phải là điều gì đấy quá điên, nhưng phải là điều gì đấy thử thách bạn.

9. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác
Đó có thể là việc giúp đỡ một người lạ bạn gặp trên đường, hay là hỗ trợ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn đang gặp khó khăn... Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, giúp đỡ người khác luôn là một cách hoàn thiện bản thân hiệu quả và đơn giản. Khi bạn cho đi, không những chỉ có những người được giúp đỡ mới được lợi, mà chính bạn cũng được lợi từ việc đấy; bạn sẽ có ý thức về kết quả những gì bạn làm, về sự cống hiến, hay cũng là về việc bớt chú tâm quá nhiều đến những rắc rối và mối lo của mình.

10. Hãy sống cho ngày hôm nay.
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tốt nhất là sống trong thời hiện tại. Chỉ trong giây phút hiện tại, bạn mới biết quý những gì bạn đang có và vẻ đẹp của những điều đơn giản. Nếu bạn chú ý đến hoàn cảnh hiện tại của mình và tập trung vào nó, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn, thay vì lúc nào cũng phải lo lắng hay căng thẳng về quá khứ lẫn tương lai của mình – hai thứ hiện không tồn tại. Chỉ có lúc này là tồn tại thôi. Và một khi bạn đã quen với cách sống này, bạn sẽ không muốn quay lại lối sống cũ nữa.

11. Học một điều gì đó mới.
Không có gì tự do hơn việc học hỏi một điều gì đó mới; nó có thể làm tăng cả sự tự tin lẫn sự tự hào về bản thân, đồng thời cho bạn một cơ hội tốt để gặp thêm nhiều người mới. Nếu bạn thường xuyên phát triển trí não của mình bằng cách học thêm những điều mới, bạn sẽ luôn cảm thấy mình là người kiểm soát được cuộc sống này, đồng thời bạn sẽ luôn muốn chia sẻ những gì bạn học được. Không có gì mạnh mẽ bằng việc tìm được một công cụ có thể vừa mở rộng mối quan hệ vừa tăng sự tự tin của bạn bằng việc học hỏi một điều gì mới cả!

12. Tập thể thao hàng ngày.
Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng luyện tập thể thao không những quan trọng với sức khỏe của bạn mà còn với cả tinh thần nữa. Chúng ta đều biết rằng, sau khi luyện tập, thế giới có thể trở nên sáng sủa và tích cực hơn, thế nên tại sao lại không phát huy điều này? Tập thể thao không chỉ để có được một thân hình đẹp hay để giảm cân, mà còn để giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn từ trong ra ngoài. Chỉ có một trí óc khỏe mạnh trong một thân thể cường tráng, vì thế hãy bắt đầu luyện tập đi. Bạn chỉ cần đi bộ thôi, ít ra thì cũng tốt hơn là lại tiếp tục nằm dài trên ghế.

13. Đi đến những nơi mới.
Ý tôi không phải là lên máy bay và đi đến một nơi nào đấy xa xôi – nhưng bạn vẫn có thể làm thế, nếu bạn muốn. Ý tôi ở đây là bạn nên đi đến những nơi mới và trải nghiệm cuộc sống, thay vì chỉ ngồi trong khoảng sân sau nhà. Chúng ta giành quá nhiều thời gian chỉ để loanh quanh ở một nơi quen thuộc. Chúng ta chỉ gặp những người quen thuộc, những con phố quen thuộc và làm những việc quen thuộc hàng ngày.

Nếu bạn muốn nâng cao cuộc sống của mình, hãy bước ra ngoài và nhìn thế giới này, tận hưởng những gì nó có thể mang lại. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi đến một thành phố bạn chưa bao giờ đến (trong nước), và xem qua các công trình kiến trúc, cảnh quan cũng như con người ở đấy. Bất cứ thứ gì mới cũng tốt cả, thế nên hãy đi ra ngoài xem sao!

14. Hãy nghe những bản nhạc hay, sau đó nhảy!
Nếu có một thứ có thể cải thiện cuộc sống của bạn và làm cho bạn phấn khởi hơn, đó là những bản nhạc hay và việc khiêu vũ. Lần cuối cùng bạn thật sự đắm mình vào âm nhạc là khi nào? Nhảy múa, cũng như luyện tập thể thao vậy, sẽ giúp bạn cảm thấy ổn hơn. Nó 'xả' bớt đi những cảm xúc bất lợi của bạn.

Hoàn thiện bản thân không phải là điều gì quá lớn lao – nó có thể chỉ là những thứ rất giản đơn như: tìm thấy những loại nhạc mới làm cho bạn luôn muốn nhảy nhót và phấn khởi.

15. Thức dậy sớm hơn bình thường.
Đây là điều cuối cùng, và đây cũng là một tip để hoàn thiện bản thân tốt mà ai cũng biết cả, dù chẳng ai muốn thực hiện điều này! Nếu bạn nghĩ kĩ hơn về việc này thì bạn sẽ thấy rằng: não bộ của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong những thời khắc đầu ngày mới, vì nó đã bị 'tắt đi' từ 7 tiếng trước rồi.

Vì thế, bạn có nghĩ rằng việc làm những điều tôi đã nhắc đến ở trên khi dậy sớm là tốt không? Những việc như nhảy nhót, thiền và tập thể thao – tất cả những việc này đều nên được thực hiện vào sáng sớm. Hãy nghe tôi đi: những thói quen này sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách đầy hứng khởi!

Vậy thì hãy cho tôi biết, bạn sẽ thực hiện những điều nào để cải thiện cuộc sống của mình?


Nguồn: mangthuvien.net


Tin chọn lọc khác
4 cái đừng cần ghi nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận
13.04.2020 1309
Con người thật kỳ lạ, muốn hưởng phúc dài lâu, thanh thản trọn đời mà suốt kiếp cứ mê mải tranh đấu, oán hận, dục vọng không buông, tâm ý sầu thảm. Giá như người ta có thể biết tự khống chế dục vọng của mình, biết dừng lại đúng lúc, hẳn cuộc đời này đã không còn là “bể khổ” nữa. Nhân sinh trôi qua khác nào giấc mộng kê vàng, chẳng thể lâu bền mãi. Có người trải qua bao sóng gió, thăng trầm, lúc gần nhắm mắt xuôi tay mới hiểu được rằng nhân thế xem chừng cũng hư ảo chỉ như một làn khói, thực sự không cầm giữ được gì trong tay.
Lá lìa cành vì lá không biết quý trọng, hay là do cơn gió vô tình?
13.04.2020 778
Cuộc đời như chiếc lá, thoáng chốc lá đã lìa cành. Mỗi phút giây cuộc sống đều đáng tựa ngàn vàng, vậy nên phải trân quý, khi mọi thứ đã đi qua, hối tiếc cũng đã quá muộn màng.
10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm
13.04.2020 732
Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất mà chúng ta trao nhau nhưng đôi khi tình yêu của hai người không cùng chung đích đến. Dưới đây sẽ là 10 triết lý về tình yêu chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.
15 cách tận hưởng sự độc thân
12.04.2020 626
Độc thân thật tuyệt vời có phải không? Độc thân là một điều thú vị, là những kinh nghiệm hay ho của bạn thông qua cuộc sống. Không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, độc thân còn là một cách tuyệt vời giúp bạn hẹn hò với một người trong cuộc sống của bạn: chính là bạn. Dưới đây là 15 cách làm cho cuộc sống độc thân của bạn trở nên thú vị hơn.
Làm tốt 1 chữ, mọi gia đình tự nhiên sẽ hạnh phúc
12.04.2020 600
Bởi lẽ, chúng ta biết rằng những người thân thiết sẽ chẳng bao giờ trách chúng ta, vì thế mà những lời nói có khi sắc tựa dao vẫn cứ trút lên người nhà.
Con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà ế
12.04.2020 551
Cứ qua tuổi 25, phụ huynh có cô con gái lớn bắt đầu 'sốt ruột'. Mà kinh khủng hơn sau giai đoạn ấy không chỉ là phụ huynh mà còn là cô, dì, chú, bác, anh em gần, anh em xa, hàng xóm, bạn bè đều có chung một suy nghĩ: 'phải lấy chồng mới ổn định được, phải lấy chồng mới tươi vui được, phải lấy chồng mới tốt lên được', lắm lúc tự hỏi không biết chồng là ai mà kỳ diệu thế?
Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối
12.04.2020 524
Nếu người đó làm được 8 hết điều này, bạn đã gặp được đúng người rồi đó. Yêu có thể tùy hứng, nhưng cưới nhất định phải thận trọng.
Khi tỉnh táo bạn mới có thể biết hạnh phúc thật sự là gì
12.04.2020 539
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu
12.04.2020 486
Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo thời gian luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.
Khi hạnh phúc gõ cửa, hãy dõi mắt kiếm tìm, vì nó thường nhỏ bé
12.04.2020 576
Ở đâu đó quanh đây, vào bất cứ lúc nào, luôn tồn tại rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc. Nó có thể là nhỏ nhoi, bình dị, có thể là lớn lao được gắp nhặt giữa cuộc đời, nhưng đôi khi ta lại mơ hồ không nhìn thấy…
Tình yêu là một đôi đũa
12.04.2020 763
Tình yêu cũng giống như một đôi đũa, nếu một trong hai không đi cùng nhau thì sẽ trở nên vô tích sự, chỉ có thể mãi mãi bên cạnh nhau mới có thể nắm bắt được tất cả những hương vị của cuộc đời.
Chung thủy nằm ở đâu trong tình yêu thời hiện đại?
12.04.2020 1936
Nếu như thời xưa tình yêu là chặng đường gắn bó dài lâu, son sắt, thủy chung thì thời nay tình yêu của các cặp đôi lại dễ hợp mau tan, cả thèm chóng chán.
Sống thì đừng ích kỉ vì nó khiến bạn dễ mắc sai lầm
12.04.2020 470
Sống trong cộng đồng, sẻ chia là cần thiết. Nhưng tiếc thay, “thói ích kỷ” vẫn đang tồn tại như một xu thế của xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy của dành giật, bon chen và những toan tính vật chất.
Lời cha dạy con trai cách lấy vợ
12.04.2020 748
Hôn nhân là cánh cửa để bắt đầu một hành trình mới, mà nếu lựa chọn sai người bạn đồng hành, chắc chắn sẽ nếm trải nhiều đau thương. 11 lời cha khuyên con trai mình khi chọn vợ, nghe mà thấm thía.
Thương quá nhãn lồng
12.04.2020 514
Đêm, lại là một đêm tháng bảy với những cơn mưa rả rích, phủ từng đợt xuống mái lá nghèo. Những giọt mưa như cố tình xóa nhòa vạn vật, để rồi tạo nên một bản nhạt trầm buồn. Thỉnh thoảng, giữa tiếng mưa rơi là tiếng thở dài của má tôi. Đêm nay, má lại không ngủ.
20 điều giúp bạn tìm thấy hạnh phúc
12.04.2020 444
Cảm nhận hạnh phúc của mọi người không phụ thuộc vào số lượng hay mức độ trầm trọng của các biến cố đã xảy ra, mà dựa vào những gì họ đã nhìn nhận, trưởng thành và làm được từ những biến cố ấy.
Thương mẹ đã già
12.04.2020 558
Ngày con lấy chồng, nước mắt mẹ hóa thành dòng sông. Từng ấy tháng năm con đi, kí ức chưa bao giờ thôi ngưng nghỉ về ánh mắt đượm buồn của mẹ. Nhưng con gái sinh ra, cứ đưa đẩy theo dòng đời, đến một lúc nào đó cũng phải tìm về một bến đỗ bình yên, nơi bàn tay cha mẹ trở nên dần xa cách, chỉ còn lại những luyến lưu qua những phong thư và những lần gặp nhạt nhòa đã vội đi chưa kịp nguôi thương nhớ. Cứ mỗi lần nhìn lại quá khứ, con tim con cứ như không ngủ yên, con chỉ muốn chực ùa vào lòng mẹ khóc cho thỏa bao niềm kí ức.
3 câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình
12.04.2020 572
Cho dù bạn có đi xa đến đâu đi nữa thì chỉ có gia đình là nơi luôn chờ luôn chào đón bạn quay trở về. Đây là những câu chuyện đáng để chúng ta phải suy nghĩ cho những việc làm nông nổi của mình.
Nếu có 6 điều này, bạn đã hạnh phúc hơn cả triệu người
12.04.2020 692
Đừng than thở và hãy nâng niu cuộc sống khi bạn đã có đủ 6 điều này vì bạn còn may mắn hơn cả triệu người đó.
Đằng sau những sai lầm
12.04.2020 432
Đừng chỉ dừng ở chỗ nhận biết đúng sai, mà hãy tìm những nguyên nhân ẩn giấu đằng sau nó. Và rồi bạn sẽ nhận ra, bạn sẽ ngày càng có thể hiểu, cảm thông và khoan dung những thiếu sót và sai lầm của người khác
10 bài học đắt giá cho tuổi trẻ
12.04.2020 805
Bất cứ khi nào bạn còn trong độ tuổi trẻ trung, kể cả khi tự lập hay còn sống với bố mẹ, đã tìm ra sự nghiệp của mình hay vẫn đi học, bạn đều có thể học hỏi từ những người đã từng trải.
Trải nghiệm 15 cách để thay đổi cuộc đời bạn
12.04.2020 816
Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải
Hãy suy nghĩ lạc quan
12.04.2020 475
Cuộc sống đem đến cho chúng ta không ít niềm vui và không thiếu những nỗi buồn! Có những lúc bạn tưởng thành công nắm được trong tay nhưng cuối cùng lại thất bại cay đắng! Có những người khiến chúng ta yêu thương trân trọng nhưng lại rời bỏ ta đi không một lời giải thích!
Những bài học sâu sắc đúc kết từ các câu chuyện ngắn
12.04.2020 674
Người xưa dạy: “Gieo nhân nào gặp quả nấy”, hãy làm điều tốt thì sẽ gặp được chuyện tốt, dù bạn không trông thấy họ nhưng họ luôn luôn có mặt ở đâu đó!
Tin xem nhiều
Tin mới nhất