Thác nước Iguazu

Thác nước Iguazu
11.09.2023 1122

Thác Iguazu là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất. Trong khi hầu hết các thác nước trung bình dài khoảng 64 m thì thác Iguazu đạt kỷ lục với độ dài 700 m. Thác có 2 tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa. Hệ thống thác Iguazu gồm 274 thác nhỏ trải dài hơn 2 km sông Iguazu. Thác nước Iguazu lúc mạnh mẽ dữ dội, lúc bình yên, dịu dàng đến lạ. Tất cả tạo nên một Iguazu kỳ vĩ mà bình lặng.

 

Là một kỳ quan thiên nhiên thế giới, thác Iguazu được cho là “không giống như bất kì một thác nước khác trên thế giới”, thác được bao phủ rừng nhiệt đới xanh tốt quanh năm. Tuỳ theo từng mùa, mà dòng nước của thác Iguazu chảy nhanh hay chậm, song tất cả đều tạo nên một cảnh sắc vô cùng tráng lệ. Nhìn từ trên cao xuống, thác nước thẳng đứng với những dòng nước trắng xoá, len lỏi qua từng kẽ đá, từng tán cây xanh buông mình xuống dòng sông bên dưới. Nhìn xa xa, thác nước như những dải lụa mềm được ai đó vắt lên vách đá và được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời ấm áp.

 

Đã từ bao năm rồi, thác Iguazu vẫn chảy giữa rừng cây xanh ngát, như một người mẹ hiền quanh năm cung cấp nước cho rừng cây xanh và những đứa con của rừng lớn lên và ôm trọn người mẹ hiền của mình. Có thể cho thấy không những mang vẻ đẹp kiêu hãnh giữa rừng xanh mà thác Iguazu còn là nguồn sống bất tận nuôi dưỡng cả một hệ sinh thái trù phú bao quanh nó. Do đó, thác Iguazu có một sức hút đặc biệt đối với rất nhiều du khách trên thế giới. Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ - Eleanor Roosevelt khi nhìn thấy dòng thác, bà đã thở dài và nói: “Poor Niagara!” (Nghĩa là “Thật tội nghiệp thác Niagara!”) ý chỉ sự vĩ đại và bề thế của thác Iguazu…Bao giờ cũng thế, sau những ngày mệt mỏi, ai cũng muốn tìm về giữa thiên nhiên để thực sự được sống, được trải mình trong không gian tươi mới, tách biệt với những bộn bề của cuộc sống thường ngày. Nếu một lần đến với thác Iguazu bạn sẽ đón nhận hơi thở của thiên nhiên hùng vĩ, tiếng thác gầm thét vang dội của dòng nước, bắt kịp cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất tại thiên đường tự nhiên. Trải nghiệm những cảm giác mạnh tuyệt vời chưa từng có trong đời và đón nhận bầu không khí trong lành của rừng nhiệt đới nguyên sinh.

Tin chọn lọc khác
Tin xem nhiều
Tin mới nhất